Dashboard mẫu
2 phút đọc

Digital Marketing Dashboard – Theo Dõi Chỉ Số Digital Marketing

Digital Marketing Dashboard là gì?

Mặc dù digital marketing số nổi tiếng với việc cung cấp cho các nhà quảng cáo khối lượng dữ liệu báo cáo khổng lồ, nhưng thường khó xác định (và dễ dàng truy cập) các số liệu quan trọng nhất. Digital marketing dashboard cung cấp một chế độ xem duy nhất về KPI mà Người quản lý cần xem để hiểu các chiến dịch  của họ và thực hiện hành động để tối ưu hóa hiệu suất.

Dashboard theo dõi chỉ số chiến dịch Digital Marketing

Digital Marketing Dashboard

Digital Marketing Dashboard

Source: geckoboard

Trong ví dụ này, Giám đốc Marketing đang theo dõi hiệu quả của các chiến dịch đang chạy trên Google Ads, Facebook và Instagram. Dashboard theo dõi việc sử dụng ngân sách cũng như chuyển đổi trang web tổng thể, bao gồm cả Cost per Conversion (Giá mỗi chuyển đổi). Khi sử dụng dashboard này, Giám đốc có thể dễ dàng nhận thấy rằng Quảng cáo trên Facebook đang hoạt động kém hiệu quả, ở mức hơn $50 cho mỗi chuyển đổi. Anh ấy cũng có thể theo dõi các số liệu khác ở cấp cao hơn trong kênh, chẳng hạn như CPC (Chi phí mỗi lần nhấp), để giúp xác định chính xác vị trí trong hành trình của người dùng mà anh ấy có thể quyết định hoạt động hiệu quả hơn.

Tìm kiếm nhiều Dashboard Finance mẫu với Mastering Data Analytics

Xem thêm:
LinkedIn Performance Dashboard – Dashboard Hiệu Suất Kênh LinkedIn
CMO Dashboard – Dashboard Dành Cho Giám Đốc Marketing

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích Dữ liệu Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh được khai giảng định kỳ hàng tháng. Với hai hình thức học: Online và Offline tạo điều kiện cho học viên linh hoạt sắp xếp thời gian. Truy cập Khóa học Business Intelligence để biết lịch khai giảng gần nhất. Với mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ hotline 0961 48 66 48 để được giải đáp miễn phí!