Dashboard mẫu
3 phút đọc

Account Manager Dashboard – Bảng Điều Khiển Trình Quản Lý Tài Khoản

Người quản lý tài khoản chịu trách nhiệm xây dựng mối quan hệ với khách hàng, giải quyết vấn đề của họ và trình bày cho họ đầy đủ các giải pháp mà công ty họ cung cấp. Tập trung vào các giá trị thương mại tổng thể của khách hàng (đặc biệt là thông qua bán thêm/bán chéo). Tách họ khỏi các chức năng đối mặt với khách hàng khác như Hỗ trợ khách hàng.
Bảng điều khiển này có khả năng tập trung vào các số liệu như: giá trị tổng thể, mức độ tương tác của khách hàng, số lượng hàng bán thêm và giúp giữ chân khách hàng.

Bảng điều khiển trình quản lí tài khoản


Account Manager Dashboard- Bảng điều khiển quản lí tài khoản

Bảng điều khiển này được sử dụng tại công ty Saas. Đặc biệt, họ chịu trách nhiệm giới thiệu thành công khách hàng mới, khuyến khích khách hàng hiện tại nâng cấp gói của họ và cũng làm việc với các tài khoản có nguy cơ hủy đăng ký (rời bỏ).Nhìn chung, bảng điều khiển này cho thấy mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp. Tài khoản mới, nâng cấp và thiếu sự thay đổi đang góp phần làm tăng MRR (Doanh thu định kỳ hàng tháng). Chúng ta cũng có thể thấy rằng quá trình giới thiệu đã diễn ra suôn sẻ trong tháng này, đạt được mục tiêu số ngày trung bình để tham gia đầy đủ, cũng như đạt được sự hài lòng của khách hàng (Điểm CSAT) trên 90%. (Ngoài ra, người quản lý tài khoản này đã chọn theo dõi các tài khoản cá nhân có điểm thấp, để cô ấy có thể tìm hiểu tận cùng trải nghiệm kém của họ.)Tuy nhiên, câu chuyện không hoàn toàn lạc quan. Bảng điều khiển đang làm nổi bật rủi ro tiềm ẩn đối với MRR trong tương lai; Hơn 100 tài khoản đã không tương tác với nền tảng trong hơn 45 ngày, (một dấu hiệu họ có khả năng rời bỏ) bao gồm một số tài khoản trả phí. Tổng MRR có nguy cơ từ các tài khoản này là hơn 15 nghìn đô la. May mắn thay, Người quản lý này hiện đã nhận thức được và có thể thực hiện hành động phủ đầu.

Source: Geckoboard

Mastering Data Analytics hân hạnh cùng bạn đồng hành trong ngành Data. Các lớp Business Intelligence được tổ chức khai giảng hàng tháng. Truy cập Khóa học Business Intelligence để cập nhật thời gian khai giảng khóa mới nhất nhé. Bạn cũng đừng quên follow Fanpage Mastering Data Analytics để nhận nhiều kiến thức bổ ích về Data mỗi ngày nhé! Nếu có thắc mắc về khóa học, gọi đến hotline 0961486648 để được giải đáp trực tiếp và nhanh nhất.