Kiến thức
6 phút đọc

Cách Làm Việc Với Hyperlink Trong Power BI Report Builder Đơn Giản Và Nhanh Nhất

Hyperlink trong Power BI Report Builder là gì? Cách chèn hyperlink trong Power BI Report Builder. Nếu bạn đang tìm những câu trả lời cho những câu hỏi trên thì bài viết này là dành cho bạn. Trong bài viết này MDA sẽ hướng dẫn bạn cách làm việc với hyperlink trong báo cáo.

1. Hyperlink trong Power BI Report Builder

Bạn có thể thêm hyperlink vào bất kỳ mục nào trong báo cáo. Ví dụ như hộp văn bản (list), hình ảnh hoặc chuỗi tính toán trong biểu đồ.

Khi người dùng nhấp vào mục báo cáo đó sẽ dẫn đến link mà bạn gán vào. Bạn cũng có thể thêm một hyperlink để mở trình duyệt với URL đã được chỉ định.

Nếu bạn có một trường trong cơ sở dữ liệu chứa các URL, biểu thức sẽ dẫn đến một danh sách các hyperlink động trong báo cáo. Bạn có thể chỉ định các URL để tạo ra các báo cáo mà bạn cho phép ai đó có quyền xem bằng URL dẫn đến báo cáo.

Ví dụ

Bạn có thể chỉ định báo cáo và ẩn bản đồ cho người dùng khi lần đầu tiên xem báo cáo. Và bạn có thể thêm một dấu trang vào một địa điểm cụ thể trong cùng một báo cáo.

2. Cách làm việc với hyperlink trong báo cáo

2.1. Chèn hyperlink trong Power BI Report Builder vào báo cáo

 1. Trong chế độ thiết kế báo cáo, nhấp chuột phải vào hộp textbox, hình ảnh hoặc biểu đồ mà bạn muốn thêm một liên kết. Sau đó, nhấp vào Properties.
 2. Trong hộp thoại Properties, nhấp vào tab Action và đọc để biết thông tin về các lựa chọn của bạn…

Vậy là bạn đã có thể chèn một hyperlink trong báo cáo của Power BI Report Builder.

2.2. Thêm drillthrough (chi tiết) vào một báo cáo khác

 1. Trên tab Action, chọn Go to report.
 2. Chỉ định báo cáo đích và các tham số bạn muốn sử dụng. Tên tham số phải khớp với các tham số được xác định cho báo cáo mà bạn muốn.
 3. Sử dụng các nút Add và Delete để thêm và xóa các tham số, và mũi tên lên và xuống để đặt hàng danh sách các tham số.
 4. Nhập hoặc chọn một giá trị (Value) để chuyển đến tham số được đặt tên trong báo cáo chi tiết. Nhấp vào nút Biểu thức (FX) để chỉnh sửa biểu thức.
 5. Chọn Omit để ngăn tham số chạy. Theo mặc định, hộp checkbox này được xóa và sẽ không hoạt động. Để chọn hộp kiểm, nhấp vào nút Expression (fx) và nhập True hoặc tạo biểu thức. Hộp checkbox được chọn khi bạn nhấp vào OK trong hộp thoại Expression. 
 6. Chọn OK.

Xem thêm: Định hình dữ liệu trong Power BI Desktop

2.3. Thêm đánh dấu trang

Bạn có thể liên kết dấu trang đến một vị trí bất kỳ trong báo cáo hiện tại. Để liên kết đến một dấu trang, trước tiên bạn phải đặt thuộc tính Bookmark của mục báo cáo. Để đặt thuộc tính Bookmark, chọn một mục báo cáo. Sau đó, trong ngăn Properties, nhập giá trị hoặc biểu thức cho ID đánh dấu; Ví dụ, Saleschart hoặc 5Topsales.

 1. Trên tab Action, chọn Properties.
 2. Nhập hoặc chọn ID mà bạn muốn đánh dấu cho báo cáo để dẫn đến đó. Nhấp vào Expression (fx) để thay đổi biểu thức.
 3. Chọn OK.

Trên đây là cách chèn hyperlink trong Power BI Report Builder để dẫn đến vị trí bất kì trong báo cáo.

2.4. Cách chèn hyperlink trong Power BI Report Builder văn bản

 1. Trên tab Action, chọn Go to URL. Một phần bổ sung xuất hiện trong hộp thoại và bạn có thể chọn chúng.
 2. Trong Select URL, nhập hoặc chọn URL hoặc nhấp vào mũi tên thả xuống và nhấp vào tên của trường chứa URL. 

Đối với một mục được xuất bản cho một máy chủ báo cáo được cấu hình cho chế độ gốc, hãy sử dụng đường dẫn đầy đủ hoặc tương đối. Ví dụ: https: // <ervername> /images/image1.jpg.

Đối với một mục được xuất bản lên máy chủ báo cáo được cấu hình trong Chế độ tích hợp SharePoint, hãy sử dụng URL đủ điều kiện. Ví dụ: https: // <SharePointSerVername>/<site> /document/images/image1.jpg.

 1. Chọn OK.

Sau khi bạn thêm một hyperlink (tùy chọn), văn bản sẽ không được tự động định dạng là một liên kết. Đối với văn bản, bạn cần thay đổi màu sắc và hiệu ứng của văn bản để chỉ ra rằng văn bản là một liên kết.

Ví dụ

Thay đổi màu sang màu xanh và hiệu ứng để gạch chân trong phần phông chữ trong tab nhà của ruy băng. Để kiểm tra liên kết, nhấp vào chạy để xem trước báo cáo, sau đó nhấp vào mục báo cáo mà bạn đặt liên kết này trên.

MDA hy vọng sau bài viết này các bạn có thể biết hyperlink trong Power BI Report Builder là gì. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể biết được cách làm việc với hyperlink trong báo cáo. Để tìm hiểu thêm về Power BI Report Builder, các bạn có thể tìm đọc series Power BI tại website của MDA.

Xem thông tin khai giảng Khóa học Business Intelligence sớm nhất tại Mastering Data Analytics. Với mọi thắc mắc xin liên hệ hotline 0961 48 66 48 hoặc inbox Fanpage Mastering Data Analytics để đăng ký nhanh nhất nhé!