Top 5 Ứng Dụng AI Trong Quản Lý Nguồn Nhân Lực

Hiện nay, trên thế giới đã xuất hiện nhiều công ty sử dụng các giải pháp dựa trên AI cho phép những người quản lý tiết kiệm thời gian hơn trong việc điều hành nhân sự. Quá trình tìm kiếm ứng viên tiềm năng và phù hợp luôn mất rất nhiều thời gian, công sức. Nhờ các giải pháp trí tuệ nhân tạo, quá trình tuyển dụng đã được đơn giản hóa hơn. LinkedIn là một ví dụ điển hình về việc triển khai các giải pháp AI trong tuyển dụng nhân sự.

Ứng dụng AI trong quản lý nguồn nhân lực

Hãy cùng tìm hiểu 5 ứng dụng nổi bật của AI trong quản lý nguồn nhân lực:

1. Ứng dụng AI cho quét lý lịch của ứng viên

Nhân viên của phòng nhân sự luôn luôn nhận được hàng trăm đơn xin việc, vì vậy để quét hết tất cả chúng và tìm đúng ứng viên phù hợp thực sự không phải dễ dàng. Công cụ xử lý ngôn ngữ tự nhiên dựa trên AI giúp con người đơn giản hóa quá trình này. Nó quét qua hàng trăm dữ liệu và chọn những bản sơ yếu lý lịch tốt nhất. Hệ thống sẽ được cung cấp các tham số để khớp với sơ yếu lý lịch và chỉ định các ứng cử viên nổi bật giữa hàng trăm ứng viên.

2. Tự động hóa tác vụ

Các giải pháp phát triển AI dễ dàng tự động hóa hàng trăm tác vụ. Việc đào tạo nhập môn cho nhân viên mới sẽ trở nên đơn giản với Trí tuệ nhân tạo. AI có thể đưa ra quyết định thông minh trong khi tự động hóa các nhiệm vụ. Hơn nữa, AI cho phép quản lý dễ dàng các lợi ích của nhân viên. Hệ thống có thể trả lời các câu hỏi chung và phổ biến của nhân viên. Khi HR cần nhập dữ liệu, họ có thể tự động hóa nó. AI còn có thể cung cấp tất cả các tài liệu lên đám mây, phân bổ không gian và cung cấp chi tiết về những giấy tờ cần thiết.

3. Định hướng nhân viên

Định hướng những nhân viên mới luôn là một quy trình tốn rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, đó là một quy trình tiêu chuẩn mà mọi giám đốc nhân sự/giám đốc điều hành phải tuân theo. Các công ty trí tuệ nhân tạo hàng đầu để tạo ra phần mềm định hướng nhân viên. Nó cung cấp hàng tấn thông tin cho các nhân viên mới, ví dụ như kiến thức và quy tắc của công ty, hồ sơ công việc, phân công nhiệm vụ, phân công thành viên nhóm, v.v., có thể được thực hiện với một hệ thống thông minh.

4. Đào tạo & Phát triển

Các nhà phát triển AI xây dựng giải pháp thông báo cho mọi người về vai trò và trách nhiệm. Tuy nhiên, dựa trên bộ kỹ năng của ứng viên, Trí tuệ nhân tạo có thể khuyến nghị những nghiệp vụ cần đào tạo để nhân viên thành công hơn trong công việc. Thông thường, các nhà quản lý nhân sự phải đọc qua sơ yếu lý lịch của nhân viên để đánh giá bộ kỹ năng nào cần được cải thiện. Nhưng dối với các dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI), quy trình này trở nên đơn giản hơn. Chúng tự động đánh giá bộ kỹ năng trên sơ yếu lý lịch và xác định kỹ năng nào cần được cải thiện. Các hệ thống AI sau đó sẽ cung cấp các tài liệu cần thiết để đào tạo cho nhân viên.

5. Đơn giản hóa giao tiếp

Lợi ích của việc tích hợp AI trong nhân sự là đơn giản hóa quá trình giao tiếp. Các ứng cử viên muốn tiếp cận với các công ty luôn phải chờ đợi một khoảng thời gian dài trước khi có thể liên lạc được với người phỏng vấn. Chatbots là một ứng dụng giúp cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn. Chatbots sẽ gửi email tự động cho ứng cử viên và trả lời các câu hỏi phổ biến thường gặp. Hệ thống AI thực hiện các các cuộc phỏng vấn nhanh để biết thêm các thông tin ứng viên. Trên hết, nó có thể đơn giản hóa giao tiếp trong nhân sự nội bộ. Hệ thống có thể hiểu chính sách nào cần được thực hiện dựa trên dữ liệu được cung cấp.

Công ty xây dựng giải pháp AI nào cũng đều biết tầm quan trọng của nó đối với nhân sự. Quản lý con người luôn là một trong những công việc khó khăn nhất nhưng hiện nay, nhờ có Trí tuệ nhân tạo mà các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều công sức và thời gian hơn để tập trung phát triển cho những mảng hoạt động khác.

Xem thông tin khai giảng Khóa học Business Intelligence mới nhất tại Mastering Data Analytics. Liên hệ 0961 48 48 66 hoặc inbox Fanpage Mastering Data Analytics để đăng ký nhanh nhất nhé!

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Ask ChatGPT
Set ChatGPT API key
Find your Secret API key in your ChatGPT User settings and paste it here to connect ChatGPT with your Tutor LMS website.
error: Content is protected !!