Series Power BI
4 phút đọc

Vai Trò Của Power BI Trong Thế Giới Kỹ Thuật Số Hiện Đại

Kể từ khi làn sóng kỹ thuật số bùng nổ, ứng dụng của Business Intelligence đã thu hút nhiều sự chú ý. Do đó, các doanh nghiệp trên toàn cầu đã bắt đầu khám phá một số công cụ Business Intelligence (BI) tốt nhất như Power BI của Microsoft, Oracle Analytics, Tableau và nhiều công cụ khác để tận dụng dữ liệu mà họ có. Mặc dù có nhiều công cụ đã được giới thiệu trên thị trường trong suốt những năm qua, Power BI của Microsoft luôn luôn được công nhận vì tính đáng tin cậy và trải nghiệm dữ liệu tuyệt vời mà nó mang lại.

Các giải pháp đa dạng của Microsoft Power BI như phân tích dữ liệu tiên tiến, báo cáo và trực quan hóa đã hoàn toàn biến đổi bối cảnh kinh doanh trong thế giới kỹ thuật số ngày nay. Từ việc giúp doanh nghiệp tạo ra các báo cáo tương tác đến tích hợp bên thứ ba và tự động hóa, Power BI đóng vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp với những lợi ich sau đây:

1. Tổ chức tốt hơn: 

Khác với các mô hình hoạt động truyền thống, với sự hỗ trợ của kỹ thuật số, đã mang đến nhiều không gian hơn để doanh nghiệp cộng tác và làm việc chung một cách nhất quán mà không gặp bất kỳ sự gián đoạn hoạt động nào. Nhờ đó, Power BI của Microsoft đã cung cấp cho doanh nghiệp lợi thế cạnh tranh để tạo, cộng tác, quản lý và phân phối tệp/báo cáo giữa đồng nghiệp một cách dễ dàng. Đồng thời, PowerBI cũng cho phép nhiều bộ phận trong tổ chức làm việc cùng nhau trên cùng một tệp/tài liệu cùng một lúc mà không gặp phải trở ngại hay rắc rối.

2. Điện toán đám mây (Cloud Intelligence)

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang chuyển sang ứng dụng công việc của họ vào môi trường đám mây để tăng cường hiệu quả hoạt động và linh hoạt trong kinh doanh. Power BI Desktop và Power BI service được dùng để tích hợp phân tích thông tin với thông tin điện toán đám mây và sử dụng hiệu quả các khả năng tính toán.

3. Chuyển đổi dữ liệu nâng cao: 

Làm việc với dữ liệu là việc luôn có đầy thách thức vì nó hiếm khi có sẵn đúng định dạng, đúng nơi và đúng thời gian. Power BI có thể giúp bạn dễ dàng kể câu chuyện dữ liệu (data storytelling). Power BI có nhiều bộ kết nối hỗ trợ các nền tảng như Salesforce, Google Analytics, Microsoft Dynamics,… Nói một cách đơn giản, chuyển đổi dữ liệu trong Power BI không có gì khác ngoài việc biến đổi dữ liệu thành định dạng có thể được hiểu bởi hệ thống Power BI bằng cách tạo các mô hình dữ liệu và tạo báo cáo.

Thông qua bài viết này, người đọc sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của dữ liệu và công cụ Power BI trong việc thúc đẩy hiệu suất và sự cạnh tranh của doanh nghiệp trong môi trường kỹ thuật số ngày nay. Power BI đã mang đến những lợi ích vượt trội và giúp doanh nghiệp tiếp cận và tận dụng dữ liệu một cách hiệu quả, tạo ra những báo cáo thông tin chính xác và đáng tin cậy, từ đó định hình chiến lược kinh doanh thông minh và linh hoạt để đạt được sự thành công trong thế giới kỹ thuật số ngày nay.

Source: preludesys.com