KHÓA HỌC
BUSINESS INTELLIGENCE PROGRAM
(PHÂN TÍCH DỮ LIỆU KINH DOANH)

Khóa học đào tạo Business Intelligence và Data Analytics đầu tiên tại Việt Nam dạy về
DATA ANALYTICAL THINKING FRAMEWORK
BUSINESS INTELLIGENCE TAXONOMY
DATA STORYTELLING

AI NÊN ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BUSINESS INTELLIGENCE?

 • Nhân sự đang làm bên lĩnh vực Business Intelligence/Data Analytics và mong muốn có được hệ thống kiến thức bài bản và tư duy đúng cho công việc.
 • Nhà quản lý hoặc người đi làm trong các lĩnh vực khác có nhu cầu khai thác Data phục vụ cho công việc như HR, Finance, Marketing, Logistics, Sales…, để đưa ra những quyết định tốt hơn qua việc phân tích dữ liệu công ty, hoặc muốn chuyển qua ngành phân tích dữ liệu.
 • Sinh viên/du học sinh có mong muốn học hỏi thêm về lĩnh vực Data Analytics cho công việc tương lai và đón đầu xu thế.
 • KHÔNG YÊU CẦU ĐẦU VÀO BẮT BUỘC, bạn sẽ được học từ căn bản. Trong suốt khóa học 2.5 tháng, bạn sẽ không học Coding (sau khóa học, trung tâm sẽ gửi cho bạn bộ Recording dạy code DAX do chính trung tâm biên soạn để bạn nâng cao khả cao Coding). Bạn sẽ được học công nghệ phân tích dữ liệu Self-service mới nhất hiện nay để làm phân tích, chủ yếu “Kéo Thả – Drag & Drop” để làm phân tích dữ liệu. Sẽ có tài liệu hướng dẫn Coding chuyên sâu cho những anh/chị muốn đi sâu hơn.

Phân biệt các thuật ngữ chuyên ngành ANALYTICS để hiểu đúng về
Chương Trình Business Intelligence

6+ GIÁ TRỊ KHI BẠN ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

1. Giúp bạn trở thành một Business Intelligence Analyst có tư duy phân tích dữ liệu (Analytical Thinking) sắc bén và tiếp cận vấn đề phân tích bài bản theo chuẩn “MBB (McKinsey, BCG, Bain).

2. Tư duy phân tích theo hệ thống, đầy đủ các kỹ thuật phân tích thường gặp trong Business Intelligence (Business Intelligence Taxonomy) để không gặp trường hợp “bí ý tưởng, không biết phân tích cái gì” và không bị sót Insights.

3. Ứng dụng các kiến thức Toán – Thống kê ứng dụng trong kinh doanh (Business Statistics), tránh những lỗi hay gặp về Toán và Thống kê khi phân tích dữ liệu.

4. Biết ứng dụng các kĩ thuật trực quan hóa dữ liệu (Data Vizualization) để kể câu chuyện và truyền tải thông điệp qua dữ liệu (Data Storytelling).

5. Ứng dụng Dashboard + Ad-hoc + Machine Learning trong Business Intelligence. Thiết kế Dashboard chuyên nghiệp theo Framework bài bản, phân biệt INSIGHTs và học được CÁC KĨ THUẬT TÌM INSIGHTs hiệu quả.

6. Kiến thức chuẩn quốc tế, 100% giáo trình tiếng Anh để học viên quen thuật ngữ chuyên ngành, giảng dạy bằng Tiếng Việt, cập nhật mới nhất, khóa học sử dụng đa dạng tool BI (nếu ai chưa quen bất kỳ tool BI nào sẽ học với “5-Power in Modern Excel” và Power BI vì miễn phí và công nghệ BI của Microsoft đang đứng số 1 về mảng Business Intelligence trên thế giới hiện nay). Đặc biệt, dù tool chỉ chiếm 10% toàn nội dung học, nhưng cover đầy đủ 5 Parts trong nội dung thi “DA100 – chứng chỉ về Power BI của Microsoft, loại trừ phần Coding DAX Advance.

 • Hơn 1,000 slides do Mastering Data Analytics tự biên soạn độc quyền, siêu hay và chất lượng được phát triển dựa trên nhiều năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy hơn 30 khóa học public và đào tạo cho doanh nghiệp lớn như Prudential, Grab, HSC, P&G, Merck, BIDV, PVCFC,…
 • Bộ đề câu hỏi thi DA-100 (sau này là PL-300) do Mastering Data Analytics tự biên soạn và tổng hợp để hỗ trợ anh chị học viên ôn thi DA-100/PL-300 sau khóa học
 • Danh sách tổng hợp Sách + Website / link / tài liệu chuyên ngành được tổng hợp để học viên tự học lên sau này, kiểm chứng nội dung khóa học và tìm hiểu sau hơn sau khóa học. 
 • Videos (mỗi video 1-2h) dạy code DAX từ Cơ Bản đến Nâng Cao do giảng viên tại Mastering Data Analytics tự record, biên soạn (tài liệu thêm cho học viên sau khóa học 2.5 tháng, để giúp anh/chị học viên nâng cao khả năng Coding sau khóa học).

Nơi “DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM” đào tạo về “CÁCH PHÂN TÍCH BÀI BẢN & THỰC TẾ” chứ không chỉ dạy cách sử dụng tool, kiến thức hàn lâm. KHÔNG TIN? Bạn có thể tìm hiểu những KHÓA HỌC KHÁC hoặc TRẢI NGHIỆM HỌC TẠI ĐÂY

CHƯƠNG TRÌNH KHÓA HỌC BUSINESS INTELLIGENCE

CHƯƠNG 1
Giới thiệu tổng quan về Business Intelligence (BI Fundamentals)

1. Các khái niệm cơ bản trong ngành Business Intelligence & Data Analytics.
2. Hiểu được ứng dụng thực tiễn và vai trò của Business Intelligence trong doanh nghiệp, những điều cần lưu ý khi ra quyết định kinh doanh với dữ liệu.
3. Làm quen công nghệ Power Query trên Excel vs Power BI (ETL).
4. Sử dụng Power Query làm sạch dữ liệu & Data Model để chuẩn hóa mô hình dữ liệu (Data Preparation, Data Modeling, Part 1&2 in DA100 Program), hệ thống các kĩ thuật để làm đầy đủ, đảm bảo số liệu chính xác trước khi bắt tay vào phân tích.

CHƯƠNG 2
Thống kê trong kinh doanh ứng dụng trong BI (Business Statistics)

1. Những khái niệm về xác suất, thống kê quan trọng khi làm Business Intelligence.
2. Những lỗi cần tránh trong xác suất, thống kê khi phân tích dữ liệu.
3. Phân biệt thống kê mô tả thống kê suy luận.
4. Ứng dụng kiến thức Xác suất thống kê trong quyết định kinh doanh (Application to Business Decisions).

CHƯƠNG 3
Phân tích mô tả dữ liệu kinh doanh (Descriptive Analytics)

1. Những cấu trúc thường dùng để hệ thống vấn đề phân tích (Structure Thinking in Data Analytics), các kĩ thuật chuyên sâu để xây dựng mô hình tư duy phân tích theo chuẩn MBB. Việc tư duy phân tích đúng ngay từ đầy giúp cho việc phân tích hiệu quả và có nhiều giá trị cho doanh nghiệp hơn. 

2. Hệ thống các kỹ thuật Descriptive Analytics trong Business Intelligence (Confidential), đảm bảo học viên hệ thống được quy trình phân tích bài bản chuyên nghiệp, giúp hiểu chuyên sâu và khoa học về dữ liệu kinh doanh.

CHƯƠNG 4
Phân tích chẩn đoán dữ liệu kinh doanh (Diagnostic Analytics)

1. Hệ thống các kỹ thuật Diagnostics Analytics trong Business Intelligence (Confidential) , đảm bảo học viên hệ thống được quy trình phân tích bài bản chuyên nghiệp, giúp hiểu chuyên sâu và khoa học về dữ liệu kinh doanh.

CHƯƠNG 5
Trình bày ý tưởng phân tích (Data Visualization & Storytelling)

1. Lý thuyết cơ bản về trực quan hóa dữ liệu (Fundamentals of Data Visualization & Storytelling).
2. Những nguyên tắc trực quan hóa dữ liệu (Essential Visualization Principles).
3. Phân biệt Insights với những nhận xét về dữ liệu, điều kiện để quan điểm phân tích là 1 Insight, các kỹ thuật tìm Insights, mẹo phân tích được tích lũy qua kinh nghiệm làm việc.
4. Nguyên tắc và phương pháp, kỹ năng cần thiết để thiết kế DashboardData Story chuyên nghiệp và khoa học.
5. Visualize & Analyze Data trên Modern Excel vs Power BI – Part 3&4 in DA100 Program.
6. Triển khai dự án BI (Deploy and Maintain Deliverables) – Part 5 in DA100 Program.

CHƯƠNG 6
Dự án thực tế cuối khóa (Business Intelligence Capstone Project)

1. Ngoài rất nhiều bài tập trong suốt 5 modules trước, học viên hoàn thành 11 requirements cuối khóa trên tập Dữ liệu thực tế của công ty trên thị trường (đã được xử lý 1 số thông tin để bảo mật thông tin khách hàng) , từ việc Load Data vào, xử lý Data, đi qua tất cả kỹ thuật phân tích trong BI để tìm Insights, Data Vizualization và cuối cùng trình bày Data Storytelling.
2. Sau khóa học, bạn sẽ có mindmap hệ thống tất cả kỹ thuật phân tích và kiến thức cần thiết để làm Business Intelligence chuyên nghiệp và 1 bộ tài liệu ôn luyện thi DA100 Microsoft do chính Trung Tâm biên soạn và tổng hợp, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho kì thi về tool DA100.

NỘI DUNG 20 BUỔI HỌC CỦA KHÓA HỌC
BUSINESS INTELLIGENCE

HỌC VIÊN HỌC PHÂN TÍCH SẴN THI LUÔN CHỨNG CHỈ DA-100

Mặc dù khóa học luôn hướng đến những kĩ thuật và tư duy khi phân tích dữ liệu, tuy nhiên trong quá trình học, học viên sẽ được làm quen với công nghệ/tool trong mảng BI qua việc thực hành phân tích, sau khóa học cùng với bộ tài liệu ÔN LUYỆN DA-100 do Mastering Data Analytics biên soạn và tổng hợp độc quyền; bạn hoàn toàn có thể ôn thi DA-100 từ Microsoft ngay.
Dưới đây là ví dụ một số certificates đến từ học viên của các khóa BI trước.

THỰC HÀNH TRÊN CÔNG NGHỆ PHÂN TÍCH DỮ LIỆU DẪN ĐẦU TRÊN THẾ GIỚI (cập nhật 03-2022)

(1) Ad-hoc Analysis: trả lời những câu hỏi bất chợt của cấp lãnh đạo liên quan đến Data Analytics

(2) Xây dựng những Dashboard (hệ thống báo cáo tự động) để theo dõi tình hình hoạt động kinh doanh, khả năng Dynamic/ Interactive – tương tác đa chiều mang đến cái nhìn toàn diện và chi tiết về doanh nghiệp 

(3) Tìm kiếm Insights, xây dựng câu chuyện dữ liệu (Data Stories) là kỹ năng khó nhất khi làm mảng Business Intelligence

0
khóa học được khai giảng
0
công ty hợp tác đào tạo
0 +
học viên được đào tạo từ chương trình
0 +
phản hồi tốt về chương trình

ĐÀO TẠO HỌC VIÊN TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ

Mastering Data Analytics hiện đang là trung tâm dẫn đầu thị trường Việt Nam về mảng đào tạo nhân sự trong mảng Phân tích dữ liệu kinh doanh – “LEADER in Professional Data Analytics Training”, các lớp bên chúng tôi thu hút hơn 60 – 70 học viên/ 1 lớp và mở lớp liên tục

Trải qua hơn 2 năm thực hiện, chúng tôi đã đào tạo cho hàng trăm học viên đến từ các công ty lớn trong và ngoài nước và rất nhiều doanh nghiệp SMEs. Mastering Data Analytics hiện đang là đối tác đào tạo phân tích dữ liệu cho các doanh nghiệp lớn như Prudenital, P&G, Heineken ..

HỌC VIÊN ĐẾN TỪ HƠN 35 LĨNH VỰC VÀ VỊ TRÍ KHÁC NHAU

GIẢNG VIÊN ĐÃ TƯ VẤN VÀ
ĐÀO TẠO DATA ANALYTICS TẠI

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Ms. Phương Thảo
Former Business Analytics Manager
@SIFT Analytics Group

Phương Thảo hiện đang là Business Intelligence/Business Analytics Trainer tại Mastering Data Analytics. Thảo từng là Business Analytics Manager tại Công ty tư vấn phân tích dữ liệu SIFT Analytics Group (Singapore) với vai trò quản lý dự án phân tích, sử dụng công nghệ phân tích như Qlik Sense, Tableau, Alteryx … để hiểu dữ liệu khách hàng, tương tác với nhiều bộ phận kinh doanh và phân tích của khách hàng, xây dựng và rà soát mô hình học máy, trình bày kết quả phân tích với Ban quản trị cấp cao về dự án. Ngoài những dự án tư vấn dự án Business Analytics cho các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam như PetroVietnam, Thảo từng tham gia tư vấn các dự án Business Analytics trên Global như dự án với DFS – Duty Free Store cùng với team Singapore (các dự án Predictive Analytics).

Trước đó, Thảo cũng có nhiều năm kinh nghiệm phân tích dữ liệu tại Hội sở chính cho Ngân hàng, tập đoàn Tài chính Top 1 tại Việt Nam. Trong nhiều năm làm việc, Thảo cũng đã sử dụng SAS VA, SQL, Excel, Power BI, XLSTAT, Palisade, Frontline Solver … thực hành phân tích và làm nhiều báo cáo phân tích chuyên sâu cho Hội đồng quản trị và Ban Tổng Giám đốc cấp cao (các dự án Prescriptive Analytics). Thảo cũng đạt chứng chỉ về Power BI như DA100 (Leader in BI Platform), chứng chỉ Alteryx (Leader in Data Science & Machine Learning Platform), chứng chỉ Business Analytics của Cambridge …

Ngoài ra, Thảo còn là diễn giả tại nhiều sự kiện Data Analytics lớn tại Việt Namdiễn giả cho sự kiện của các hãng công nghệ phân tích dữ liệu hàng đầu thế giới như Microsoft/Alteryx/ Qlik Sense, Giảng viên cho những khóa đào tạo của SIFT và các đối tác, doanh nghiệp bên ngoài như BIDV, Merck, HSC, AEON Vietnam, Grab … Thảo có chia sẻ những kiến thức về BI, BA qua Page Phuong Thao Analytics.

Mr. Trình Nguyễn
Former Head of Sales Operation
@Unilever Food Solutions

Anh Trình Nguyễn có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn FMCG, từng giữ vị trí Head of Sales Operation & Business Transformation at Unilever Food Solution và Sales Transformation – Project Operation Manager tại Marico SEA, tại đây anh đã quản lý và phát triển nhiều dự án Business Intelligence cho công ty với công nghệ Tableau cũng như xây dựng các hệ thống phục vụ cho việc self-service analytics.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng Sales Analytics & Effectiveness, anh Trình có những trải nghiệm phân tích dữ liệu thực tế và thay đổi cách người dùng tổ chức và sử dụng dữ liệu với các công nghệ như Tableau, Power BI, MSBI (SSAS, SSIS), SQL Programming. Ngoài ra, anh Trình cũng là diễn giả những sự kiện Business Intelligence và tư vấn cho các dự án hệ thống dữ liệu.

LỢI ÍCH KHI THAM GIA KHÓA HỌC?

MIỄN PHÍ HỌC LẠI

Miễn phí đăng ký học lại trong 1 năm đến khi nắm vững các nội dung đào tạo (Điều kiện xem ở “Chính sách và điều khoản”)

NHIỀU HỌC VIÊN TIN TƯỞNG

Khóa học nhận được sự tin tưởng từ học viên đến từ nhiều vị trí như quản lý, du học sinh, Thạc sỹ, nhân viên,… từ các công ty MNCs và trong nước lớn

LỚP HỌC SÁNG TẠO

Lớp học được trang bị đầy đủ tiện nghi để hỗ trợ học tập tại địa điểm gần trung tâm dễ dàng di chuyển

ĐƯỢC CẤP CHỨNG CHỈ

Cấp chứng chỉ cuối khóa sau khi đã hoàn thành đẩy đủ bài tập và bài thuyết trình cuối khóa

KIẾN THỨC QUỐC TẾ

Nội dung được tham khảo từ nhiều nguồn uy tín và công ty lớn với hơn 1000+ slides và 20 đầu sách được đúc kết và cập nhật thường xuyên

GIẢNG VIÊN KINH NGHIỆM

Giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc, tư vấn và đào tạo cho các công ty trong nước và Singapore

THÀNH QUẢ CỦA HỌC VIÊN SAU KHÓA BI

Học viên sẽ áp dụng kiến thức từ chương 1-5 để hoàn thành 1 Dashboard và 1 slides Data Storytelling để truyền tải INSIGHTS

HỌC VIÊN NHẬN XÉT GÌ SAU KHI HỌC?

Hoc vien feedback khoa hoc BI Mastering Data Analytics
Hoc vien feedback khoa hoc BI Mastering Data Analytics
Hoc vien feedback khoa hoc BI Mastering Data Analytics
Hoc vien feedback khoa hoc BI Mastering Data Analytics

HỌC PHÍ

Học phí đã bao gồm: Chi phí cho tài liệu, Giáo trình, Tài liệu ôn luyện thi DA-100, 

các tiện ích tại địa điểm học,… và 20 buổi học (2,5 tháng)

LỚP OFFLINE

Học trực tiếp tại TP. HCM
VND 16.000.000 1 người/khóa
 • Giảm 5% nếu thanh toán hết học phí trước hạn.
  Với K33: trước ngày 05.08.2022.
 • Giảm 5% khi đăng ký nhóm 3 người/khóa
 • Giảm 5% nếu là sinh viên cử nhân hoặc thạc sỹ hệ chính quy còn niên khóa đào tạo
 • Hỗ trợ thanh toán 50% học phí trước, thanh toán còn lại sau trong 9 buổi đầu (không áp dụng ưu đãi)
 • Chỉ áp dụng ưu đãi tối đa 10%

LỚP ONLINE

Học trực tiếp qua Microsoft Teams
VND 13.500.000 1 người/khóa
 • Giảm 5% nếu thanh toán hết học phí trước hạn.
  Với K33: trước ngày 05.08.2022
 • Giảm 5% khi đăng ký nhóm 3 người/khóa
 • Giảm 5% nếu là sinh viên cử nhân hoặc thạc sỹ hệ chính quy còn niên khóa đào tạo
 • Hỗ trợ thanh toán 50% học phí trước, thanh toán còn lại sau trong 9 buổi đầu (không áp dụng ưu đãi)
 • Chỉ áp dụng ưu đãi tối đa 10%

LỊCH KHAI GIẢNG CÁC KHÓA SẮP TỚI

BI K32
ONLINE + OFFLINE

Khai giảng: 07.07.2022
Thời gian: 6:45PM - 9:30PM / T2 - T5 Hằng tuần
ONLINE qua Teams
OFFLINE tại Friendship Tower
31 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1
HẾT CHỖ

BI K33
ONLINE + OFFLINE

Khai giảng: 23.08.2022
Thời gian: 6:45PM - 9:30PM / T3 - T6 Hằng tuần
ONLINE qua Teams
OFFLINE tại Hello World
92A Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Q.Bình Thạnh
CÒN CHỖ
TỰ TIN GIA TĂNG CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP BẢN THÂN!

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Khóa học Business Intelligence Program không yêu cầu bất kỳ đầu vào bắt buộc nào. Các bạn sẽ được học và ôn lại từ căn bản cho đến đi sâu vào các loại phân tích.

Khóa học không đào tạo coding mà chỉ thực hành trên 2 công nghệ đang đứng đầu thị trường (Báo cáo Gartner 2021) là PowerBI/Excel.

Học viên sẽ được hướng dẫn từng bước để thực hành.

Các lớp OFFLINE và ONLINE đều được hỗ trợ ghi hình lại để học viên tiện theo dõi sau buổi học. Ngoài ra, giảng viên sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc trước, trong và sau giờ học nếu các anh chị có nhu cầu.

Khóa còn có cộng đồng cựu học viên gồm các anh chị đang làm quản lý, du học sinh,… luôn sẵn sàng hỗ trợ sau cho cộng đồng.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

  Tên của bạn*
  Địa chỉ email*
  Nghề nghiệp*
  Trường / Công ty*
  Số điện thoại*
  Khóa học*
  Bạn đăng ký khóa học nào?*
  Mục đích đăng ký khóa học*

  Bạn biết đến khóa học này qua những kênh truyền thông nào?
  Developed by Tiepthitute
  Facebook Messenger
  Chat với chúng tôi qua Zalo
  Gọi ngay