Blog & Event
3 phút đọc

4 Yếu Tố Chính Giúp Doanh Nghiệp Triển Khai Data Analytics Thành Công

Để triển khai các dự án phân tích dữ liệu (data analytics) thành công cho doanh nghiệp bạn sẽ cần có 4 yếu tố chính sau đây.

1. The people domain

People domain tức là người hiểu được phân tích dữ liệu có giá trị gì cho doanh nghiệp, hiểu được cách ứng dụng và cách triển khai thực tế phân tích dữ liệu cho doanh nghiệp như thế nào. Điều quan trọng nhất là doanh nghiệp cần có một người đầu tàu để dẫn dắt sự thay đổi và chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Thứ hai, doanh nghiệp cần phải có nhân sự có kỹ năng phân tích để có người thực hiện những công việc liên quan đến phân tích.

2. The process domain

Doanh nghiệp cần chuẩn hóa quy trình kinh doanh, phải có ghi nhận được những điểm chạm dữ liệu qua từng bước của quy trình. Khi ghi nhận những điểm chạm, doanh nghiệp sẽ có dữ liệu để đưa vào phân tích.

3. The technology domain

Yếu tố thứ 3 là phải có công nghệ phù hợp. Doanh nghiệp cần phải biết cách lựa chọn những công nghệ phù hợp với những tiêu chí như mức giá, tính năng và tính ưu việt khi sử dụng. Cần phải xem xét xem công nghệ đó có thuận tiện cho nhân sự của công ty sử dụng hay không, hay là nó phức tạp và khó sử dụng.

4. The data domain

Doanh nghiệp cần có hệ thống để tổng hợp và quản trị dữ liệu. Dữ liệu của doanh nghiệp cần phải được lưu trữ và sắp xếp một cách cẩn thận để được sử dụng khi cần phân tích.

Xem ngay video TikTok do cô Phương Thảo chia sẻ tại đây:

@phuongthaoanalytics Doanh nghiệp muốn triển khai phân tích dữ liệu cần chú ý gì? #phuongthaodataanalytics #dataanalytics #businessanalyst #daloteam #masteringdataanalytics #data #business #learnontiktok #tiktokhuongnghiep ♬ nhạc nền – Phuong Thao Analytics

Xem thêm bài viết khác tại đây:

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích Dữ liệu Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh được khai giảng định kỳ hàng tháng. Với hai hình thức học: Online và Offline tạo điều kiện cho học viên linh hoạt sắp xếp thời gian. Truy cập Khóa học Business Intelligence để biết lịch khai giảng gần nhất. Với mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ hotline 0961 48 66 48 để được giải đáp miễn phí!