Kiến thức
5 phút đọc

10 Tips Trả Lời Câu Hỏi Về POWER BI

1. Sử Dụng Công Cụ Tìm Kiếm

Các chuyên gia thường sử dụng những công cụ tìm kiếm để trả lời các câu hỏi về Power BI. Ví dụ: Công thức DAX cho một phép tính kinh doanh phổ biến, bạn có thể sử dụng internet để tìm giải pháp. Đánh dấu nơi bạn tìm thấy câu trả lời tốt nhất, sau đó tạo một thư mục cho chính bạn cho các mẹo và câu trả lời bạn tìm thấy.

(Hình minh họa)

2. Kiểm Tra Tài Liệu Power BI

Nhóm Power BI liên tục cập nhật và cải thiện tài liệu trên Power BI. Bạn có thể tìm thấy nội dung hữu ích, bao gồm các bản ghi hội thảo trên website, sách trắng, hướng dẫn, bài viết hướng dẫn và liên kết đến các bài đăng trên blog của tất cả các tính năng mới nhất.

3. Đọc Blog Power BI

Nhóm Power BI giải thích tất cả các tính năng mới của mình trong các bài đăng trên blog Power BI. Tìm hiểu mọi tính năng mới, từ Power BI Desktop đến các ứng dụng Power BI trên các thiết bị di động. Tạo cho bạn thói quen quay lại thường xuyên để tìm hiểu về các tính năng mới được phát hành vào mỗi tháng. Bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ được hưởng lợi từ chút thông tin mà bạn nhận thấy vài tháng trước.

(Hình minh họa)

4. Dùng Twitter

Rất nhiều chuyên gia Power BI có mặt ở Twitter. Hãy đặt câu hỏi của bạn trong một tweet và thêm hashtag #PowerBI #PowerBIHelp để các chuyên gia nhìn thấy và trả lời các câu hỏi của bạn.

(Hình minh họa)

5. Xem YouTube

Hãy thử xem video có phù hợp với phong cách học của bạn. Youtube của Power BI có 2 bộ dành cho bạn: Bộ cho người mới bắt đầu và bộ những video ở cấp độ cao hơn của Power BI.

6. Tham Gia Đào Tạo

Có nhiều tùy chọn đào tạo có sẵn cho bạn: từ đào tạo trong trực tiếp đến các video ngắn. Bạn có thể tham gia các lớp đào tạo của Microsoft Learn cho Power BI hoặc tham gia lớp đào tạo của MDA tại đây và đã hơn 30 khóa học xuyên suốt được diễn ra.

7. Tìm Kiếm Thông Tin Trong Cộng Đồng Power BI

Đặt câu hỏi và tìm câu trả lời trong cộng đồng Power BI. Các chuyên gia BI trên khắp thế giới đang hoạt động tích cực trong cộng đồng và các câu hỏi thường được trả lời nhanh chóng.

8. Tham Gia Nhóm Người Dùng Power BI

Tham gia nhóm người dùng Power BI và đặt câu hỏi của bạn để các chuyên gia trả lời. Hoặc bạn bắt đầu nhóm người dùng của riêng mình và tạo một cộng đồng những người giúp đỡ lẫn nhau, tập trung vào nhu cầu của bạn: trong khu vực, cho dữ liệu của bạn,…

9. Tham Khảo Series Power BI Của Mastering Data Analytics

MDA đã xây dựng Series Power BI nhằm cung cấp thông tin và giải đáp một số thắc mắc cho các câu hỏi liên quan đến Power BI tại đây

(Hình minh họa)

10. Hãy Thử Lại

Nếu vẫn thất bại, mẹo cuối cùng là quan sát hệ thống. Thông thường, mọi người hỏi Power BI có những khả năng gì. Bạn thường có thể trả lời loại câu hỏi này bằng cách mở dịch vụ Power BI hoặc Power BI Desktop, xem các tùy chọn trong giao diện người dùng, sau đó thử sử dụng chúng.

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích Dữ liệu Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các Khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh được khai giảng định kì hàng tháng. Với hai hình thức học: Online và Offline tạo điều kiện cho học viên linh hoạt sắp xếp thời gian. Truy cập Khóa học Business Intelligence để biết lịch khai giảng gần nhất. Mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ 0961 48 66 48 để được giải đáp miễn phí!