Blog & Event
3 phút đọc

3 Mức Độ Quan Tâm Theo Nhu Cầu Trong Ngành Data Analytics

Ngành Data Analytics hiện tại đang hot hơn bao giờ hết với mức độ cạnh tranh gay gắt bởi số lượng thí sinh đông đảo dự thi hằng năm vào các trường đại học lớn trên cả nước. Chính vì lượng người quan tâm đông đảo như vậy mà cũng tạo thành 3 nhóm đối tượng với 3 mức độ quan tâm đến ngành khác nhau.

3 Mức Độ Quan Tâm Theo Nhu Cầu Trong Ngành Data Analytics

1. Newbie

Đây là nhóm đối tượng những người mới bắt đầu, những sinh viên mới ra trường rất là quan tâm tới ngành data analytics. Họ chỉ quan tâm ngành này rất là hot trend, lương cao, dễ xin việc…

Chính vì quan tâm mạnh về những chủ đề đó nên khi các bạn thuộc nhóm đối tượng này hỏi những người đi trước về ngành thì chỉ hỏi về những thứ như công việc hay là gia nhập ngành như thế nào?

2. Actually “Analytics”

Đối với những người đã làm phân tích dữ liệu hay làm business như marketing hay sales… Nhóm đối tượng này khi hỏi về ngành thì họ thường muốn biết làm thế nào để phân tích một cách bài bản. Họ muốn biết những bước cụ thể là như thế nào, làm thế nào để cho ra được kết quả.

3. Real Application

Đây là nhóm đối tượng những người quản lý, người chủ doanh nghiệp, những người đã làm phân tích dữ liệu. Đây là những người đã sử dụng dữ liệu trong việc ra quyết định. Họ sẽ quan tâm làm thế nào để hành động và hành động ra sao dựa trên kết quả phân tích, và ứng dụng trong thực tế sao cho hiệu quả.

Xem ngay video TikTok do cô Phương Thảo chia sẻ để hiểu hơn về chủ đề này:

@phuongthaoanalytics

Bạn đã biết 3 mức độ quan tâm theo nhu cầu trong ngành Analytics? #phuongthaodataanalytics #dataanalytics #businessanalyst #data #daloteam #learnontiktok #tiktokhuongnghiep #vieclam

♬ nhạc nền – Phuong Thao Analytics – Phuong Thao Analytics

Xem thêm bài viết khác tại đây:

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích Dữ liệu Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh được khai giảng định kỳ hàng tháng. Với hai hình thức học: Online và Offline tạo điều kiện cho học viên linh hoạt sắp xếp thời gian. Truy cập Khóa học Business Intelligence để biết lịch khai giảng gần nhất. Với mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ hotline 0961 48 66 48 để được giải đáp miễn phí!