Blog & Event
3 phút đọc

Connecting The Dots Là Gì?

Connecting The Dots hiểu đơn giản là kết nối các điểm thông tin lại với nhau. Khi chúng ta phân tích dữ liệu sẽ cho ra nhiều thông tin rời rạc với nhau. Và Connecting The Dots là một kỹ năng quan trọng mà các nhà phân tích cần phải có để liên kết những thông tin lại với nhau nhằm giải quyết các yêu cầu đưa ra từ doanh nghiệp.

Để hiểu rõ hơn về khái niệm này, chúng ta sẽ cùng xem qua ví dụ phân tích doanh thu của một công ty bán các sản phẩm công nghệ để cải thiện doanh thu bán hàng.

1. Phân tích số lượng giao dịch

Giả sử thị trường Bắc Mỹ và châu Âu đang suy thoái kinh tế làm cho số lượng giao dịch bị sụt giảm nghiêm trọng. Tuy nhiên, những nước đang phát triển ở khu vực châu Á thì ở rất xa 2 khu vực bị suy thoái nên ít bị ảnh hưởng. Ta vẫn có thể thúc đẩy số lượng giao dịch của thị trường này.

Vậy chúng ta có insight đầu tiên là “Thúc đẩy tăng trưởng số lượng giao dịch của thị trường châu Á”.

2. Phân tích dòng sản phẩm

Khi suy thoái kinh tế thì tất cả các mặt hàng đều giảm giá. Nhưng khi phân tích ra thì ta thấy laptop là một mặt hàng high demand (nhu cầu cao). Nên dù trong thời điểm suy thoái thì người dùng vẫn phải mua để học tập và làm việc.

Vậy insight thứ hai là “Tập trung chiến lực Marketing vào mặt hàng laptop”.

3. Kết luận

Sau khi phân tích dữ liệu thì sẽ cho ra rất nhiều dashboard khác nhau. Điều khó nhất là làm sao để mình biết được từ những dashboard đó cho ra đúng insight thứ nhất, insight thứ hai,… để mình liên kết các insight đó lại với nhau. Đó chính là kỹ năng Connecting The Dots.

Xem thêm video TikTok do cô Phương Thảo chia sẻ tại đây:

@phuongthaoanalytics Connecting the dots là gì? #phuongthaodataanalytics #dataanalytics #daloteam #learnontiktok #tiktokmentor #bussiness #data #jobtips #fyp ♬ nhạc nền – Phuong Thao Analytics

Xem thêm bài viết khác tại đây:

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích Dữ liệu Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh được khai giảng định kỳ hàng tháng. Với hai hình thức học: Online và Offline tạo điều kiện cho học viên linh hoạt sắp xếp thời gian. Truy cập Khóa học Business Intelligence để biết lịch khai giảng gần nhất. Với mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ hotline 0961 48 66 48 để được giải đáp miễn phí!