Dashboard mẫu
5 phút đọc

Web Analytics Dashboard – Theo Dõi Chỉ Số Phân Tích Website

Web Analytics Dashboard là gì?

Webmasters và digital marketer sử dụng dashboard phân tích trang web để trực quan hóa hiệu suất và tình trạng trang web của họ. Mặc dù nhiều công cụ miễn phí, chẳng hạn như Google Analytics, cung cấp cho chủ sở hữu trang web quyền truy cập vào vô số thông tin, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng trình bày thông tin quan trọng nhất ở định dạng dễ hiểu. Đây là nơi dashboard thể hiện KPI tùy chỉnh có thể mang lại hiệu quả.

1. Website KPI dashboard


Website KPI Dashboard
Website KPI Dashboard

Source: geckoboard

Dashboard này được thiết kế để trực quan hóa mức độ hiệu quả của một trang web đang chuyển đổi lưu lượng truy cập. “Hoàn thành mục tiêu” xảy ra khi người dùng gửi biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng, biểu mẫu này sau đó được xử lý bởi Người quản lý bán hàng.

Trong ví dụ này, Giám đốc Marketing có thể nhanh chóng và dễ dàng nhận thấy rằng chuyển đổi đã giảm đáng kể trong tháng qua. Điều này bất chấp số lượng phiên trang web không đổi. Có thể có điều gì đó trên trang web đang ngăn người dùng chuyển đổi, chẳng hạn như trang đích tải chậm hoặc biểu mẫu bị hỏng.

Dashboard cũng đang theo dõi các chỉ số tương tác, chẳng hạn như tỷ lệ thoát và thời lượng phiên, để cho biết mức độ hiệu quả của trang web trong việc duy trì sự quan tâm và chú ý của người dùng.

2. Google Analytics 4


Google Analytics 4 Dashboard

Vào năm 2020, Google đã phát hành Google Analytics 4 làm nền tảng phân tích mặc định của mình, mặc dù nhiều người dùng Google Analytics vẫn có thể chọn sử dụng phiên bản trước đó – Universal Analytics.

Google Analytics 4 đã thực hiện các thay đổi sâu rộng đối với dữ liệu mà Google Analytics thu thập, bao gồm cả việc chuyển sang các chỉ số mới, chẳng hạn như Engaged Sessions và Engagement Rate. Cấu trúc dữ liệu mà nó hiện đang thu thập cũng giúp dễ dàng đo lường hiệu suất trên các nền tảng khác nhau, điều này đặc biệt hữu ích cho các công ty cần theo dõi hành vi của người dùng trên ứng dụng cũng như trang web của họ.

Dashboard ở trên trực quan hóa dữ liệu được thu thập trên Google Analytics 4 để nhóm có thể theo dõi nhanh chóng và dễ dàng mức độ tương tác của người dùng cũng như hiệu suất nền tảng của họ. Nó theo dõi số liệu người dùng đồng thời cho cả ứng dụng và trang web.

3. Dashboard khởi chạy website


Website launch dashboard
Website launch dashboard

Source: geckoboard

Dashboard phân tích trang web không chỉ được sử dụng cho các hoạt động hàng ngày. Nhiều dashboard được thiết lập để theo dõi các sự kiện diễn ra một lần hoặc có giới hạn thời gian. Trang dashboard này đã được thiết lập để theo dõi việc khởi chạy một trang web mới, được làm mới.

Trang tổng quan có thể nhanh chóng làm nổi bật bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào với trang web mới sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách truy cập. Điều này bao gồm theo dõi thời gian hoạt động của trang web (sử dụng dữ liệu từ Pingdom), thời gian tải và số liệu phiên chung (sử dụng dữ liệu từ Google Analytics). Nhóm này cũng đã tạo một nguồn cấp dữ liệu Twitter để gắn cờ mọi phản hồi trực tiếp trên trang web mới.

Tìm kiếm nhiều Dashboard Finance mẫu với Mastering Data Analytics

Xem thêm:
Digital Marketing Dashboard – Theo Dõi Chỉ Số Digital Marketing
CMO Dashboard – Dashboard Dành Cho Giám Đốc Marketing

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích Dữ liệu Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh được khai giảng định kỳ hàng tháng. Với hai hình thức học: Online và Offline tạo điều kiện cho học viên linh hoạt sắp xếp thời gian. Truy cập Khóa học Business Intelligence để biết lịch khai giảng gần nhất. Với mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ hotline 0961 48 66 48 để được giải đáp miễn phí!