Dashboard mẫu
5 phút đọc

Dashboard Hoạt Động Bán Hàng

1. Dashboard hoạt động bán hàng là gì?

Dashboard này được thiết kế để theo dõi số lượng và chất lượng của các hoạt động hàng ngày của nhân viên kinh doanh. Chẳng hạn như cuộc gọi, email, bán hàng trên mạng xã hội và bản giới thiệu sản phẩm.

Một lý do khiến các công ty sử dụng các trang tổng quan này là để hỗ trợ năng suất. Nhân viên kinh doanh biết rằng cách tốt nhất để sử dụng thời gian của họ là ở ngoài đó, với khách hàng, giúp họ giải quyết vấn đề. Nhưng thông thường, những thứ khác cản trở. Bảng điều khiển giúp tập trung sự chú ý của cả nhóm vào cách họ ưu tiên thời gian.

Bảng điều khiển hoạt động bán hàng thường được trình bày trong ngữ cảnh của quy trình bán hàng (hoặc kênh). Theo dõi hoạt động bán hàng giúp bạn hiểu mối liên hệ giữa khách hàng tiềm năng mới và công việc sắp tới. Phát hiện sớm các vấn đề liên quan. Có nghĩa là bạn có thể giải quyết chúng trước khi chúng ảnh hưởng đến những hoạt động sau này, chẳng hạn như doanh thu.

2. Ảnh chụp nhanh 28 ngày theo dõi tình hình bán hàng


Dashboard hoạt động bán hàng (ảnh chụp 28 ngày)

Trang tổng quan này hiển thị ảnh chụp nhanh tình hình kinh doanh của công ty này trong 28 ngày qua. Dashboard này được cấu trúc dưới dạng một kênh bán hàng. Việc tạo khách hàng tiềm năng chiếm một phần ba đầu tiên, nuôi dưỡng khách hàng chiếm một phần ba ở giữa và chuyển đổi khách hàng là phần còn lại.

Tất nhiên, tăng doanh thu là mục tiêu cuối cùng. Việc theo dõi giúp họ hiểu cách thức và nguyên nhân doanh thu đó thay đổi. Trong trường hợp, có nhiều cuộc gọi hơn so với tháng trước, nhưng những cuộc gọi này kém hiệu quả. (Điều này có thể liên quan đến việc giảm thời lượng cuộc gọi trung bình không? Có phải các đại diện đang gấp rút thực hiện các cuộc gọi để theo kịp số lượng không?)

Và mặc dù số lần hiển thị trên mạng xã hội tăng lên. Nhưng hiệu quả chung của hoạt động tiếp cận lại giảm xuống cụ thể là các cuộc gọi đang bị giảm xuống. Bằng cách sử dụng dashboard này, họ có thể nhanh chóng dự đoán hoạt động sẽ giảm dần trong kênh, sau đó sẽ bắt đầu giải quyết vấn đề này ngay bây giờ.

3. Hoạt động của nhóm bán hàng


Dashboard hoạt động bán hàng của nhóm bán hàng

Trang tổng quan này cũng hiển thị hoạt động bán hàng trong bối cảnh kênh bán hàng tổng thể, nhưng có hai điểm khác biệt đáng chú ý.

Đầu tiên là nhóm bán hàng không chịu trách nhiệm tìm khách hàng tiềm năng. Thay vào đó, trách nhiệm xử lý khách hàng tiềm năng do Nhóm tiếp thị tạo ra (MQL). Tiếp nhận Khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn bán hàng (SQL) và chuyển đổi họ thành doanh nghiệp mới. Do đó, dashboard này bao gồm số cập nhật trạng thái hữu ích. Chẳng hạn như thời gian trung bình để phản hồi khách hàng. Cũng như số lượng MQL mới chưa được xử lý. Trên thực tế, việc tăng đột ngột lên 32 MQL mở đã kích hoạt một cảnh báo cảnh báo).

Dashboard này chia nhỏ các hoạt động bán hàng theo từng thành viên trong nhóm để hỗ trợ năng suất. Không chỉ hiển thị số liệu quan trọng nhất (các giao dịch đã đóng trong tháng này). Dashboard hiển thị các hoạt động khác như giới thiệu sản phẩm được đưa ra các hoạt động tiếp theo. Điều này giúp hiểu cách nhóm sử dụng thời gian, đặc biệt nếu các nhiệm vụ khác đang cản trở.

Source: Geckoboard

Mastering Data Analytics hân hạnh cùng bạn đồng hành trong ngành Data. Các lớp Business Intelligence được tổ chức và khai giảng hàng tháng. Truy cập Khóa học Business Intelligence để cập nhật thời gian khai giảng khóa mới nhất nhé. Bạn cũng đừng quên follow Fanpage Mastering Data Analytics để nhận được nhiều kiến thức bổ ích về Data mỗi ngày nhé! Nếu có thắc mắc về khóa học, gọi đến hotline 096 1486648 để được giải đáp nhanh nhất.