ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Nhiều năm kinh nghiệm làm việc và tư vấn

Ms. PHƯƠNG THẢO
---
Former Business Analytics Manager
@SIFT Analytics Group
Founder & Managing Director
@Mastering Data Analytics

Phương Thảo hiện đang là BI/BA Trainer. Thảo từng là Business Analytics Manager tại Công ty tư vấn phân tích dữ liệu SIFT Analytics Group (Singapore) với vai trò quản lý dự án phân tích, sử dụng công nghệ phân tích như Qlik Sense, Tableau, Alteryx … để hiểu dữ liệu khách hàng, tương tác với nhiều bộ phận kinh doanh và phân tích của khách hàng, xây dựng và rà soát mô hình học máy, trình bày kết quả phân tích với Ban quản trị cấp cao về dự án. Ngoài những dự án tư vấn cho các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, Thảo từng tham gia tư vấn các dự án Global như dự án với DFS – Duty Free Store cùng với team Singapore.

Trước đó, Thảo cũng có nhiều năm kinh nghiệm phân tích dữ liệu tại Hội sở chính cho Ngân hàng, tập đoàn Tài chính Top 1 tại Việt Nam. Trong nhiều năm làm việc, Thảo cũng đã sử dụng SAS VA, SQL, Excel, Power BI, XLSTAT, Palisade, Frontline Solver … thực hành phân tích và làm nhiều báo cáo phân tích chuyên sâu cho Hội đồng quản trị và Ban Tổng Giám đốc cấp cao. Thảo cũng đạt chứng chỉ về Power BI như DA100 (Leader in BI Platform), chứng chỉ Alteryx (Leader in Data Science & Machine Learning Platform), chứng chỉ Business Analytics của Cambridge …

Ngoài ra, Thảo còn là Diễn giả tại nhiều sự kiện Data Analytics, Giảng viên cho những khóa đào tạo của SIFT và các đối tác, doanh nghiệp bên ngoài như BIDV, Merck, HSC, AEON Vietnam … Thảo có chia sẻ những kiến thức về BI, BA qua Page Phuong Thao Analytics, hiện hơn 10.000 Followers.

Mr. TÚ NGUYỄN
---
CEO & Founder @DATA SERVICES
Operation Director @VietBI

Anh hiện tại là chuyên gia tư vấn về Chuyển đổi số (Digital Transformation) và chuyên sâu về Phân tích dữ liệu Kinh doanh (Sales and Human Resouces – Bán hàng và Nhân sự). Anh cũng đang quản lý công ty làm dịch vụ dữ liệu và tư vấn phân tích dữ liệu – Dataservices Corp

Anh là một Doanh nhân với hơn 18 kinh nghiệm điều hành, đầu tư trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau như Dầu khí, Hậu cần, Bán lẻ, Thực phẩm và Giáo dục.

Anh cũng là sáng lập của Cộng đồng Phân tích Dữ liệu Thông minh – VietBI – Viet Business Intelligence

Mr. TRÌNH NGUYỄN
---
Former Head of Sales Operation & Business Transformation
@Unilever Food Solution

Anh Trình Nguyễn có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn FMCG, từng giữ vị trí Head of Sales Operation & Business Transformation at Unilever Food Solution và Sales Transformation – Project Operation Manager tại Marico SEA, tại đây anh đã quản lý và phát triển nhiều dự án Business Intelligence cho công ty với công nghệ Tableau cũng như xây dựng các hệ thống phục vụ cho việc self-service analytics.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng Sales Analytics & Effectiveness, anh Trình có những trải nghiệm phân tích dữ liệu thực tế và thay đổi cách người dùng tổ chức và sử dụng dữ liệu với các công nghệ như Tableau, Power BI, MSBI (SSAS, SSIS), SQL Programming. Ngoài ra, anh Trình cũng là diễn giả những sự kiện Business Intelligence và tư vấn cho các dự án hệ thống dữ liệu.

Ms. Trang Nguyễn, Ph.D

---

Former Head of Product and Data Analytics

CIC Data Mining & Analytics

Chị Trang Nguyễn từng là Head of Product and Data Analytics, CIC Data Mining & Analytics, tại đây chị quản lí nhóm gồm 32 nhân sự, công việc chính là xây dựng mô hình Toán, mô hình phân tích dữ liệu kinh doanh cho các khách hàng là hơn 20 Ngân hàng và các tổ chức tài chính. 

Trước đó, chị Trang từng tốt nghiệp Thạc sĩ và Tiến sĩ (M.S & Ph.D) chuyên ngành Applied Mathematics, Operations Researchs tại University of Florida với điểm GPA tuyệt đối 4.00/4.00 cho cả 2 chương trình này tại Mỹ. Trước đó, chị Trang tốt nghiệp chương trình Applied Mathematics and Informatics tại Hanoi University of Technology với GPA 9.06/10, Thủ Khoa.

Chị Trang đã có hơn 20 công trình nghiên cứu/ bài báo chuyên ngành (Publications) trong chuyên ngành của mình, ngoài ra chị cũng có kinh nghiệm làm việc dày dặn qua các vị trí  Senior Researcher (Department of Industrial and Systems Engineering, International University, HCMC National University); Senior Researcher/Engineer (C4I Department, Viettel Research and Development Institute, Viettel Group; Lead researcher in Core Technology Center); Lead Consultant (SIFT Analytics Group, Lead of Technical Department on Advanced Analytics and Optimization in Asia Pacific Area of SIFT AG), Head of Product and Data Analytics (Manager, lead data modeling team to build credit score, fraud score models for lending industry)…

Chị cũng đã làm việc và sử dụng các công nghệ phân tích dữ liệu Advance Analytics khác nhau như:
• Experienced: R, MATLAB, Python
• BI tools: Qlik sense 
• Advanced Analytics tools: SPSS statistics, SPSS Modeler, Alteryx, Data Robot, H2O.AI 
• Optimization tools: Cplex, IBM ILOG DOC
• Optimization Solver: GAMS, AMPL, PORTA, LINGO

Mr. THI PHẠM
---
Data Analytics Manager
@Ho Chi Minh City Securities Corporation – HSC

Anh Thi hiện đang làm Data Analytics Manager tại công ty chứng khoán thành phố HCM – HSC, Thi chịu trách nhiệm thu thập, chuẩn hóa và phân tích các nguồn dữ liệu để phục vụ cho công việc hằng ngày cũng các phòng ban và hỗ trợ việc ra các quyết định ở nhiều cấp độ. Nền tảng chính Thi đang sử dụng là Qlik sense Enterprise on premise

Ngoài ra, Thi cũng hợp tác với công ty KMF với tư cách là BI Consultant Partner để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận với BI, với những báo cáo quản trị tự động hóa và trực tuyến. Với công việc này thì Thi đang sử dụng Qlik Sense Business, phiên bản Cloud SaaS.

Đồng thời, anh Thi cũng đang là một thành viên tích cực trên một số cộng đồng của Qlik như QlikNation, Qlik Community. Anh hiện đã hoàn thành chương trình Thạc sỹ (Master) về Business Information System tại trường Đại học Việt Đức cùng nhiều chứng chỉ như Data Analytics, Data Warehouse,…

Mr. HUY NGUYỄN
---
Data Consultant
@SIFT Analytics Group

Huy Nguyễn tốt nghiệp Applied of Mathematics and Informatics, Hanoi university of Science and Technology, hiện Huy đang làm Data Consultant tại công ty tư vấn phân tích dữ liệu SIFT Analytics Group (Singapore). Tại đây Huy Nguyễn tham gia triển khai những dự án chính về công nghệ Alteryx, Huy là cũng sáng lập và quản lý Alteryx Vietnam Community.

Huy Nguyễn chuyên sâu về mảng Business Analytics với công nghệ Alteryx, Huy đạt những chứng chỉ Alteryx Core Certificate, Alteryx Advanced Certificate, Alteryx Partner Certificate. Hiện tại, Huy Nguyễn cũng tham gia giảng dạy về Data Analytics.

NẮM BẮT CƠ HỘI NÂNG CAO KỸ NĂNG BẢN THÂN!

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay