Blog & Event
3 phút đọc

30 Tuổi Có Quá Muộn Để Bắt Đầu Với Ngành Data Analytics?

Bất kỳ độ tuổi nào nếu mà mọi người thật sự rất là đam mê ngành nghề đó thì mình nghĩ tùy theo bản thân từng người, mọi người vẫn có thể theo đuổi đam mê của mình. Nhưng nếu là 30 tuổi thì sẽ có một số hạn chế, ví dụ như việc là mọi người có sẵn sàng học những công nghệ mới để khởi đầu lại hay không. Bởi vì ở độ tuổi 30 thì mọi người cũng đã ổn định trong con đường sự nghiệp của mình rồi, nhưng mà bây giờ mình lại chuyển qua ngành nghề mới.

Thông thường trong trường hợp này mọi người sẽ bắt đầu lại từ đầu, khởi đầu từ level junior để đi lên. Liệu mọi người có chấp nhận cái việc mà nó thay đổi về thu nhập hay không. Và điều thứ hai, mọi người sẽ có thể gặp khó khăn khi tiếp cận công nghệ mới, nếu như mọi người sẵn sàng học hỏi, tiếp cận thì cũng sẽ khá là tốt.

Trong các lớp học của Mastering Data Analytics có rất nhiều anh chị 30 – 40 tuổi đi học. Đối với những anh chị manager học phân tích dữ liệu khi được hỏi thì mấy anh chị trả lời thật ra họ không có nhu cầu làm thuật toán hay là xử lý dữ liệu. Thông thường họ học để có thể triển khai và giao task cho nhân viên của mình làm sao cho hiệu quả, xây dựng phòng ban phân tích dữ liệu cho công ty mình.

Đối với những anh chị mà muốn chuyển ngành hoàn toàn thì mình cần cân nhắc những yếu tố về mặt tiếp cận công nghệ cũng như là việc thay đổi về thu nhập.

Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng phân tích dữ liệu để phục vụ cho công việc thì đừng ngần ngại inbox Mastering Data Analytics 0961 48 66 48 để được tư vấn cụ thể nhé.

Xem thêm video TikTok do cô Phương Thảo chia sẻ tại đây:

@phuongthaoanalytics Sẽ không bao giờ là quá muộn #phuongthaodataanalytics #dataanalytic #businessanalyst #daloteam #learnontikok #tiktokmentor #hoccungtiktok #fyp ♬ nhạc nền – Phuong Thao Analytics

Xem thêm bài viết khác tại đây:

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích Dữ liệu Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh được khai giảng định kỳ hàng tháng. Với hai hình thức học: Online và Offline tạo điều kiện cho học viên linh hoạt sắp xếp thời gian. Truy cập Khóa học Business Intelligence để biết lịch khai giảng gần nhất. Với mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ hotline 0961 48 66 48 để được giải đáp miễn phí!