Blog & Event
4 phút đọc

“Tay Ngang” Muốn Gia Nhập Ngành Data Analytics Cần Học Những Gì?

Đối với những anh chị quan tâm và muốn chuyển vào ngành Data Analytics, chắc hẳn mọi người sẽ hoang mang. Có nhiều lý do cho vấn đề này như quá nhiều kiến thức, không biết phải học như thế nào, không biết bắt đầu từ đâu, hoặc là không biết tìm những nguồn nào uy tín để học.

Qua rất nhiều những trao đổi với anh chị học viên cũng như kinh nghiệm giảng dạy rất nhiều doanh nghiệp lớn. Mastering Data Analytics đã thiết kế những chương trình giảng dạy đi qua một quy trình bài bản từ bước lấy dữ liệu thô đến khi ra được câu chuyện dữ liệu cuối cùng.

Cho dù các bạn xuất phát từ chuyên môn kinh doanh, toán thống kê hay công nghệ thông tin. Nếu muốn bắt đầu làm phân tích dữ liệu bạn cần phải trang bị 5 nhóm kỹ năng chính.

Thứ nhất, trong chương trình học Mastering Data Analytics đã thiết kế 35% thời lượng học về Analytics Techniques (kỹ thuật chuyên môn về phân tích dữ liệu) để tiến hành khai phá dữ liệu.

Thứ hai, 25% thời lượng để các bạn học cách thiết kế những dashboard trong business, cách tìm insight, cách kể chuyện với dữ liệu như thế nào. Trong công việc thực tế hằng ngày, mọi người chỉ mới thiết kế được những dashboard về mặt vận hành. Còn đối với những dashboard chuyên dùng để phân tích và tìm insight Mastering Data Analytics nhận thấy chưa có nhiều bạn biết cách xây dựng chúng một cách hiệu quả.

Thứ ba, 20% thời lượng tiếp theo Mastering Data Analytics sẽ dạy về Technical Skill. Tức là các bạn sẽ học về cách sử dụng các công cụ và quy trình phân tích dữ liệu. Từ việc lấy dữ liệu, xử lý, kết nối và phân tích dữ liệu để tìm ra insight kể chuyện và đưa được sản phẩm đó đến người dùng như thế nào.

Thứ tư, 10% thời lượng chương trình sẽ học về Business Statistics. Các bạn sẽ học những kỹ thuật về mặt toán học hay công thức trong phân tích dữ liệu để đọc hiểu những biểu đồ, những chỉ số sau khi làm phân tích và trả ra kết quả.

Thứ năm và cũng là phần rất quan trọng chiếm 10% thời lượng. Các bạn sẽ học về Analytical Thinking hay còn gọi là tư duy phân tích. Chúng ta sẽ tư duy như thế nào khi nhận được một câu hỏi từ sếp? Bạn sẽ được học cách cách tiếp cận và phân tích nó bài bản nhất.

Trong chương trình học đối với những người tay ngang thì Mastering Data Analytics đã thiết kế bao hàm cả 5 nhóm kiến thức chính như trên để mọi người có thể học một cách bài bản nhất.

Xem thêm video TikTok do cô Phương Thảo chia sẻ tại đây:

@phuongthaoanalytics Hành trình của một “tay ngang” #phuongthaodataanalytics #dataanalyst #businessanalyst #daloteam #learnontiktok #tiktokhuongnghiep #tiktokmentor #masteringdataanalytics #jobtips ♬ nhạc nền – Phuong Thao Analytics

Xem thêm bài viết khác tại đây:

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích Dữ liệu Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh được khai giảng định kỳ hàng tháng. Với hai hình thức học: Online và Offline tạo điều kiện cho học viên linh hoạt sắp xếp thời gian. Truy cập Khóa học Business Intelligence để biết lịch khai giảng gần nhất. Với mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ hotline 0961 48 66 48 để được giải đáp miễn phí!