Blog & Event
4 phút đọc

Chọn Dataset Như Thế Nào Để Xây Dựng Portfolio Chuyên Nghiệp

Việc chọn dataset để xây dựng portfolio chuyên nghiệp là một bước quan trọng trong việc trở thành một nhà phân tích dữ liệu hoặc một nhà khoa học dữ liệu chuyên nghiệp. Dưới đây là một số gợi ý để chọn dataset phù hợp để xây dựng portfolio chuyên nghiệp:

  • Chọn dataset trong lĩnh vực quan tâm. Điều này giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về dữ liệu và đưa ra các phân tích và kết luận chính xác hơn.
  • Chọn dataset có tính ứng dụng cao, có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề thực tế hoặc giải quyết các câu hỏi trong lĩnh vực quan tâm của bạn.
  • Chọn dataset có độ phức tạp phù hợp với trình độ của mình. Nếu bạn mới bắt đầu trong lĩnh vực này, bạn nên chọn các dataset đơn giản hơn để bắt đầu.
  • Chọn dataset được cung cấp bởi các tổ chức đáng tin cậy như chính phủ, tổ chức phi chính phủ, các công ty lớn hoặc các trung tâm nghiên cứu. Điều này giúp đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy của dữ liệu.
  • Chọn dataset có kích thước đủ lớn để có thể đưa ra các phân tích và kết luận chính xác hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến việc xử lý và phân tích các dataset lớn.
  • Chọn dataset có độ đa dạng để có thể đưa ra các phân tích và kết luận phong phú hơn. Điều này giúp bạn có thể trình bày khả năng của mình trong việc xử lý và phân tích nhiều loại dữ liệu khác nhau.
  • Chọn dataset mới và nổi bật để có thể trình bày khả năng của mình trong việc xử lý và phân tích các dữ liệu mới nhất.

Những gợi ý trên sẽ giúp cho bạn chọn được dataset phù hợp để xây dựng portfolio chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến việc tuân thủ các quy định bảo mật và sử dụng dữ liệu đúng cách để đảm bảo tính bảo mật và đạo đức trong việc sử dụng dữ liệu.

Ngoài ra Mastering Data Analytics cũng đã tổng hợp những bộ dataset mô phỏng những data warehouse thực tế trong các doanh nghiệp với đầy đủ các mô tả chi tiết. Các bạn có thể xem tại đây: Database Mô Phỏng Data Warehouse Thực Tế.

Xem ngay video TikTok do cô Phương Thảo chia sẻ để hiểu hơn về chủ đề này:

@phuongthaoanalytics Nhiều người không biết lấy mẫu dữ liệu ở đâu để phân tích, thì đây chính là câu trả lời #phuongthaodataanalytics #dataanalytics #masteringdataanalytics #daloteam #businessanalyst #data #dataset #jobtips #learnontiktok #tiktokmentor #tiktokhuongnghiep #fyp ♬ nhạc nền – Phuong Thao Analytics

Xem thêm bài viết khác tại đây:

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích Dữ liệu Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh được khai giảng định kỳ hàng tháng. Với hai hình thức học: Online và Offline tạo điều kiện cho học viên linh hoạt sắp xếp thời gian. Truy cập Khóa học Business Intelligence để biết lịch khai giảng gần nhất. Với mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ hotline 0961 48 66 48 để được giải đáp miễn phí!