Blog
2 phút đọc

Làm Marketing Analytics Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

Ví dụ: Sếp giao cho bạn phải mang về 5000 leads đổ về từ marketing. Bây giờ, nhiệm vụ của bạn là phải vẽ được một bức tranh tổng thể về những yếu tố nào tác động đến lượng leads. Bạn cần nắm được lead đổ về từ những channel nào, theo từng kênh bán hàng, từng khu vực. Ngoài ra bạn cần nắm được thuật ngữ chuyên ngành như Logic Tree (Cây Logic), MECE.

Khi đã nắm được bức tranh tổng thể và hệ thống được tất cả những yếu tố đổ về, bạn mới bắt đầu đi vào phân tích. Một trong những nguyên tắc quan trọng trong phân tích dữ liệu đó là nếu bạn bỏ lỡ đi 1 vấn đề, bạn có thể bỏ lỡ những giải pháp của vấn đề đó. Trong trường hợp có 100 yếu tố mà bạn chỉ có 10 dữ liệu để phân tích thì có khả năng là quyết định của bạn sẽ bị sai rất lớn. Trong lĩnh vực Data Analytics nói chung và Marketing Analytics nói riêng, càng thiếu sót dữ liệu càng dễ dẫn đến sai sót lớn.

Xem ngay video TikTok do cô Phương Thảo chia sẻ để hiểu hơn về chủ đề này:

https://www.tiktok.com/@phuongthaoanalytics/video/7257805553785736449

Xem thêm bài viết khác tại đây:

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích Dữ liệu Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh được khai giảng định kỳ hàng tháng. Với hai hình thức học: Online và Offline tạo điều kiện cho học viên linh hoạt sắp xếp thời gian. Truy cập Khóa học Business Intelligence để biết lịch khai giảng gần nhất. Với mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ hotline 0961 48 66 48 để được giải đáp miễn phí!