Blog & Event
4 phút đọc

Con Đường Tôi Đến Với Ngành Phân Tích Dữ Liệu

Chào các bạn, mình là Phương Thảo. Mình chuyên cung cấp các giải pháp đào tạo và tư vấn phân tích dữ liệu chuyên sâu dành cho doanh nghiệp. Mình đã có hơn 8 năm kinh nghiệm làm việc, đào tạo và tư vấn về phân tích dữ liệu. Hiện tại, mình đang là Founder và CEO của Mastering Data Analytics.

Lúc trước mình học đại học chuyên ngành phân tích tài chính. Lúc mới ra trường thì mình có làm investment analyst là phân tích để đầu tư vào các doanh nghiệp. Trong quá trình phân tích kinh doanh cho các doanh nghiệp thì mình lại thấy là những dữ liệu trên các báo cáo tài chính của các doanh nghiệp nhỏ thì không được tốt lắm. Dữ liệu đầu vào nó không chính xác thì mọi người có làm như thế nào nó cũng không có giá trị.

Do đó mình cảm thấy mình rất hứng thú với việc phân tích những dữ liệu thực tế trong doanh nghiệp. Sau đó mình mới chuyển qua làm phân tích dữ liệu tại các hội sở của các ngân hàng. Mình làm phân tích trực tiếp cho phòng ban POM, BOD (là làm cho các sếp CEO hoặc Chairman) về cái cách quản lý hoạt động ở ngân hàng như thế nào.

Từ lúc đó mình bắt đầu tiếp cận nhiều hơn về mảng phân tích dữ liệu, và khi đó ở Việt Nam cũng chưa có những chức danh chính xác cho mảng này. Các ngân hàng rất hay sử dụng Oracle để lưu trữ dữ liệu và mình sẽ học những cái ngôn ngữ để access vào dữ liệu đó để mà truy vấn và phân tích dữ liệu trong ngân hàng.

Trong 3 – 4 năm sau đó, mình có chuyển qua làm mảng tư vấn. Mình làm ở vị trí Business Analytics Manager cho một công ty của Singapore để tư vấn những giải pháp về analytics cho các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam. Tại đó, mình có cơ hội tham gia một vài project của Singapore.

Sau đó thì mình thành lập công ty Mastering Data Analytics. Các khách hàng của công ty mình có những doanh nghiệp đăng ký cho nhân sự đi học các lớp học public bên mình như: Heineken, SCB, MB Bank, Panasonic, Cốc Cốc… Và khách hàng chính của bên mình thì booking training inhouse, đào tạo trực tiếp cho nhân viên để phân tích dữ liệu kinh doanh của chính doanh nghiệp đó. Phần lớn là các doanh nghiệp lớn như Prudential, Aeon, Coca-Cola…. Nói chung là cũng có khá nhiều các doanh nghiệp lớn mà mình đã từng hợp tác và training trực tiếp.

Nếu quý doanh nghiệp muốn nâng cao kỹ năng phân tích dữ liệu cho nhân viên, đừng ngần ngại, hãy liên hệ Mastering Data Analytics 0961 48 66 48 để được tư vấn.

Xem thêm video TikTok do cô Phương Thảo chia sẻ tại đây:

@phuongthaoanalyticsCon đường tôi đến với ngành phân tích dữ liệu như thế nào? #phuongthaodataanalytics #dataanalyst #businessanalytics #daloteam #masteringdataanalytics #tiktokmentor #learnontiktok #tiktokhuongnghiep

♬ nhạc nền – Phuong Thao Analytics

Xem thêm bài viết khác tại đây:

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích Dữ liệu Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh được khai giảng định kỳ hàng tháng. Với hai hình thức học: Online và Offline tạo điều kiện cho học viên linh hoạt sắp xếp thời gian. Truy cập Khóa học Business Intelligence để biết lịch khai giảng gần nhất. Với mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ hotline 0961 48 66 48 để được giải đáp miễn phí!