Blog
11 phút đọc

Qlik là gì? Giới thiệu về Qlik chi tiết nhất

Trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, việc tìm hiểu và phân tích dữ liệu là một yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp đạt được thành công. Qlik – một công ty công nghệ hàng đầu đã mang đến một loạt các giải pháp phân tích và quản lý thông minh để giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa tiềm năng của dữ liệu. Vậy Qlik là gì? Vì sao nên lựa chọn Qlik? MDA – Mastering Data Analytics sẽ giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Qlik là gì?

Qlik là một nhà cung cấp phần mềm chuyên về các giải pháp phân tích, quản lý và trực quan hóa dữ liệu kinh doanh. Phần mềm Qlik tập trung vào việc thu thập, sắp xếp và tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó cung cấp cho các doanh nghiệp để họ đưa ra được những quyết định thông minh và đúng đắn nhất.

Nền tảng Qlik là gì?

Nền tảng Qlik là gì?

Các sản phẩm của Qlik cho phép người dùng trực quan hóa và khám phá dữ liệu một cách dễ dàng, nhanh chóng. Nền tảng này cung cấp các tính năng mạnh mẽ hỗ trợ người dùng tạo ra các báo cáo, biểu đồ và ứng dụng mô hình phân tích để tương tác với dữ liệu.

Vì sao nên lựa chọn Qlik thay vì những công cụ khác?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ người dùng trong việc phân tích và quản lý dữ liệu. Tuy nhiên, với những tính năng nổi bật, Qlik sẽ là một giải pháp hoàn hảo giúp doanh nghiệp có thể khai thác dữ liệu một cách triệt để. Dưới đây là lý do vì sao bạn nên lựa chọn Qlik giữa rất nhiều công cụ khác.

Những ưu điểm nổi bật Qlik cung cấp cho người dùng

Những ưu điểm nổi bật Qlik cung cấp cho người dùng

Thu hẹp khoảng cách giữa dữ liệu

Qlik cho phép người dùng thu thập và tổng hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm dữ liệu cục bộ lẫn dữ liệu đám mây. Điều này giúp doanh nghiệp thu hẹp khoảng cách giữa các nguồn thông tin và tạo ra một cái nhìn toàn diện về dữ liệu kinh doanh.

Ngoài ra, Qlik còn hỗ trợ người dùng truy cập và hiểu dữ liệu từ nhiều nguồn khác một cách dễ dàng, hiệu quả. Đây chính là lý do mà hiện nay có rất nhiều người tò mò tìm hiểu về Qlik là gì cũng như ứng dụng của công cụ này.

Tích hợp dữ liệu hiệu quả trên đám mây

Qlik cung cấp khả năng tích hợp dữ liệu mạnh mẽ trên đám mây, giúp người dùng truy cập vào dữ liệu nhanh chóng hơn. Phần mềm Qlik vận hành DataOps để phân tích, chuyển đổi dữ liệu thô thành dữ liệu đáng tin cậy và cập nhật chúng lên Qlik Sense, Tableau, Power BI,… Nhờ đó, việc quản lý và xử lý dữ liệu trên đám mây sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Qlik cung cấp khả năng tích hợp dữ liệu mạnh mẽ trên đám mây

Quản trị đầu cuối đáng tin cậy

Qlik cung cấp một khuôn khổ quản trị dữ liệu end-to-end nhằm mục đích đảm bảo tính nhất quán cho việc triển khai và quản lý hệ thống phân tích dữ liệu. Người dùng có thể dễ dàng kiểm soát quyền truy cập, quản lý bản sao dữ liệu, điều phối dữ liệu đến đối tượng sử dụng. Chính điều này đã giúp cho dữ liệu luôn có được sự an toàn và đáng tin cậy.

Xây dựng văn hóa dữ liệu

Bằng cách cung cấp các công cụ phân tích và trực quan hóa dữ liệu, Qlik khuyến khích sự sáng tạo của người dùng và thúc đẩy việc xây dựng văn hóa dữ liệu trong tổ chức. Qlik đã tạo ra một môi trường làm việc hoàn hảo, nơi mà tất cả mọi người có thể độc lập khám phá thông tin và khai thác dữ liệu kinh doanh.

Các sản phẩm Qlik cung cấp

Để giúp cho việc phân tích và quản lý dữ liệu kinh doanh của doanh nghiệp được hiệu quả hơn, Qlik đã cho ra mắt các phần mềm với từng chức năng chuyên biệt. Nếu như bạn đang tìm hiểu về cách sử dụng của Qlik là gì thì nhất định phải hiểu rõ về những nền tảng này.

Tổng hợp những nền tảng Qlik được sử dụng phổ biến

Tổng hợp những nền tảng Qlik được sử dụng phổ biến

QlikView

QlikView là công cụ phân tích dữ liệu cho phép người dùng tạo ra biểu đồ, báo cáo dựa trên các truy vấn và mô hình dữ liệu đã được xác định trước. Bên cạnh đó, công cụ này còn có tính năng tương tác với dữ liệu để người dùng thực hiện các phân tích chuyên sâu nhằm mục đích khám phá các mối quan hệ và xu hướng ẩn trong dữ liệu.

Qlik Sense

Qlik Sense là nền tảng phân tích dữ liệu tự phục vụ hỗ trợ người dùng trong việc xây dựng các mô hình, biểu đồ với khả năng tương tác trực tiếp và độc lập. Hơn thế nữa, công cụ còn giúp đào sâu và khai thác dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau chỉ bằng những thao tác lựa chọn đơn giản. Nhờ đó, khi sử dụng Qlik Sense, người dùng có thể khám phá và trực quan hóa dữ liệu một cách sáng tạo, linh hoạt.

Các phần mềm Qlik khác

Ngoài hai sản phẩm chính là QlikView và Qlik Sense, Qlik còn cung cấp các phần mềm khác để hỗ trợ người dùng trong việc phân tích dữ liệu, bao gồm:

Qlik Gold Client

Đây là một nền tảng giúp quản lý và tối ưu hóa việc sử dụng dữ liệu từ các hệ thống SAP. Người dùng có thể sử dụng Qlik Gold Client để chuyển, lọc, ẩn, di chuyển hoặc xóa các bản ghi dữ liệu. Nhờ đó mà quá trình phân tích dữ liệu sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí. Đây là một trong những nền tảng rất hữu ích, phù hợp với những người mới đang tìm hiểu Qlik là gì.

Qlik Gold Client hỗ trợ rất tốt cho quá trình phân tích dữ liệu

Qlik Gold Client hỗ trợ rất tốt cho quá trình phân tích dữ liệu

Qlik AutoML

Qlik AutoML là một phần mềm hỗ trợ người dùng trong việc áp dụng các kỹ thuật học máy vào phân tích dữ liệu mà không cần có kiến thức chuyên sâu về lập trình hay toán học. Công cụ cho phép người dùng lựa chọn mục dữ liệu và biến ban đầu, sau đó hệ thống sẽ tự tạo ra các mô hình học máy phù hợp và tiến hành đánh giá hiệu quả của dữ liệu.

Qlik Active Intelligence Platform

Qlik Active Intelligence Platform là nền tảng toàn diện để phân tích dữ liệu thời gian thực. Phần mềm này cho phép người dùng kết nối, xử lý và trực quan hóa trên dữ liệu được cập nhật liên tục từ nhiều nguồn khác nhau. Ứng dụng Qlik Active Intelligence Platform sẽ giúp doanh nghiệp năm bắt được cơ hội kinh doanh nhanh chóng và kịp thời giải quyết các vấn đề rủi ro.

Qlik Replicate

Qlik Replicate cho phép người dùng cập nhật dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau và đồng bộ hóa nhanh chóng để đảm bảo tính nhất quán của dữ liệu. Ngoài ra, công cụ này cũng giúp doanh nghiệp lưu trữ và duy trì nguồn dữ liệu chính xác để sẵn sàng sử dụng trong quá trình phân tích dữ liệu kinh doanh.

Trên đây là những kiến thức tổng quan về Qlik là gì mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính năng của công cụ phân tích dữ liệu này. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm đơn vị đào tạo phân tích dữ liệu kinh doanh cho doanh nghiệp với công cụ Qlik có thể tham khảo dịch vụ Corporate Training của MDA. Với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong ngành Data Analytics, MDA tự tin là đơn vị hàng đầu đào tạo phân tích dữ liệu kinh doanh cho cá nhân & doanh nghiệp. Liên hệ ngay với MDA – Mastering Data Analytics để được tư vấn chi tiết.