Dashboard mẫu
2 phút đọc

Sales Pipeline Dashboard – Bảng Điều Khiển Quy Trình Bán Hàng

Sử dụng bảng điều khiển này để hiểu tình trạng của quy trình bán hàng. Bạn có thể chia nhỏ dữ liệu và xem đường ống theo các giai đoạn cơ hội, KPI, giới hạn kích thước, dòng thời gian và đại diện bán hàng. Nghĩa là, bạn có thể phát hiện ra các cơ hội yêu cầu bạn xoay vòng nhanh chóng nếu cần. Nhìn thấy bức tranh hoàn chỉnh và chính xác về trạng thái quy trình bán hàng của bạn có nghĩa là bạn đánh giá được khách hàng tiềm năng của mình đến từ đâu và hành động sớm để giúp các nhóm đạt được hạn ngạch.

  • Đối tượng dự định: Bảng điều khiển đường ống này dành cho giám đốc điều hành bán hàng, người quản lý và nhà phân tích bán hàng.
  • Chỉ số trọng tâm: Giai đoạn cơ hội, cơ hội theo quy mô và người bán, các bước tiếp theo cho cơ hội, độ tuổi và tiến trình của giao dịch cũng như KPI tùy chỉnh (ví dụ: danh mục sản phẩm, sự tham gia của đối tác, v.v.).
  • Khi nào nên sử dụng: Sử dụng bảng điều khiển này để nhận cả thông tin chi tiết và cấp cao về tình trạng của đường ống dẫn của bạn.

Bảng điều khiển quy trình bán hàng

Source: Tableau

Mastering Data Analytics hân hạnh cùng bạn đồng hành trong ngành Data. Các lớp Business Intelligence được tổ chức khai giảng hàng tháng. Truy cập Khóa học Business Intelligence để cập nhật thời gian khai giảng khóa mới nhất nhé. Bạn cũng đừng quên follow Fanpage Mastering Data Analytics để nhận nhiều kiến thức bổ ích về Data nhé! Nếu có thắc mắc về khóa học, gọi đến hotline 0961486648 để được giải đáp trực tiếp và nhanh nhất.