Cheat sheet
1 phút đọc

Tableau Cheat Sheet – Tổng Hợp Các Khái Niệm Cơ Bản Trong Tableau

Tableau là một phần mềm dùng để tạo và phân tích dữ liệu bằng biểu đồ hoặc các bản báo cáo. Phần mềm này cho phép người dùng kết nối vào nhiều nguồn dữ liệu khác nhau như cơ sở dữ liệu, bảng tính, tệp văn bản,… để thiết kế ra các biểu đồ, đồ thị hay dashboard giúp cho việc trình bày và phân tích dữ liệu trở nên dễ dàng hơn.

Một số đặc điểm chính của Tableau bao gồm khả năng kết nối đa dạng, tích hợp dữ liệu theo thời gian thực, lập báo cáo tự động, tích hợp AI. Tableau rất phổ biến trong lĩnh vực phân tích dữ liệu, thương mại điện tử, tài chính hoặc bất kỳ lĩnh vực nào khác cần trực quan hóa và phân tích dữ liệu một cách hiệu quả.

Trong Tableau Cheat Sheet dưới đây, bạn sẽ được giới thiệu đến các khái niệm cơ bản được sử dụng trong Tableau như components, interface, filters/parameters, terminology,… giúp bạn dễ dàng làm quen và học cách sử dụng công cụ này. Ngoài ra, mỗi khái niệm còn có ví dụ để bạn có thể dễ dàng hình dung để hiểu rõ ý nghĩa của chúng. Hãy download ngay ở đường link bên dưới nhé!

NHANH TAY TẢI “TABLEAU CHEAT SHEET – TỔNG HỢP CÁC KHÁI NIỆM TRONG TABLEAU” NGAY TẠI ĐÂY!

Download PDF

Nguồn: Pavry (Github)