Case study
11 phút đọc

Bayer Xây Dựng Dashboard Quản Lý Khủng Hoảng Cho Các Quyết Định Dựa Trên Dữ Liệu

Bayer là một công ty khoa học đời sống và là công ty hàng đầu thế giới về chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng—và công việc của tổ chức càng trở nên quan trọng hơn trong đại dịch COVID-19. Để đảm bảo an toàn cho nhân viên và đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh đi đúng hướng, Bộ phận quản lý khủng hoảng của Bayer cần truy cập vào thông tin quan trọng về COVID cho nhóm quốc gia ASEAN. Bằng cách sử dụng Datamarts trong Power BI, tổ chức đã xây dựng một Dashboard cung cấp insights theo thời gian thực, cho phép đưa ra quyết định tốt hơn và tăng cường cộng tác giữa các nhóm để đáp ứng nhu cầu quản lý khủng hoảng trong tương lai.

“Những khúc ngoặt trong môi trường quản lý khủng hoảng đã thu hút chúng tôi đến với các datamarts trong Power BI. Chúng cho phép chúng tôi xây dựng và duy trì các giải pháp đầu cuối trong vòng chưa đầy một giờ.”

Mathew Grant: Head of Sustainability, Safety, Health & Environment (SSHE) ASEAN & ANZ tại Bayer

Ưu tiên sức khỏe và sự an toàn cho tất cả mọi người trong những thời điểm không chắc chắn

Mọi người trên khắp thế giới tin tưởng vào các sản phẩm sáng tạo do Bayer tạo ra để giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của họ. Nhà sản xuất của Bayer Aspirin, Alka-Seltzer và Aleve, cũng như nhiều loại thực phẩm, thức ăn chăn nuôi và nguyên liệu thô có nguồn gốc thực vật chất lượng cao, đã và đang có những đóng góp đột phá cho ngành dược phẩm, sức khỏe cá nhân và nông nghiệp trong nhiều năm tới.

Trong nhóm quốc gia thuộc Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), một khu vực năng động cần thiết cho các cơ sở sản xuất và hoạt động kinh doanh của Bayer, việc duy trì hoạt động kinh doanh liên tục là rất quan trọng. Trong đại dịch COVID-19, bộ phận Sustainability, Safety, Health & Environment (SSHE) của Bayer cần phải bảo vệ nhân viên và đối tác của tổ chức, đồng thời duy trì hoạt động kinh doanh trong các cơ sở sản xuất của mình. Trong thời kỳ khủng hoảng và bất ổn này, đội ngũ SSHE của Bayer không thể lãng phí thời gian quý báu vào việc nhập dữ liệu thủ công, hợp nhất các bảng tính và tìm kiếm thông tin trên các nền tảng khác nhau. Họ cần một công cụ dữ liệu do bộ phận lãnh đạo kết hợp tất cả các báo cáo, truy vấn tự phục vụ và thông tin chi tiết về quá trình ra quyết định ở một nơi.

“Điều này tự động hóa toàn bộ quá trình và tất cả nằm trên một trang.”

Robert Firneburg: Finance Manager Radiology APAC tại Bayer chia sẻ

Tạo giải pháp tập trung với datamarts trong Power BI

Mathew Grant, Head of Sustainability, Safety, Health & Environment (SSHE) ASEAN and ANZ (Úc và New Zealand) tại Bayer, bắt đầu đánh giá Power BI với sự trợ giúp của Matthias Eisenack, Portfolio Manager for Financial Performance and Robert Firneburg, Finance Manager Radiology APAC, những người thuộc nhóm Kiểm soát doanh nghiệp đã tạo ra Ứng dụng Bayer Finance 360 bằng Power BI.

Với mục đích giảm thiểu các nỗ lực thủ công, đảm bảo tính nhất quán và tăng thời gian cung cấp thông tin chi tiết, ba cộng tác viên đã nhận thấy datamarts trong Power-BI là một sự phù hợp hoàn hảo. Công cụ hoàn toàn dựa trên web này thu thập tất cả thông tin có liên quan trên nhiều nguồn—bao gồm Power BI dataflows cho các sự cố của nhân viên Bayer, FTE và dữ liệu COVID hàng ngày trên toàn thế giới từ các nguồn công cộng và tóm tắt phân tích tình huống vào một vị trí duy nhất.

Datamarts cung cấp đầy đủ các khả năng bao gồm chuẩn bị dữ liệu, lập mô hình và cung cấp dữ liệu trong khả năng tự phục vụ. Truy cập nhanh vào tất cả dữ liệu COVID-19 có liên quan thay thế một loạt các tệp excel và bản trình bày riêng biệt. Khả năng tự động hóa cho phép doanh nghiệp tối ưu quy trình từ hợp nhất dữ liệu sang phân tích và đưa ra đề xuất.

“Những khúc ngoặt trong môi trường quản lý khủng hoảng đã thu hút chúng tôi đến với datamarts trong Power BI. Đây là khoản đầu tư một lần cho giải pháp tự cung tự cấp”

Grant nói

“Datamart hợp nhất thông tin một cách có ý nghĩa. Nói chung, nó thực sự giúp hiểu được rủi ro mà các quốc gia khác phải đối mặt và điều đó có khả năng ảnh hưởng như thế nào đến lực lượng lao động và các trang web của chúng tôi cũng như những gì đang xảy ra trong cộng đồng của chúng tôi.”

Mathew Grant: Head of SSHE ASEAN & ANZ tại Bayer

Quản lý khủng hoảng được cải thiện với Trình giám sát COVID

Báo cáo Power BI tương tác đầy đủ, các nhóm quản lý khủng hoảng có thể nhanh chóng hiểu thông tin quan trọng, như các trường hợp COVID đang hoạt động, đề xuất du lịch và chỉ số mức độ rủi ro. Phân tích thời gian thực này giúp các nhà quản lý khủng hoảng đưa ra các quyết định hợp tác một cách chính xác và nhanh chóng. Người dùng có thể xem hỗn hợp dữ liệu của riêng họ, bao gồm các khuyến nghị, chính sách và hướng dẫn du lịch về COVID-19. Firneburg nói: “Nó cung cấp thông tin rủi ro được tiêu chuẩn hóa. Datamarts tự động hóa toàn bộ quy trình và tất cả nằm trên một trang.”

Khả năng tự phục vụ trong datamarts được xây dựng dành cho các nhà phân tích và người dùng doanh nghiệp, mở khóa các công cụ phân tích mạnh mẽ trước đây chỉ dành cho các chuyên gia CNTT. Khả năng truy cập tự phục vụ của sản phẩm hỗ trợ cộng tác liên chức năng trong Bayer.

Firneburg cho biết nhóm đã xây dựng Dashboard quản lý khủng hoảng COVID một cách nhanh chóng mà không cần “dân IT siêu kỹ thuật”. “Không ai trong chúng tôi có nền tảng về CNTT, đó là vẻ đẹp của Power BI. Các doanh nhân có thể kết nối dữ liệu ngoài một silo suy nghĩ.”

Và khả năng tự phục vụ cho phép người dùng giải quyết vấn đề nhanh chóng. Eisenack cho biết: “Trước đây, chúng tôi phải nhấc điện thoại, gửi yêu cầu, đợi ai đó xây dựng cơ sở dữ liệu SQL và cuối cùng sẽ có giải pháp-thường là sau khi sự cố đã kết thúc,” Eisenack nói. “Với datamarts trong Power BI, chúng tôi có thể xây dựng giải pháp đầu cuối trong vòng chưa đầy một giờ.”

Mở khóa insights cho các tình huống khủng hoảng trong tương lai và nhu cầu kinh doanh hàng ngày

Việc có cơ sở hạ tầng công nghệ có thể mở rộng, dựa trên đám mây này đồng nghĩa với việc Bayer có thể đưa ra quyết định chủ động về các giao thức COVID-19, nhưng đối với Bayer, Dashboard COVID-19 mới chỉ là bước khởi đầu. Nhóm SSHE có kế hoạch tích hợp các datamart trong Power BI vào quản lý khủng hoảng, an toàn và sức khỏe trên khắp ASEAN.

Bằng cách sử dụng Dashboard làm kế hoạch chi tiết cho các sự kiện trong tương lai, tổ chức sẽ được trang bị những hiểu biết cần thiết để xử lý các tình huống khủng hoảng chưa từng có và không lường trước được. Bayer sẽ sử dụng công nghệ này để mở ra những hiểu biết mới về dữ liệu theo thời gian thực nhằm hỗ trợ sức khỏe và sự an toàn của hơn 100.000 nhân viên của tổ chức trên khắp thế giới.

“Datamart hợp nhất thông tin theo cách có ý nghĩa. Nói chung, thực sự giúp hiểu được rủi ro mà các quốc gia khác phải đối mặt và điều đó có khả năng ảnh hưởng như thế nào đến lực lượng lao động và các trang web của chúng tôi cũng như những gì đang xảy ra trong cộng đồng của chúng tôi.”

Grant nói

Mastering Data Analytics hân hạnh cùng bạn đồng hành trong ngành Data. Các lớp Business Intelligence được tổ chức khai giảng hàng tháng. Truy cập Khóa học Business Intelligence để cập nhật thời gian khai giảng khóa mới nhất nhé. Bạn cũng đừng quên follow Fanpage Mastering Data Analytics để nhận nhiều kiến thức bổ ích về Data mỗi ngày nhé! Nếu có thắc mắc về khóa học, gọi đến hotline 0961486648 để được giải đáp trực tiếp và nhanh nhất.