Dashboard mẫu
4 phút đọc

Sales & Marketing Financial Dashboard – Dashboard Theo Dõi Chỉ Số Tài chính Sales & Marketing

Sales & Marketing Financial Dashboard là công cụ tổng quan giúp theo dõi hiệu suất tài chính hoạt động Sales và Marketing. Được kết hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, cung cấp thông tin chi tiết về các chỉ số chính như doanh thu, giá vốn hàng bán (COGS), chi phí tiếp thị, ROI bán hàng và tiếp thị, chi phí mua lại khách hàng (CAC), giá trị trọn đời của khách hàng (CLV).

Tại sao cần sử dụng Sales & Marketing Financial Dashboard?

  • Cải thiện khả năng hiển thị và trách nhiệm: Cung cấp một cái nhìn tổng quan tập trung về hiệu suất tài chính, điều này có thể giúp cải thiện khả năng hiển thị và trách nhiệm giải trình trên toàn tổ chức.
  • Xác định xu hướng và quy luật: Sales & Marketing Financial Dashboard có thể giúp bạn xác định xu hướng và quy luật trong dữ liệu của mình, điều này có thể dẫn đến những hiểu biết có giá trị về hiệu suất bán hàng và tiếp thị của bạn.
  • Đưa ra quyết định sáng suốt: Sales & Marketing Financial Dashboard có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về phân bổ tài nguyên, hiệu quả chiến dịch và các sáng kiến chiến lược khác.
  • Cải thiện ROI: Bằng cách sử dụng Sales & Marketing Financial Dashboard để theo dõi hiệu suất của bạn và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu, bạn có thể cải thiện ROI của các hoạt động bán hàng và tiếp thị.

Sales & Marketing Financial Dashboard có thể theo dõi một loạt các chỉ số chính, bao gồm:

  • Doanh thu: Tổng doanh thu thu được từ các hoạt động bán hàng và tiếp thị.
  • Giá vốn hàng bán (COGS): Chi phí trực tiếp liên quan đến việc sản xuất hoặc bán sản phẩm hoặc dịch vụ.
  • Chi phí tiếp thị: Tổng chi phí tiếp thị theo kênh.
  • ROI bán hàng và tiếp thị: Tỷ lệ hoàn vốn đầu tư (ROI) cho các hoạt động bán hàng và tiếp thị.
  • Chi phí mua lại khách hàng (CAC): Chi phí trung bình để có được một khách hàng mới.
  • Giá trị trọn đời của khách hàng (CLV): Doanh thu trung bình thu được từ một khách hàng trong suốt vòng đời của họ.

Các chỉ số chính bạn cần theo dõi sẽ phụ thuộc vào mục tiêu kinh doanh cụ thể của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang cố gắng tăng doanh số, thì bạn sẽ muốn theo dõi các chỉ số như doanh thu và CAC. Nếu bạn đang cố gắng cải thiện lòng trung thành của khách hàng, thì bạn sẽ muốn theo dõi các chỉ số như CLV và mức độ hài lòng của khách hàng.

Sales & Marketing Financial Dashboard

Tìm kiếm nhiều Dashboard Finance mẫu với Mastering Data Analytics

Xem thêm:

Accounts Receivable Dashboard – Tổng Hợp Các Khoản Phải Thu

Profit Margin Analysis Dashboard – Bảng Điều Khiển Phân Tích Lợi Nhuận

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích Dữ liệu Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh được khai giảng định kỳ hàng tháng. Với hai hình thức học: Online và Offline tạo điều kiện cho học viên linh hoạt sắp xếp thời gian. Truy cập Khóa học Business Intelligence để biết lịch khai giảng gần nhất. Với mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ hotline 028 8886 8689 để được giải đáp miễn phí!