Case study
4 phút đọc

Tự Động Hóa Và Cá Nhân Hóa Giúp “Ông Lớn” Streaming – Spotify Tăng Doanh Số Quảng Cáo

Spotify Advertising đã tăng doanh số chuyển đổi quảng cáo B2B bằng cách ứng dụng tự động hóa và tạo nội dung cá nhân hóa, từ đó tạo ra những quảng cáo chất lượng cao cho hàng triệu người nghe nhạc. Spotify vốn nổi tiếng với việc kết nối người dùng với các nội dung họ yêu thích, từ âm nhạc, podcast, cho đến quảng cáo. Tuy nhiên, phía sau “hậu trường”, các công việc sales thủ công và cái nhìn không thống nhất về quảng cáo đã làm cho việc bán hàng vừa hiệu quả vừa lợi nhuận trở thành một thách thức. Để thay đổi điều này, với một nguồn dữ liệu quảng cáo duy nhất và hợp tác real-time, Spotify Advertising đã tăng năng suất của đội ngũ bán hàng lên đến 40%.

Tự đông hóa và cá nhân hóa giúp Spotify tăng doanh số quảng cáo

Điều này quan trọng ra sao?

Bài nhạc hay được phát lên có thể cải thiện tâm trạng cực tốt cho người nghe nhưng một quảng cáo không phù hợp có thể người nghe “tụt mood” ngay lập tức. Tuy nhiên, khi cá nhân hóa giúp hàng triệu người nghe được khám phá cả về nghệ sĩ mới và thương hiệu mới, điều này giúp Spotify gia tăng mối quan hệ với khách hàng. Với cái nhìn toàn diện về kinh doanh quảng cáo của mình, Spotify có thể biết được còn bao nhiêu không gian quảng cáo cho sản phẩm, ai đang muốn mua nó để phục vụ quảng cáo phù hợp cho khách hàng đúng lúc đúng nơi, đúng chỗ.

Sự khác biệt như thế nào?

Trước khi sử dụng Salesforce, Spotify Advertising đã có quy trình thủ công và không hiệu quả, làm ảnh hưởng đến sự tập trung dành cho khách hàng. Dưới đây là cách Spotify Advertising đang cải thiện những quy trình đó để mang lại trải nghiệm tối ưu nhất. Bây giờ, chỉ mất dưới bảy ngày với Marketing Cloud, Spotify Advertising cũng đã tăng số lượng chiến dịch tiếp thị mỗi năm lên gấp 05 lần chỉ bằng cách tự động hóa quá trình của khách hàng:
– Spotify Advertising sử dụng một công cụ của bên thứ ba để theo dõi việc truy cập trang web. Với Cá nhân hóa, người truy cập sẽ thấy các nút và biểu ngữ được tùy chỉnh dựa trên hoạt động trước đây của họ, dẫn đến tăng tỷ lệ nhấp vào 53%.
– Các lãnh đạo và nhân viên quảng cáo được có cái nhìn toàn cảnh về quy trình bán hàng thông qua dashboard và thông tin từ Sales Cloud Einstein. Opportunity Scoring giúp các nhân viên bán hàng nhanh chóng thực hiện giao dịch với sự hỗ trợ của AI bằng cách ưu tiên xác định các khách hàng tiềm năng có khả năng đóng giao dịch cao nhất.
– Với CRM Analytics, Spotify biết được những khách hàng đang có nguy cơ rời bỏ hoặc giảm chi tiêu. Dashboard giúp các đội ngũ theo dõi và hiểu về tình trạng tài khoản, hiệu suất doanh thu và sự tiếp nhận sản phẩm,… Như vậy, bộ phận bán hàng có thể liên hệ với các khách hàng đang cần sự giúp đỡ hoặc để ý nhiều hơn.
Source: Saleforce