Business Intelligence
4 phút đọc

Doanh Nghiệp Muốn Triển Khai Business Intelligence Cần Chú Ý Những Gì?

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ) đang muốn triển khai Business Intelligence cho doanh nghiệp của mình. Để có thể triển khai thành công thì họ cần phải có tầm nhìn cũng như những chiến lược dài hạn về dữ liệu để tổ chức và triển khai.

Vậy đâu là những yếu tố các doanh nghiệp cần chú ý để triển khai Business Intelligence thành công?

1. Chiến lược dữ liệu

Các doanh nghiệp hiện tại đang thiếu một chiến lược dữ liệu bài bản. Nếu muốn mở rộng quy mô doanh nghiệp hay tiếp cận người dùng trong doanh nghiệp cũng sẽ rất khó.

2. Nhân lực

Thiếu những người giỏi và có chuyên môn cao. Thông thường sẽ có 3 cách để giải quyết vấn đề này. Một là doanh nghiệp sẽ tự đào tạo nhân sự trong công ty mình để học những kỹ năng đó tự triển khai. Hai là sẽ thuê những người có chuyên môn về phân tích dữ liệu để làm việc cho công ty. Ba là doanh nghiệp sẽ thuê những đội tư vấn bên ngoài triển khai cho công ty mình. Dù bằng cách nào thì doanh nghiệp cũng phải trang bị những nhân sự để làm việc trong ngành đó.

3. Công nghệ

Hiện nay có rất nhiều công nghệ và các doanh nghiệp đang không biết sử dụng công nghệ nào cho phù hợp với ngân sách của mình. Ví dụ khi lựa chọn công nghệ thì mình rất khuyến khích các doanh nghiệp nên lập một danh sách những tiêu chí mà doanh nghiệp cần có ở một phần mềm có thể đáp ứng là gì.

4. Dữ liệu

Công ty cần phải có quy trình để thu thập dữ liệu. Đầu tiên khi khách hàng vào công ty thì sẽ có nguồn nào, điểm chạm nào để lưu trữ dữ liệu. Lưu trữ dữ liệu ở đâu, nằm ở file nào, lấy dữ liệu từ đâu. Tất cả đều cần phải có quy trình của nó.

5. Làm việc bài bản

Doanh nghiệp cần tìm hiểu và lên kế hoạch một cách bài bản để triển khai phòng ban phân tích dữ liệu trong dài hạn. Nếu triển khai trong thời gian ngắn hạn sẽ rất dễ gặp phải các vấn đề khi triển khai thực tế.

Xem thêm video TikTok do cô Phương Thảo chia sẻ tại đây:

@phuongthaoanalytics Các doanh nghiệp cần chú ý những gì? #phuongthaodataanalytics #dataanalytics #businessanalytics #daloteam #learnontiktok #tiktokmentor #jobtips #business #fyp ♬ nhạc nền – Phuong Thao Analytics

Xem thêm bài viết khác tại đây:

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích Dữ liệu Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh được khai giảng định kỳ hàng tháng. Với hai hình thức học: Online và Offline tạo điều kiện cho học viên linh hoạt sắp xếp thời gian. Truy cập Khóa học Business Intelligence để biết lịch khai giảng gần nhất. Với mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ hotline 0961 48 66 48 để được giải đáp miễn phí!