Blog & Event
3 phút đọc

AI Trong Data Analysis: Hướng Dẫn Thực Hiện Những Công Việc Nặng Nhọc Bằng Máy Tính Của Bạn

Xin chào các chuyên gia dữ liệu! Bạn có cảm thấy mệt mỏi khi phải dành hàng giờ để phân tích dữ liệu và mong muốn có một cách để máy tính làm tất cả công việc cho bạn? Điều tuyệt vời là thế giới của trí tuệ nhân tạo và học máy đã phát triển đến một mức độ có thể xử lý phân tích dữ liệu một cách dễ dàng. Nhưng trước khi chúng ta tìm hiểu cách AI mà có thể giúp bạn trong việc phân tích dữ liệu, hãy định nghĩa được AI là gì?

AI trong Data Analysis

1. AI là gì?

AI là mô phỏng trí thông minh của con người trong máy tính được lập trình. Nó được dùng để suy nghĩ và học hỏi giống như con người. Và khi nói đến phân tích dữ liệu, AI có thể giúp bạn xử lý và phân tích lượng dữ liệu lớn chỉ trong một lượng thời gian ngắn mà con người không thể làm được.

2. Thủ thuật Machine Learning

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của AI là sử dụng thuật toán học máy (Machine Learning). Những thuật toán này được huấn luyện để nhận ra các mô hình và xu hướng trong dữ liệu. Từ đó dự đoán các kết quả tương lai và đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn. Ví dụ, một thuật toán Machinea Learning có thể dự đoán sản phẩm nào sẽ bán chạy nhất dựa trên dữ liệu quá khứ. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong việc tìm hiểu chính xác.

3. Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP)

Ứng dụng khác của AI trong phân tích dữ liệu là xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP). NLP cho phép máy tính hiểu và phân tích ngôn ngữ của con người, điều này có thể hữu ích cho việc phân tích đánh giá khách hàng, bài đăng trên mạng xã hội và các dạng dữ liệu không có cấu trúc khác. Hãy tưởng tượng bạn có thể nhanh chóng lọc qua hàng ngàn đánh giá khách hàng và xác định sản phẩm nào được yêu thích nhất hoặc tính năng nào mà khách hàng yêu thích hoặc không thích. Với NLP thì việc đó đã trở nên khả thi.

Tuy nhiên, đừng quên rằng AI không hoàn hảo và nó cũng không phải là ma thuật. Nó vẫn chỉ là một chương trình máy tính và có thể mắc phải những sai sót. Quan trọng là hãy nhớ rằng, AI chỉ hoạt động tốt với bộ dữ luyện đã được huấn luyện. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang cung cấp cho nó một bộ dữ liệu chất lượng cao. Để một con người kiểm tra kết quả được tạo ra bởi AI để đảm bảo chúng có ý nghĩa.

Xem thông tin khai giảng Khóa học Business Intelligence mới nhất tại Mastering Data Analytics. Liên hệ 0961 48 48 66 hoặc inbox Fanpage Mastering Data Analytics để đăng ký nhanh nhất nhé!