Blog
17 phút đọc

Bạn đã thử Bing AI của Microsoft chưa? Mô hình ngôn ngữ OpenAI GPT-4 được Microsoft tinh chỉnh thêm cho ra một làn sóng AI mới với tốc độ phản hồi đáng kinh ngạc

Trong vài tháng trở lại đây, Microsoft đã tiết lộ Microsoft Bing và Edge vừa được hỗ trợ bởi AI để tái tạo lại tương lai của tìm kiếm với trình điều khiển phụ của bạn cho web. Mục tiêu là giải quyết một vấn đề chung với tìm kiếm truyền thống – đó là gần một nửa số tìm kiếm trên web không được trả lời, dẫn đến hàng tỷ lượt tìm kiếm của mọi người không đạt được mục tiêu. Microsoft đã giới thiệu Bing mới để mang lại cho bạn kết quả tìm kiếm tốt hơn, câu trả lời cho câu hỏi của bạn, khả năng tạo và soạn thảo, cũng như mức độ dễ sử dụng mới bằng cách có thể trò chuyện bằng ngôn ngữ tự nhiên. Bing kết hợp các mô hình ngôn ngữ lớn mạnh mẽ như GPT-4 của OpenAI với chỉ mục tìm kiếm khổng lồ của chúng tôi cho các kết quả hiện tại, được trích dẫn và mang tính đối thoại – điều mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác ngoài Bing. Điều này về cơ bản đang thay đổi cách mọi người tìm kiếm thông tin.

Chỉ trong 90 ngày, khách hàng của Microsoft đã tham gia vào hơn nửa tỷ cuộc trò chuyện, sử dụng các tính năng trò chuyện để nhận câu trả lời tóm tắt nhằm giúp họ mọi việc, từ việc tìm nơi tốt nhất để đi du lịch cho người bị dị ứng phấn hoa, đến việc tổ chức 10 năm qua trên toàn thế giới hoạt động núi lửa vào một bảng. Chúng tôi cũng đã thấy mọi người tạo hơn 200 triệu hình ảnh bằng Bing Image Creator. Nhìn chung, Bing đã phát triển vượt quá 100 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và số lượt cài đặt ứng dụng Bing dành cho thiết bị di động hàng ngày đã tăng gấp 4 lần kể từ khi ra mắt. Kết quả là Microsoft đang chứng kiến sự tăng trưởng của thị phần Bing và nó nối tiếp 8 quý liên tiếp thị phần trình duyệt Microsoft Edge của chúng tôi tăng trưởng. Microsoft rất vui mừng về việc tiếp tục làm cho Bing dễ tiếp cận hơn bằng cách đưa Bing vào thanh tác vụ Windows, tiếp cận hơn nửa tỷ khách hàng mỗi tháng.

Bước vào thế hệ tìm kiếm tiếp theo do AI hỗ trợ

Mới đây, Nhà phát hành rất vui mừng được chia sẻ rằng Microsoft đang chuyển sang thế hệ tiếp theo của Bing và Edge do AI hỗ trợ để chuyển đổi danh mục phần mềm lớn nhất trên thế giới – tìm kiếm – bằng cách mở rộng đáng kể tầm nhìn và khả năng chúng tôi coi đó là Người đồng hành của bạn trên Web. Thế hệ tiếp theo này được xác định bởi:

  • Mở Bing cho nhiều người hơn bằng cách chuyển từ Bản xem trước có giới hạn sang Bản xem trước mở và loại bỏ danh sách chờ dùng thử.
  • Chuyển từ tìm kiếm & trò chuyện chỉ bằng văn bản sang một thứ cực kỳ trực quan hơn với các câu trả lời bằng hình ảnh/video phong phú và sắp ra mắt, hỗ trợ đa phương thức mới.
  • Chuyển từ các phiên trò chuyện/tìm kiếm sử dụng một lần sang trải nghiệm năng suất nhiều phiên với lịch sử trò chuyện và các cuộc trò chuyện liên tục trong Edge.
  • Mở ra khả năng của nền tảng để các nhà phát triển và bên thứ ba có thể xây dựng trên Bing nhằm giúp mọi người thực hiện hành động đối với truy vấn của họ và hoàn thành nhiệm vụ.

Bing hiện ở dạng Xem trước mở

Nhờ sự chấp nhận, tương tác và phản hồi to lớn của khách hàng, Microsoft đã sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo và thông báo rằng Bing mới hiện ở dạng Xem trước mở và không còn danh sách chờ nữa. Điều này có nghĩa là giờ đây mọi người sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết để dùng thử Bing và Edge mới chỉ bằng cách đăng nhập vào Bing bằng Tài khoản Microsoft của bạn.

Làm cho tìm kiếm trực quan hơn

Chúng tôi biết từ nghiên cứu rằng bộ não con người xử lý thông tin hình ảnh nhanh hơn khoảng 60.000 lần so với văn bản, làm cho các công cụ trực quan trở thành một cách quan trọng để mọi người tìm kiếm, sáng tạo và đạt được sự hiểu biết. Bing luôn được biết đến với trải nghiệm trực quan bao gồm các tính năng như Thẻ tri thức và tìm kiếm trực quan. Và bây giờ chúng tôi đang cung cấp những trải nghiệm tương tự trong trò chuyện. Chúng tôi đang giới thiệu các câu trả lời phong phú hơn, trực quan hơn bao gồm biểu đồđồ thị cũng như định dạng cập nhật của câu trả lời, giúp bạn tìm thấy thông tin mình tìm kiếm dễ dàng hơn.Video trên cho thấy các cải tiến trực quan đối với trò chuyện BingGần đây, Microsoft đã công bố việc tích hợp Bing Image Creator vào trải nghiệm trò chuyện Bing mới, giúp Bing trở thành trải nghiệm tìm kiếm duy nhất có khả năng tạo cả nội dung bằng văn bản và hình ảnh ở một nơi, từ trong trò chuyện. Hiện tại, Microsoft đang mở rộng Trình tạo Hình ảnh cho tất cả các ngôn ngữ trong Bing – tức là hơn 100 ngôn ngữ – vì vậy giờ đây bạn có thể tạo hình ảnh bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

 

Video hiển thị Trình tạo hình ảnh Bing

Nhà phát hành đang bắt đầu hành trình hướng tới một Microsoft Edge được thiết kế lại , nơi mà cứ bốn cuộc trò chuyện trên Bing thì có một cuộc trò chuyện bắt nguồn. Edge tiếp tục là trình duyệt web phụ của bạn, trình duyệt đầu tiên sử dụng AI và trình duyệt duy nhất tích hợp sẵn Bing. Khi những thay đổi này bắt đầu triển khai, bạn sẽ bắt đầu thấy giao diện người dùng đẹp hơn và nâng cao bao gồm giao diện được sắp xếp hợp lý, các góc bo tròn, vùng chứa có tổ chức và các thành phần hình ảnh bán trong suốt.Cuối cùng, Microsoft đang mở rộng những gì có thể với khả năng đa phương thức và đang bắt đầu công việc kết hợp tìm kiếm trực quan trong trò chuyện để bạn có thể tải lên hình ảnh và tìm kiếm nội dung liên quan trên web.

Giúp tìm kiếm hiệu quả hơn

Video lịch sử trò chuyện

Hai trong số các tính năng được yêu cầu được biết nhiều nhất là duy trì quyền truy cập vào lịch sử trò chuyện của bạn và có thể chia sẻ cũng như xuất. Bắt đầu ngay sau đó, bạn sẽ có thể tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại và quay lại các cuộc trò chuyện trước đó trong trò chuyện Bing với lịch sử trò chuyện . Và khi bạn muốn tìm hiểu điều gì đó sâu hơn và mở kết quả trò chuyện trên Bing, cuộc trò chuyện của bạn sẽ di chuyển đến thanh bên Edge , vì vậy bạn có thể tiếp tục trò chuyện của mình trong khi duyệt. Theo thời gian, chúng tôi đang khám phá việc làm cho cuộc trò chuyện của bạn được cá nhân hóa hơn bằng cách đưa ngữ cảnh từ cuộc trò chuyện trước đó vào cuộc trò chuyện mới.

Video trò chuyện liên tục

Bắt đầu sớm, Microsoft cũng sẽ thêm các chức năng xuấtchia sẻ vào trò chuyện. Đối với những lúc bạn muốn dễ dàng chia sẻ cuộc trò chuyện của mình với người khác trên mạng xã hội hoặc tiếp tục lặp lại ý tưởng mới được khám phá, bạn có thể xuất trực tiếp ý tưởng đó – định dạng vẫn giữ nguyên để dễ dàng chuyển đổi sang tiếp tục trong các công cụ cộng tác như Microsoft Word. Trò chuyện trong Microsoft Edge cũng sẽ sớm có các khả năng tóm tắt được cải thiện đối với các tài liệu dài, bao gồm PDF và các trang web dạng dài hơn, giúp việc sử dụng nội dung trực tuyến dày đặc trở nên dễ dàng hơn. Chúng tôi cũng đang giới thiệu các hành động Edge. Ra mắt trong những tuần tới, mọi người sẽ sớm có thể dựa vào AI để hoàn thành nhiều nhiệm vụ hơn với ít bước hơn. Ví dụ: nếu bạn muốn xem một bộ phim cụ thể, các tác vụ trong Edge sẽ tìm và hiển thị cho bạn các tùy chọn trong trò chuyện ở thanh bên, sau đó phát phim bạn muốn từ nơi có sẵn. Edge mobile cũng sẽ sớm bao gồm ngữ cảnh trang, vì vậy bạn có thể đặt câu hỏi trong trò chuyện Bing liên quan đến trang dành cho thiết bị di động mà bạn đang xem. Tính năng soạn thảo trong thanh bên giờ đây cũng có thể điều chỉnh các bản nháp dựa trên phản hồi mà bạn đưa ra như âm điệu, độ dài, cách diễn đạt, v.v.

Video hành động cạnh

Soạn video

Chuyển từ một sản phẩm sang một nền tảng

Bing mới được hỗ trợ bởi AI đã giúp mọi người dễ dàng tìm thấy hoặc tạo ra những gì họ đang tìm kiếm, biến trò chuyện trở thành một công cụ tuyệt vời để hiểu và thực hiện hành động. Việc tích hợp Trình tạo hình ảnh giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách hoàn thành tác vụ tạo hình ảnh bạn cần ngay trong cuộc trò chuyện. Microsoft sẽ sớm tích hợp các phần bổ trợ của bên thứ ba vào trải nghiệm trò chuyện trên Bing để tạo nền tảng cho các nhà phát triển. Ví dụ: nếu bạn đang nghiên cứu nhà hàng mới nhất cho bữa tối trong trò chuyện Bing, nó sẽ tận dụng OpenTable để giúp bạn tìm và đặt chỗ. Hoặc, với Wolfram|Alpha, bạn có thể tạo trực quan hóa mạnh mẽ và nhận câu trả lời cho các câu hỏi phức tạp về khoa học, toán học và dựa trên dữ liệu do con người quản lý trực tiếp từ trò chuyện Bing. Microsoft đang làm việc với các đối tác của mình tại OpenAI để giúp các nhà phát triển tận dụng cơ hội này dễ dàng và nhất quán nhất có thể. Microsoft tin rằng những loại kỹ năng này là nhân tố thay đổi cuộc chơi trong quá trình đổi mới tìm kiếm và nâng cao cơ hội cho các nhà phát triển trong lĩnh vực tìm kiếm. Microsoft mong được chia sẻ thêm thông tin chi tiết tại Microsoft Build.

Hành động Bing

Tiếp tục xây dựng một cách cởi mở, có trách nhiệm

Như đã nói ngay từ đầu, AI có trách nhiệm là trung tâm của mọi trải nghiệm mới mà Microsoft xây dựng với Bing và Edge mới. Và đưa Bing mới vào chế độ xem trước để Microsoft có thể học hỏi từ thử nghiệm và phản hồi trong thế giới thực là rất quan trọng đối với thành công và khả năng mở rộng trải nghiệm của chúng tôi tới nhiều người dùng hơn. Chúng tôi tin rằng đổi mới và học tập mở là một phần của cách tiếp cận có trách nhiệm. Nhưng chúng tôi không dừng lại ở đó. Cùng với các đối tác của mình tại OpenAI, Microsoft đã tiếp tục triển khai các biện pháp bảo vệ để chống lại nội dung có hại dựa trên những gì chúng tôi đang tìm hiểu và thấy trong bản xem trước. Tiếp tục làm việc để giải quyết các vấn đề như thông tin sai lệch và thông tin sai lệch, chặn nội dung, an toàn dữ liệu và ngăn chặn việc quảng bá nội dung có hại hoặc phân biệt đối xử theo chính sách của chúng tôi. Nguyên tắc AI . Tìm hiểu thêm tại đây về cách tiếp cận của chúng tôi đối với AI có trách nhiệm với Bing mới. Nếu bạn chưa dùng thử Bing và Edge mới , thì bây giờ là lúc để trải nghiệm trực tiếp cách Microsoft đang phát minh lại tìm kiếm với trình điều khiển phụ của bạn cho web. Microsoft sẽ tiếp tục phương pháp tiếp cận chu đáo và đo lường để thu thập phản hồi và thực hiện các điều chỉnh nhanh chóng trong bản xem trước. Microsoft sẽ tiếp tục sử dụng phản hồi này để thực hiện các thay đổi hàng tuần đối với bản xem trước bằng cách kết hợp các tính năng và bản cập nhật được yêu cầu nhiều nhất, đồng thời thêm trải nghiệm mới trong quá trình thực hiện.

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích Dữ liệu Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh được khai giảng định kỳ hàng tháng. Với hai hình thức học: Online và Offline tạo điều kiện cho học viên linh hoạt sắp xếp thời gian. Truy cập Khóa học Business Intelligence (NO-CODE) để biết lịch khai giảng gần nhất. Với mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ hotline 0961 48 66 48 để được giải đáp miễn phí!