Blog & Event
2 phút đọc

Cùng Dataset, Phương Pháp Phân Tích Nhưng Ra Nhiều Kết Quả

Ví dụ, sếp đưa ra yêu cầu phân tích tại sao doanh thu tăng/giảm cho 4 bạn data analyst khác nhau. Dù cùng 1 dataset, cùng những công nghệ phân tích và phương pháp phân tích dữ liệu. Nhưng tại sao 4 bạn phân tích dữ liệu lại đưa ra 4 giải pháp khác nhau?

Vấn đề sẽ không nằm ở dataset. Điều này có thể do các bạn sử dụng nhiều phương pháp phân tích khác nhau. Đầu tiên là phân tích ngẫu nhiên, thứ hai là phân tích có logic tree. Tuy nhiên, việc phân tích ngẫu nhiên có thể dẫn tới việc đưa ra những giải pháp rời rạc, không sát với vấn đề thực tế. Để khắc phục điều này, bạn nên phân tích theo phương pháp logic tree. Bạn có thể xem và download tài liệu logic tree của Mastering Data Analytics hoàn toàn miễn phí tại đây: Tài Liệu Logic Tree.

Xem ngay video TikTok do cô Phương Thảo chia sẻ để hiểu hơn về chủ đề này:

@phuongthaoanalytics

Cùng 1 dataset nhưng mỗi người lại đưa ra 1 kết quả khác nhau #phuongthaodataanalytics #dataanalytics #businessanalytics #daloteam #masteringdataanalytics #learnontiktok #hoccungtiktok #tiktokhuongnghiep #data #business

♬ nhạc nền – Phuong Thao Analytics – Phuong Thao Analytics

Xem thêm bài viết khác tại đây:

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích Dữ liệu Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh được khai giảng định kỳ hàng tháng. Với hai hình thức học: Online và Offline tạo điều kiện cho học viên linh hoạt sắp xếp thời gian. Truy cập Khóa học Business Intelligence để biết lịch khai giảng gần nhất. Với mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ hotline 0961 48 66 48 để được giải đáp miễn phí!