Blog & Event
4 phút đọc

Vì Sao Doanh Nghiệp Cần Phải Làm Business Intelligence?

1. Tránh được lỗi phát sinh từ con người

Một trong những sản phẩm của Business Intelligence đó chính là Automation Dashboard. Việc chúng ta làm thủ công những dashboard này sẽ rất dễ xảy ra sai sót đối với những công việc mang tính lặp đi lặp lại như vậy. Nếu chúng ta set up các flow một cách tự động thì sẽ tránh được những sai số như trên. Giúp tiết kiệm thời gian, báo cáo nhanh và kịp thời hơn những dữ liệu đến cho các sếp.

2. Cập nhật thông tin chính xác và kịp thời

Trong ngành phân tích dữ liệu có 1 cụm từ rất là quan trọng đó là “Right time, Right information” – Thông tin chính xác và đúng thời điểm. Khi các sếp của bạn muốn ra quyết định thì cần phải có những báo cáo ngay tại thời điểm đó. Việc báo cáo nhanh chóng và kịp thời sẽ giúp các doanh nghiệp không bỏ lỡ những thời điểm quan trọng trong kinh doanh, giúp họ nắm bắt tình hình doanh nghiệp của mình ngay tại lúc đó.

Hiện nay các doanh nghiệp vẫn làm báo cáo bằng phương pháp thủ công rất nhiều. Những báo cáo này phải mất nhiều thời gian mới có thể tổng hợp xong, có thể lên đến hàng tháng trời. So những doanh nghiệp trên thì những doanh nghiệp có làm Business Intelligence sẽ những lợi thế về mặt thông tin để đưa ra các quyết định kịp thời hơn. Từ đó họ có thể dễ dàng vượt qua đối thủ kinh doanh của mình.

3. Giúp ra quyết định chính xác

Thông thường khi chưa có những dashboard, doanh nghiệp có thể sẽ ra quyết định dựa trên cảm tính. Nhưng khi làm Automation Dashboard, ta có thể theo dõi những chỉ số kinh doanh ngay tại thời điểm đó. Giúp doanh nghiệp nắm được tình hình kinh doanh và kịp thời xử lý nếu có vấn đề xảy ra.

4. Tạo nên Data Storytelling chuyên sâu

Mục tiêu cuối cùng và quan trọng nhất của Business Intelligence đó chính là Data Storytelling. Dashboard sẽ có 3 loại:

  • Operation: Quản lý hoạt động vận hành của các phòng ban để dễ giám sát và theo dõi.
  • Analytics: Phân tích chuyên sâu về một phòng ban hoặc bộ phận.
  • Strategy: Theo dõi các chiến lược dài hạn của công ty.

Phần lớn các công ty hiện nay chỉ dừng lại ở mức Operation tức là họ chỉ có một vài màn hình dashboard cơ bản để xem doanh thu, chi phí… như thế nào. Nhưng nếu để phân tích chuyên sâu để ra được câu chuyện cho doanh nghiệp thì Operation là không đủ. Ta cần phải xây dựng được những Analytics dashboard chuyên sâu với đầy đủ những kỹ thuật phân tích dữ liệu để nhìn thấy được những thông tin chính xác và hiệu quả nhất.

Xem thêm video TikTok do cô Phương Thảo chia sẻ tại đây:

@phuongthaoanalytics Bussiness Intelligence sẽ giúp doanh nghiệp những gì? #phuongthaodataanalytics #dataanalytics #daloteam #learnontiktok #tiktokmentor #bussiness #fyp ♬ nhạc nền – Phuong Thao Analytics

Xem thêm bài viết khác tại đây:

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích Dữ liệu Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh được khai giảng định kỳ hàng tháng. Với hai hình thức học: Online và Offline tạo điều kiện cho học viên linh hoạt sắp xếp thời gian. Truy cập Khóa học Business Intelligence để biết lịch khai giảng gần nhất. Với mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ hotline 0961 48 66 48 để được giải đáp miễn phí!