Dashboard mẫu
2 phút đọc

Sales Opportunities Dashboard- Bảng Điều Khiển Cơ Hội Bán Hàng

Bảng điều khiển cơ hội bán hàng được thiết kế để cung cấp ảnh chụp về khách hàng tiềm năng. “Cơ hội” thường đề cập đến khách hàng đó có khả năng “tạo khách hàng tiềm năng” hoặc “thăm dò khách hàng”. Như vậy, xu hướng sử dụng trong các vai trò bán hàng ‘cảm ứng cao’ hơn. Nơi đội ngũ bán hàng tự ý thức về các quá trình đang tiến triển. Các loại chỉ số này có thể bao gồm một số lĩnh vực. Bao gồm số lượng cơ hội, cách đạt được, giá trị và nằm ở giai đoạn nào trong quy trình bán hàng.

Cơ hội bán hàng


Bảng điều khiển cơ hội bán hàng

Dashboard này tập trung vào sự di chuyển của các cơ hội bán hàng thông qua đường ống. Các thành viên sẽ sử dụng CRM để ghi lại và theo dõi thời cơ để họ hành động. Nhưng họ cũng sử dụng bảng điều khiển trực tiếp. Điều này để đảm bảo toàn bộ nhóm thường xuyên được cập nhật đầy đủ.Dashboard này sử dụng trọng số quy trình để đưa ra bức tranh chính xác hơn về doanh thu có thể mong đợi chuyển đổi. Ví dụ: trị giá 230 nghìn đô la ở giai đoạn 50% sẽ được tính trọng số ở mức 115 nghìn đô, vì có 50% cơ hội chuyển đổi.Trong ví dụ này, họ sẽ đạt được mục tiêu hàng quý dựa trên giá trị ở giai đoạn cuối (mức 75% và 90%). Nhưng việc thiếu cơ hội ở đầu đường ống sẽ đáng lo ngại hơn. Ít nhất bây giờ họ sẽ nhận thức được rằng họ cần ưu tiên lĩnh vực này, để họ không gặp rắc rối trong quý tiếp theo.

Source: Geckoboard

Mastering Data Analytics hân hạnh cùng bạn đồng hành trong ngành Data. Các lớp Business Intelligence được tổ chức khai giảng hàng tháng. Truy cập Khóa học Business Intelligence để cập nhật thời gian khai giảng khóa mới nhất nhé. Bạn cũng đừng quên follow Fanpage Mastering Data Analytics để nhận nhiều kiến thức bổ ích về Data nhé! Nếu có thắc mắc về khóa học, gọi đến hotline 0961486648 để được giải đáp trực tiếp và nhanh nhất.