Blog & Event
3 phút đọc

Những Công Việc Phổ Biến Trong Ngành Data Analytics

Khi nói về ngành phân tích dữ liệu, phần lớn mọi người sẽ nghĩ đến những chức danh chuyên về phân tích dữ liệu như Data Analyst. Tuy nhiên, trong ngành có rất nhiều những vị trí khác.

1. Công việc dành cho người thích xử lý dữ liệu

Ví dụ mọi người có thể làm ở bộ phận phát triển cơ sở dữ liệu cho doanh nghiệp như Database Development. Ngoài ra, bạn có thể làm ở vị trí Data Engineer là kỹ sư dữ liệu chuyên xử lý về các những vấn đề trong quá trình làm việc với dữ liệu. Lúc dữ liệu được đổ về thì cần những Data Engineer làm những quy trình xử lý, làm sạch dữ liệu thì mới đưa dữ liệu vào phân tích được.

2. Công việc tại các doanh nghiệp nhỏ

Đối với những doanh nghiệp nhỏ hoặc ở level triển khai doanh nghiệp, còn được gọi là Personal BI. Tức là công ty nhỏ không có đủ tài chính để thuê database, thuê Data Developer, Data Engineer, Data Analyst, Machine Learning hoặc là Data Scientist riêng. Thông thường đối với những bạn chuyên viên phân tích dữ liệu trong công ty như Data Analyst, các bạn đó sẽ làm hết những quy trình từ lấy dữ liệu, xây dựng tổng hợp dữ liệu, xử lý dữ liệu và phân tích.

3. Công việc tại các doanh nghiệp lớn

Đối với những doanh nghiệp lớn có dữ liệu phức tạp thì những chức danh về phân tích dữ liệu sẽ được tách biệt riêng. Và cũng sẽ có đa dạng công việc khác nhau đối với từng chức danh. Việc làm việc tại những công ty lớn sẽ phù hợp với những bạn muốn theo đuổi chuyên sâu và phát triển một chuyên môn cụ thể.

Xem thêm video TikTok do cô Phương Thảo chia sẻ tại đây:

@phuongthaoanalytics Ngành Data Analytics có những công việc gì? #phuongthaodataanalytics #dataanalytics #daloteam #learnontiktok #hoccungtiktok #tiktokhuongnghiep #fyp ♬ nhạc nền – Phuong Thao Analytics

Xem thêm bài viết khác tại đây:

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích Dữ liệu Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh được khai giảng định kỳ hàng tháng. Với hai hình thức học: Online và Offline tạo điều kiện cho học viên linh hoạt sắp xếp thời gian. Truy cập Khóa học Business Intelligence để biết lịch khai giảng gần nhất. Với mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ hotline 0961 48 66 48 để được giải đáp miễn phí!