Cheat sheet
3 phút đọc

Power BI Cheat Sheet Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Power BI cheat sheet dưới đây sẽ tổng hợp một cách ngắn gọn nhất về định nghĩa Power BI, Data Modelling và Power Query. Ngoài ra còn tổng hợp được tất cả các hàm DAX thông dụng nhất để bạn có thể năm vững. Cheat sheet Power BI giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi làm việc với ứng dụng này trongn ngành data analytics. Những cheat sheet này là một phương pháp hỗ trợ đắc lực cho bạn muốn master Power BI.

Power BI cheat sheet – Tổng quan

Power BI là một công cụ kinh doanh thông minh hiệu quả và mạnh mẽ được thiết kế để quản lý và phân tích dữ liệu. Đồng thời tạo các bảng thông tin tương tác động có thể dễ dàng chia sẻ với những người khác. Cheat sheet này được thiết kế để giúp bạn bắt đầu với Power BI. Bao gồm việc tạo hình ảnh trực quan đầu tiên của bạn, làm việc với Power Query và DAX, …

Tải Power BI Cheat Sheet Tại Đây!
Download

Tải Power BI Cheat Sheet Tại Đây!
Download

Power BI – Power Query

Power Query là công cụ làm sạch và chuyển đổi dữ liệu của Microsoft. Là một phần của Power BI Desktop và cho phép kết nối với một hoặc nhiều nguồn dữ liệu. Giúp định hình và biến đổi dữ liệu để đáp ứng nhu cầu của bạn và tải dữ liệu đó vào Power BI.

Tải Power Query Cheat Sheet Tại Đây!
Download

Power BI – Data Modeling Cheat Sheet

Tải Data Modeling Cheat Sheet Tại Đây!
Download

Power BI – DAX cheat sheet

Biểu thức phân tích dữ liệu (DAX) là ngôn ngữ tính toán được sử dụng trong Power BI. DAX cho phép bạn tạo phép tính và thực hiện phân tích dữ liệu. Nó được sử dụng để tạo các cột, thước đo và bảng tùy chỉnh được tính toán. Các hàm DAX là các công thức được xác định trước để thực hiện các phép tính trên các giá trị cụ thể được gọi là đối số.

Cre: Data Brothers, Datacamp

Hy vọng, với cheat sheet trên có thể giúp bạn nắm được Power BI một cách tổng quan và nhanh nhất. Bao gồm các kiến thức của Power Query, Data Modeling và các công thức của DAX.

Theo dõi Fanpage Mastering Data Analytics để cập nhật nhiều kiến thức về phân tích dữ liệu kinh doanh. Xem khóa học mới nhất tại Khóa học Business Intelligence. Bạn đừng ngận ngại inbox fanpage hoặc gọi đến hotline 0961 48 66 48 để nhận giải đáp thắc mắc từ MDA nhé!