Blog
7 phút đọc

10 nguồn Dataset miễn phí mà bạn có thể sử dụng

Bạn đang ấp ủ dự án Machine Learning đầy tham vọng nhưng lại thiếu Dataset để rèn luyện mô hình? Đừng lo lắng! Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn 10 nguồn Dataset miễn phí vô cùng chất lượng, giúp bạn thỏa sức sáng tạo và chinh phục mọi thử thách trong học tập.

Tại sao bạn cần Dataset?

Dataset đóng vai trò như nguyên liệu chính để nuôi dưỡng mô hình Machine Learning. Dữ liệu càng phong phú và đa dạng, mô hình của bạn càng học hỏi hiệu quả, từ đó đưa ra những dự đoán chính xác và tiệm cận thực tế hơn.

Dù bạn là sinh viên, nhà nghiên cứu hay đơn giản là người đam mê lĩnh vực này, việc sở hữu nguồn dữ liệu phong phú và đa dạng sẽ đóng vai trò then chốt trong việc rèn luyện kỹ năng, thử nghiệm các thuật toán và phát triển các dự án thực tế.

Hãy cùng khám phá 10 kho tàng dữ liệu quý giá này ngay sau đây!

10 nguồn Dataset miễn phí

Google Dataset Search là công cụ được cung cấp bởi Google AI cho phép bạn truy cập kho lưu trữ khổng lồ gồm các tập dữ liệu công khai và riêng tư từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn không phải trả phí khi tìm kiếm, tuy nhiên sẽ có vài kết quả yêu cầu trả phí để xem.
Source: Google Dataset Search

2, Kaggle

Kaggle là một nguồn tài nguyên vô giá cho bất kỳ ai quan tâm đến Khoa học dữ liệu và Học máy. Dù bạn là người mới bắt đầu hay chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, Kaggle đều có điều gì đó dành cho bạn. Bạn có thể lấy Dataset miễn phí từ đây, nhưng cần phải đăng nhập.
Source: Kaggle

3, Datahub.io

DataHub là một nền tảng metadata mã nguồn mở giúp khám phá dữ liệu, quan sát dữ liệu và quản trị liên bang để giúp bạn kiểm soát sự phức tạp trong hệ sinh thái dữ liệu của mình. Nó được xây dựng bởi Acryl Data và LinkedIn, hầu hết dữ liệu đều miễn phí, không cần đăng nhập.
Source: Datahub.io

4, UCI Machine Learning Repository

Kho lưu trữ học máy UCI (UCI Machine Learning Repository) là một kho lưu trữ trực tuyến cung cấp 664 tập dữ liệu miễn phí cho các ứng dụng học máy. Đây là một trong những nguồn dữ liệu học máy lớn và lâu đời nhất trên thế giới, được sử dụng bởi hàng triệu người trên toàn cầu.
Source: UCI Machine Learning Repository

5. Earth Data

Earth Data là một kho lưu trữ dữ liệu khoa học Trái đất khổng lồ được quản lý bởi NASA, cung cấp miễn phí cho công chúng. Dữ liệu này được thu thập từ nhiều vệ tinh, máy bay và các công cụ đo lường khác.
Source: Earth Data

6. CERN Open Data Portal

CERN Open Data Portal là kho tàng khổng lồ chứa đựng thông tin khoa học quý giá, được tạo ra từ các thí nghiệm vật lý năng lượng cao tại CERN. Nơi đây mở ra cánh cửa cho các nhà nghiên cứu, giáo viên và công chúng trên toàn cầu tiếp cận và khai thác kho dữ liệu khổng lồ này, góp phần thúc đẩy khoa học và giáo dục.
Source: CERN Open Data Portal

7. Global Health Observatory Data Repository

GHO thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), là kho lưu trữ công khai chứa đựng bộ sưu tập khổng lồ các số liệu về sức khỏe của 194 quốc gia thành viên WHO. Đây là nguồn thông tin uy tín và toàn diện, cung cấp cho các nhà nghiên cứu, hoạch định chính sách và công chúng cái nhìn tổng quan về tình hình sức khỏe toàn cầu.
Source: Global Health Observatory Data Repository

8. BFI Film Industry Statistics

BFI Film Industry Statistics là kho tàng dữ liệu và thông tin chi tiết toàn diện về ngành công nghiệp điện ảnh Vương quốc Anh, được cung cấp bởi Viện Điện ảnh Anh Quốc (BFI). Cổng thông tin này cung cấp cho các nhà nghiên cứu, nhà hoạch định chính sách, doanh nghiệp và công chúng nguồn dữ liệu tin cậy để hiểu rõ hơn về bối cảnh điện ảnh Vương quốc Anh, xu hướng thị trường, tác động kinh tế và văn hóa.
Source: BFI Film Industry Statistics

9. NYC Taxi Trip Data

NYC Taxi Trip Data là kho tàng thông tin khổng lồ ghi chép chi tiết về hàng triệu chuyến xe taxi tại thành phố New York. Dữ liệu được thu thập bởi Ủy ban Taxi và Limousine Thành phố New York (TLC) và cung cấp cho các nhà nghiên cứu, nhà phát triển và công chúng cái nhìn sâu sắc về hoạt động giao thông tại thành phố sôi động này.
Source: NYC Taxi Trip Data

10. Tổng cục Thống kê Việt Nam

Tổng cục Thống kê Việt Nam là trang web chính thức của Tổng cục Thống kê Việt Nam (GSO), đóng vai trò là kho tàng thông tin thống kê quốc gia toàn diện và uy tín, cung cấp cho người dùng dữ liệu thống kê kinh tế – xã hội và các báo cáo thống kê.
Source: Tổng cục Thống kê Việt Nam

Với 10 nguồn dataset miễn phí được giới thiệu trong bài viết này, hy vọng bạn đã có thêm lựa chọn để phục vụ cho công việc học tập và nghiên cứu của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chất lượng và độ phù hợp của từng dataset sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng cụ thể. Do đó, hãy dành thời gian đánh giá kỹ lưỡng trước khi tải xuống và sử dụng chúng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về Business Intelligence, hãy liên hệ Fanpage MDA hoặc hotline 028 888 68689 ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết! Đăng ký khoá học tại đây.