Blog & Event
2 phút đọc

Tooltips Trong Power BI

1. Tooltips trong Power BI là gì?

Tooltips trong Power BI là một tính năng cho phép người dùng tạo ra một hộp thoại hiển thị thông tin chi tiết khi người dùng di chuột qua một phần tử trong báo cáo của họ. 

Thường được sử dụng để cung cấp thông tin bổ sung về các điểm dữ liệu hoặc các yếu tố khác trong báo cáo, giúp người dùng có được cái nhìn chi tiết và toàn diện hơn về dữ liệu mà họ đang xem. Tooltip cũng có thể được tùy chỉnh để hiển thị nội dung theo ý muốn của người dùng, bao gồm cả hình ảnh, biểu đồ, văn bản, liên kết, và nhiều loại thông tin khác.

2. Cách tạo Tooltips?

Để tạo một tooltips tuỳ chỉnh, trong ô Fields của ngăn Visualizations, hãy kéo một trường vào nhóm Tooltips , được hiển thị trong hình ảnh sau đây. Trong hình ảnh sau đây, ba trường đã được đặt vào nhóm Tooltips.

Bước 1: Tạo Tooltips

Sau khi các tooltips được thêm vào Tooltips, việc di chuột qua một điểm dữ liệu trên hình ảnh trực quan sẽ hiển thị các giá trị cho các trường đó.

Bước 2: Tạo Tooltips

3. Tùy chỉnh Tooltips với aggregation hoặc quick measures

Bạn có thể tùy chỉnh thêm tooltip bằng cách chỉnh sửa chức năng tổng hợp (aggregation function). Chọn mũi tên bên cạnh trường trong nhóm Tooltips . Sau đó chọn từ các tùy chọn có sẵn.

Tùy chỉnh Tooltips với aggregation hoặc quick measures.

Trong Power BI Desktop, bạn cũng có thể chọn quick measure. Đọc thêm về cách tạo các quick measure trong Power BI Desktop.

Có nhiều cách để tùy chỉnh tooltips, sử dụng bất kỳ trường nào có sẵn trong tập dữ liệu của bạn, để truyền đạt thông tin nhanh chóng và thông tin chi tiết cho người dùng đang xem dashboard hoặc báo cáo của bạn.

Xem thông tin khai giảng Khóa học Business Intelligence mới nhất tại Mastering Data Analytics. Liên hệ 0961 48 48 66 hoặc inbox Fanpage Mastering Data Analytics để đăng ký nhanh nhất nhé!