Ai nên đăng ký Khóa học Business Intelligence

Nhà quản lý hoặc người đi làm trong mọi lĩnh vực có nhu cầu khai thác Data phục vụ cho công việc như HR, Finance, Marketing, Logistics, Sales… để đưa ra những quyết định tốt hơn qua việc phân tích dữ liệu của công ty, hoặc muốn chuyển qua ngành phân tích dữ liệu.

Những người đang làm việc trong lĩnh vực Business Intelligence/Data Analytics mong muốn có hệ thống kiến thức bài bản và tư duy đúng cho công việc.

Sinh viên/du học sinh mong muốn học hỏi thêm về lĩnh vực Data Analytics cho công việc tương lai và đón đầu xu thế.

Không yêu cầu đầu vào – Học viên sẽ được học từ căn bản đến chuyên sâu với công nghệ phân tích dữ liệu Self-service mới nhất hiện nay. Khóa học được thiết kế mang tính ứng dụng cao vào công việc thực tế.

80% nội dung của khóa học là hướng dẫn về kỹ thuật phân tích (Descriptive & Diagnostics Techniques Taxonomy), khai phá dữ liệu, tạo dashboard báo cáo, tìm insight giá trị, kể chuyện với dữ liệu (Storytelling Framework), thống kê kinh doanh, tư duy phân tích (Analytical Thinking Framework in Data Analytic) và 20% là technical skills.

Sau khóa học, học viên được trung tâm gửi tặng bộ tài liệu hướng dẫn chuyên sâu, gồm chuỗi video recording về SQL (SQL For Business Intelligence) và Coding DAX (Building flexible business measures) do chính Giảng viên biên soạn kèm theo Samples Data và Curriculum Slides (Chỉ áp dụng đối với Học viên tham gia đầy đủ buổi học tối thiểu & làm bài tập, finnal test (chi tiết theo file điều khoản khóa học).

Thành tựu ấn tượng

46 +

Khóa học được khai giảng

100 +

Công ty tài trợ cho nhân viên theo học

1900 +

Học viên được đào tạo từ chương trình

80 +

Học viên mỗi lớp Public

6+ Giá trị của khoá học Business Intelligence

01

Giúp bạn có khả năng xây dựng hệ thống Báo cáo phân tích tự động End-to-End & Automation; dễ dàng khai thác "Actionable Insights" có giá trị cho doanh nghiệp.

02

Giúp bạn có tư duy phân tích dữ liệu (Analytical Thinking) sắc bén và tiếp cận vấn đề phân tích bài bản theo chuẩn MBB (McKinsey, BCG, Bain); biết hệ thống, tổng hợp đầy đủ các kỹ thuật phân tích thường gặp trong Business Intelligence (Business Intelligence Taxonomy) để không gặp trường hợp “bí ý tưởng, không biết phân tích cái gì” và không bị sót Insights.

03

Ứng dụng các kiến thức Toán – Thống kê ứng dụng trong kinh doanh (Business Statistics), tránh những lỗi hay gặp về Toán và Thống kê khi phân tích dữ liệu.

04

Biết ứng dụng các kĩ thuật trực quan hóa dữ liệu (Data Visualization), phân biệt INSIGHTs với nhận xét bình thường về dữ liệu, học được CÁC KĨ THUẬT TÌM INSIGHTs hiệu quả để kể câu chuyện và truyền tải thông điệp qua dữ liệu (Data Storytelling).

05

Ứng dụng Dashboard + Ad-hoc + Machine Learning trong Business Intelligence, thiết kế Dashboard chuyên nghiệp theo Framework bài bản, phân loại và xây dựng được các loại Dashboard phổ biến trong doanh nghiệp.

06

Kiến thức chuẩn quốc tế, 100% giáo trình tiếng Anh để học viên quen thuật ngữ chuyên ngành, giảng dạy bằng Tiếng Việt, cập nhật mới nhất, khóa học sử dụng đa dạng tool Bl (nếu ai chưa quen bất kỳ tool Bl nào sẽ học với Power Bl vì miễn phí và công nghệ Bl của Microsoft đang đứng số 1 về chương trình đào tạo Business Intelligence trên thế giới hiện nay). Đặc biệt, dù tool chỉ chiếm 20% toàn nội dung học, nhưng cover đầy đủ 5 Parts trong nội dung thi chứng chỉ PL- 300/DA-100 - Microsoft Power Bl Data Analyst. Sau khóa học, học viên còn nhận được tặng Series training Coding DAX, SQL, Python in Power Bl. Bộ tài liệu tặng kèm này* hướng dẫn học viên từ cơ bản đến nâng cao, gồm những video record bằng tiếng Việt + Data + Slides. *Chỉ áp dụng đối với Học viên tham gia đầy đủ buổi học tối thiếu & làm bài tập, finnal test (chi tiết theo file điều khoản khóa học).

Công nghệ sử dụng trong khoá học

1/ Công nghệ Microsoft

Theo bằng xếp hạng Gartner mới cập nhật vào tháng 1/2023, Microsoft đang dẫn đầu trên toàn cầu về mảng Business Intelligence. Vì vậy MDA sẽ chọn công nghệ Miccrosoft để giảng dạy chính sau khóa học trung tâm có chia sẻ miễn phí khỏa học Coding SQL, DAX, Python visual in Power BI chuyên sâu hơn.

2/ Lark Suite - Ứng dụng Chuyển đổi và tích hợp dễ dàng

Ứng dụng Chuyển đổi và tích hợp Lark Suite sẽ đượng dùng làm công cụ giảng dạy và truyền đạt trong suốt khóa học Business Intelligence. Với những tính năng siêu tiện ích cho mọi lĩnh vực, học viên sẽ được trải nghiệm học trực tuyến, thông báo điểm danh & bài tập về nhà,… trên nền tảng chuyển đổi số này.

Chương trình Đào Tạo

Học phí (bấm vào đây)

Nội dung (bấm vào đây)

Học phí (bấm vào đây)

Lý do nên học BI (bấm vào đây)

Kho tài liệu tặng kèm (bấm vào đây)

Giảng viên (bấm vào đây)

NỘI DUNG KHÓA HỌC BUSINESS INTELLIGENCE

Chương 1

Giới thiệu tổng quan về Business Intelligence (BI Fundamentals) & tư duy phân tích dữ liệu bài bản

 • Các khái niệm cơ bản trong ngành Business Intelligence & Data Analytics.
 • Hiểu được ứng dụng thực tiễn và vai trò của Business Intelligence trong doanh nghiệp, những điều cần lưu ý khi ra quyết định kinh doanh với dữ liệu.
 • Những cấu trúc thường dùng để hệ thống vấn đề phân tích (Structure Thinking in Data Analytics), các kĩ thuật chuyên sâu để xây dựng mô hình tư duy phân tích theo chuẩn MBB. Việc tư duy phân tích đúng ngay từ đầu sẽ giúp cho việc phân tích hiệu quả và có nhiều giá trị cho doanh nghiệp hơn.

Chương 2

Automation & End-to-End Business Intelligence Flow trên Power Bl

 • Hệ sinh thái Power Bl.
 • Tích hợp dữ liệu trong Power Bl.
 • Làm quen công nghệ với Power Bl (ETL).
 • Sử dụng Power Query làm sạch dữ liệu & Data Model để chuẩn hóa mô hình dữ liệu (Data Preparation, Data Modeling, Part 1&2 in PL300/DA100 Program), hệ thống các kĩ thuật để làm đầy đủ, đảm bảo số liệu chính xác trước khi bắt tay vào phân tích.
 • Data Model trong Power BI.
 • Toàn bộ chu trình trên Power Bl Cloud (Workspaces, Data Flow, Data Mart, Deployment Pipeline, Data Lineage...).

Chương 3

Toán thống kê & Phân tích mô tả dữ liệu kinh doanh (Business Statistics & Descriptive Analytics)

 • Những khái niệm về thống kê quan trọng khi làm Business Intelligence.
 • Những lỗi cần tránh trong thống kê khi phân tích dữ liệu.
 • Hệ thống tất cả các kỹ thuật Descriptive Analytics trong Business Intelligences (CONFIDENTIAL), đảm bảo học viên hệ thống được quy trình phân tích bài bản chuyên nghiệp, giúp hiểu chuyên sâu và khoa học về dữ liệu kinh doanh.

Chương 4

Phân tích chẩn đoán dữ liệu kinh doanh (Diagnostic Analytics)

 • Hệ thống các kỹ thuật Diagnostics Analytics trong Business Intelligence (Confidential), đảm bảo học viên hệ thống được quy trình phân tích bải bản chuyên nghiệp, giúp hiểu chuyên sâu và khoa học về dữ liệu kinh doanh.

Chương 5

Xây dựng hệ thống Dashboard, khai thác Insights & trình bày ý tưởng phân tích (Dashboard, Insights, Visualization & Data Story)

 • Lý thuyết cơ bản về trực quan hóa dữ liệu (Fundamentals of Data Visualization & Storytelling).
 • Những nguyên tắc trực quan hóa dữ liệu (Essential Visualization Principles).
 • Phân biệt Insights với những nhận xét về dữ liệu, điều kiện để quan điểm phân tích là 1 Insight, các kỹ thuật tìm Insights, mẹo phân tích được tích lũy qua kinh nghiệm làm việc.
 • Nguyên tắc và phương pháp, kỹ năng cần thiết để thiết kế Dashboard, Data Story chuyên nghiệp và khoa học.
 • Visualize & Analyze Data trên Power Bl - Part 3&4 in PL-300 / DA-100 Program.
 • Triển khai dự án Bl (Deploy and Maintain Deliverables) - Part 5 in PL300/DA100 Program.

Chương 6

Dự án thực tế cuối khóa (Business Intelligence Capstone Project)

 • Ngoài rất nhiều bài tập trong suốt 5 modules trước, học viên hoàn thành 11 requirements cuối khóa trên tập Dữ liệu thực tế của công ty trên thị trường (đã được xử lý 1 số thông tin để bảo mật thông tin khách hàng), từ việc Load Data vào, xử lý Data, đi qua tất cả kỹ thuật phân tích trong Bl để tìm Insights, Data Vizualization và cuối cùng trình bày Data storytelling.
 • Sau khóa học, bạn sẽ có mindmap hệ thống tất cả kỹ thuật phân tích và kiến thức cần thiết để làm Business Intelligence chuyên nghiệp và 1 bộ tài liệu ôn luyện thi PL-300/DA-100 Microsoft do chính Trung Tâm biên soạn và tổng hợp, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho kì thi về tool PL-300 / DA-100.
Học gì với 20 buổi trong 2,5-3 tháng?
1. Introduction & BI Overview
2. Data Analytics Problem Solving Framework (1)
3. Data Analytics Problem Solving Framework (2)
4. Data Connectors
5. Data Preparation (1)
6. Data Preparation (2)
7. Data Modeling (1)
8. Data Modeling (2)
9. Full Cycle Power BI Desktop
10. Power BI Service & Account (Free & Pro)
11. PowerBl Premium & Automation Dashboard
12. Business Statistics & Descriptive Analytics Framework
13. Diagnostics Analytics Framework (1)
14. Diagnostics Analytics (2)
15. Correction of Data Exploration (EDA)
16. Dashboard Design & Find Insights
17. Correction of Dashboard & Insights
18. Data Storytelling & Visualization Framework
19. Correction of Data Storytelling
20. Presentation for Final Test

HỌC PHÍ & ƯU ĐÃI

Học phí đã bao gồm 20 buổi học (tương đương với 2,5 – 3 tháng), chi phí cho tài liệu, giáo trình, tài liệu ôn luyện thi PL-300 và các tiện ích tại địa điểm học.

LỚP OFFLINE

Học trực tiếp tại TP. HCM

BY 26/06/2024

16.000.000

15.200.000

( 1 người/ khoá học )

 • Ưu đãi 5% khi đăng ký nhóm 3 người/khóa hoặc là sinh viên Cử nhân/Thạc sĩ hệ chính quy còn niên khóa đào tạo.
 • Hỗ trợ thanh toán 50% học phí trước, thanh toán phần còn lại sau trong 9 buổi đầu (không áp dụng đồng thời với ưu đãi khác).
 • Chỉ áp dụng ưu đãi tối đa 10%.
 • Học phí chưa bao gồm VAT.

*Giá hiển thị đã áp dụng ưu đãi 5% khi đăng ký trước 26/06/2024. Chính sách ưu đãi chỉ áp dụng cho học viên thanh toán học phí trọn khóa.

Đăng ký ngay

LỚP ONLINE

Qua nền tảng Lark

BY 26/06/2024

16.000.000

15.200.000

( 1 người/ khoá học )

 • Ưu đãi 5% khi đăng ký nhóm 3 người/khóa hoặc là sinh viên Cử nhân/Thạc sĩ hệ chính quy còn niên khóa đào tạo.
 • Hỗ trợ thanh toán 50% học phí trước, thanh toán phần còn lại sau trong 9 buổi đầu (không áp dụng đồng thời với ưu đãi khác).
 • Chỉ áp dụng ưu đãi tối đa 10%.
 • Học phí chưa bao gồm VAT.

*Giá hiển thị đã áp dụng ưu đãi 5% khi đăng ký trước 26/06/2024. Chính sách ưu đãi chỉ áp dụng cho học viên thanh toán học phí trọn khóa.

Đăng ký ngay

BI K47 ONLINE hoặc OFFLINE

Thời gian: 18g30 - 21g15 vào Thứ Ba và Thứ Sáu hàng tuần
ONLINE qua nền tảng Lark & OFFLINE tại Hello World, 92A Nguyễn Hữu Cảnh, HCM
Khai giảng dự kiến vào Tháng 7/2024

10 LÝ DO NÊN HỌC BUSINESS INTELLIGENCE TẠI MDA (kéo qua phải trong ảnh để xem)

Đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn

Mastering Data Analytics hiện đang là đối tác đào tạo Phân tích Dữ liệu chính thức cho các doanh nghiệp lớn hàng đầu Việt Nam và quốc tế.

Miễn phí học lại

Miễn phí đăng ký học lại trong 01 năm đến khi nắm vững các nội dung đào tạo, xem thông tin chi tiết trong “Chính sách và điều khoản”

Luôn nhận phản hồi tích cực

> 70% học viên khóa sau là do học viên cũ giới thiệu, > 95% học viên sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn bè.

Phòng học cao cấp

Phòng học rộng rãi được đặt tại vị trí thuận tiện di chuyển, trang thiết bị hiện đại giúp học viên thoải mái học tập.

Giảng viên giàu kinh nghiệm

Giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc, nắm giữ các vị trí quan trọng như Manager/Head trong mảng Data Analytics và có nhiều kinh nghiệm tư vấn - đào tạo cho các doanh nghiệp lớn và tập đoàn đa quốc gia như Prudential, BIDV, P&G, HSC, Merck, Grab, AEON, Coca-Cola, Generali, AON,...

Nội dung mang tính chuyên môn cao

5 nhóm kiến thức chính trong chương trình gồm: Analytics Techniques; Dashboard, Insight, Data Storytelling, Data Visualization; Technical Skill; Business Statistics; Analytical Thinking .

Nhiều học viên tin tưởng

Khóa học Data Analytics duy nhất trên thị trường thu hút 80 - 100 học viên/khóa và thường xuyên hết chỗ sớm. Trong gần 3 năm khai giảng thành công 40 khóa học và được học viên theo học đến từ nhiều vị trí như quản lý, du học sinh, Thạc sĩ, nhân viên,... từ các doanh nghiệp lớn.

Cơ hội việc làm & mở rộng network

Sản phẩm phân tích dữ liệu chuyên nghiệp và chứng chỉ chứng nhận hoàn thành khóa học được dùng làm portfolio để apply job, thường được các doanh nghiệp lớn đánh giá cao. Cùng cơ hội mở rộng network với các nhân sự cùng ngành thông qua group Alumni dành riêng cho học viên.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

MS. PHUONG THAO

Founder & Managing Director

@Mastering Data Analytics

Chị Phương Thảo hiện đang là Founder & Trainer tại Mastering Data Analytics, đơn vị dẫn đầu mảng đào tạo phân tích dữ liệu kinh doanh tại Việt Nam từ 2020 với số lượng khóa học đã mở & số lượng học viên/khóa học đông đảo nhất hiện nay. Bên cạnh đó, ngoài khách hàng cá nhân & lượng lớn khách hàng doanh nghiệp đăng ký cho nhân sự tại lớp Public (+100 doanh nghiệp), chị Thảo còn tham gia đào tạo trực tiếp tại các doanh nghiệp lớn như Prudential, Generali, HSC, AEON, Đạm Cà Mau, P&G, Merck ... (kinh nghiệm đào tạo & tư vấn đa dạng ngành hàng & điều chỉnh theo dữ liệu khách hàng) và tham gia tư vấn & triển khai cho các doanh nghiệp lớn liên quan mảng Data Platform (thế mạnh công nghệ Microsoft & Oracle) & Analytics. Chị từng là Business Analytics Manager tại Công ty tư vấn phân tích dữ liệu SIFT Analytics Group (Singapore) với vai trò quản lý dự án phân tích, sử dụng công nghệ phân tích như Qlik Sense, Tableau, Alteryx … để hiểu dữ liệu khách hàng, tương tác với nhiều bộ phận kinh doanh và phân tích của khách hàng, xây dựng và rà soát mô hình học máy, trình bày kết quả phân tích với Ban quản trị cấp cao về dự án. Ngoài những dự án tư vấn cho các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, Chị Thảo từng tham gia tư vấn các dự án Global như dự án với DFS – Duty Free Store cùng với team Singapore. Trước đó, Chị cũng có nhiều năm kinh nghiệm phân tích dữ liệu tại Hội sở chính cho Ngân hàng, tập đoàn Tài chính Top 1 tại Việt Nam. Trong nhiều năm làm việc, Chị Phương Thảo cũng đã sử dụng SAS VA, SQL, Excel, Power BI, XLSTAT, Palisade, Frontline Solver … thực hành phân tích và làm nhiều báo cáo phân tích chuyên sâu cho Hội đồng quản trị và Ban Tổng Giám đốc cấp cao. Chị cũng đạt chứng chỉ liên quan Analytics như:
 • Microsoft Power BI Data Analyst (PL-300)
 • Alteryx Core & Advance (Leader in Data Science & Machine Learning Platform)
 • Business Analytics of Cambridge University
Ngoài ra, chị Thảo còn là Diễn giả tại nhiều sự kiện Data Analytics của hãng lớn như Salesforce Singapore, Tableau, Alteryx, Qlik Sense ... và Giám khảo cuộc thi toàn quốc về Analytics tại RMIT, FTU ... Thảo có chia sẻ những kiến thức về Analytics qua Page Phuong Thao Analytics trên nhiều nền tảng mạng xã hội, hiện hơn +50.000 followers.

MR. NHAN BUI

Data Analytics Team Leader

@Toshiba Logistics Vietnam

Anh Nhân Bùi hiện đang là Data Analytics Team Leader tại Toshiba Logistics Vietnam. Ngoài ra, anh Nhân có nhiều kinh nghiệm giảng dạy khi đang giữ vai trò là Former Data Analytics Trainer tại các trung tâm đào tạo trong lĩnh vực Data Analytics. Anh có nhiều năm làm việc & xây dựng các hệ thống Business Intelligence trong các lĩnh vực Logistics, Manufacturing, Purchasing, Bán lẻ,… Trải qua nhiều dự án, Anh sử dụng thành tạo các công nghệ quen thuộc: Power BI, SQL, Python, Excel và VBA, áp dụng các công cụ tự động hóa trong báo cáo. Các chứng chỉ đã đạt: PL-300/DA-100, PL-900 (Microsoft Power Platform), SQL for Daily Inventory. Các kỹ năng:
 • Power BI: thành thạo ETL Power Query, sử dụng DAX để phân tích và lập báo cáo.
 • SQL: có thể sử dụng SQL để lập báo cáo theo yêu cầu của Bộ phận
 • Python: sử dụng Pandas, Numpy, Xlwings . Đặc biệt dùng Dash Framework để làm Dashboard
 • Excel: VBA để làm báo cáo cá nhân.
 • Hiệu quả trong giao tiếp và kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh

MS. MY LINH

Head of Financial Planning and Business Strategy

@AIA Insurance Vietnam

Former Senior Manager - Finance Business Partner (Marketing and User growth) @Lazada; Manager - Trade Finance Partner @ Abbott; Manager - Supply Chain Finance @Masan. Chị Mỹ Linh có 13 năm kinh nghiệm làm việc, từng giữ vị trí Manager, Head tại các tập đoàn hàng đầu Việt Nam như: Masan, Abbott, Lazada, AIA,... Chị Linh đã sử dụng các hệ thống báo cáo phân tích dữ liệu tự động & tư duy phân tích dữ liệu để đưa ra các quyết định chuyên sâu về Finance & Marketing trên các hệ thống Business Intelligence trên Power BI, hệ thống BI nội bộ Lazada. Với nhiều năm hoạt động trong ngành Finance & Marketing, chị tự tin với chuyên môn cao trong xây dựng & vận hành các hệ thống báo cáo, phân tích dữ liệu về việc lập kế hoạch tài chính, định hướng các chiến lược, giải pháp Marketing, hợp tác kinh doanh và tài chính chuỗi cung ứng. Chị Linh đã hoàn thành chương trình MBA tại Western Sydney University bằng chương trình học bổng tài năng.

MR. HUY BIEN

Data Analytics Manager & Former Commercial Finance Manager

@Prudential

Anh Huy hiện đang là trưởng phòng Phân tích dữ liệu tại Hội sở Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential, tập trung vào các giải pháp Phân tích dữ liệu trên các nền tảng: Power BI, Power Automate, SQL, Data Bricks, Python ... để xây dựng các hệ thống phân tích dữ liệu & phân tích chuyên sâu cho nhiều phòng ban trong tập đoàn. Ngoài kinh nghiệm phân tích dữ liệu chuyên sâu, anh Huy còn xây dựng & trực tiếp giảng dạy các nội dung về Data Analytics cho nội bộ nhân sự Prudential về tư duy phân tích dữ liệu, quy trình phân tích Automation End-to-End trên Power BI & Power Platform. Trước đó anh Huy đã xây dựng hệ thống phân tích dữ liệu về Sales, Distribution Compensation & Commercial Finance, anh từng giữ vị trí Former Commercial Finance Manager tại Prudential. Với 10 năm kinh nghiệm làm việc thực tế sử dụng dữ liệu để ra các quyết định, ứng dụng nhiều phòng ban khác nhau, cùng với am hiểu & nắm rõ các công nghệ trong lĩnh vực Data Analytics, kinh nghiệm giảng dạy Analytics ... Anh Huy sẽ chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về phân tích dữ liệu trong doanh nghiệp qua việc ứng dụng Framework phân tích bài bản, chuyên nghiệp.

DOANH NGHIỆP

Giảng viên tại MDA đã làm việc, tư vấn và đào tạo Data Analytics cho nhiều doanh nghiệp danh tiếng của Việt Nam và Quốc tế

Feedback học viên khoá BI

PHẠM HOÀNG THY

Giám đốc Kinh doanh - Phòng Kinh doanh tiền tệ
@Eximbank
Học viên khóa K34

Do thời gian học là sau những buổi làm việc nên khả năng tiếp thu kiến thức ngay trong lớp học là khá hạn chế, nên việc xem lại các record hỗ trợ mình rất nhiều. Mình cảm thấy việc hiểu biết các kiến thức cơ bản sẽ hỗ trợ mình nhiều với công việc hiện tại.

NGUYỄN NGỌC CÔNG

Kế toán trưởng
@Vinpearl - CN Kiên Giang Học viên khóa K34

Qua khoá học, tôi đã nắm rõ được quy trình các bước xử lý bài bản từ làm sạch và chuẩn hóa data đến visualization báo cáo đầu ra. Tôi có thể áp dụng các kiến thức khóa học vào thực hiện phân tích báo cáo cho Công ty

LÊ NGUYỄN PHÚ LỘC

Sinh viên năm cuối
@Trường Đại học Kinh tế - Luật Học viên khóa K25

Trước khi tham gia khóa học, những việc như Clean Data, Modeling và Visualize thì em làm thủ công bằng Python. Cách này mất khá nhiều thời gian. Sau khi tham khóa học thì em mới nhận thấy rằng những việc trên Power BI đều có thể giải quyết nhanh hơn rất nhiều.

LÊ ANH VĨNH

Business Intelligence Consultant
@PepsiCo
Học viên khóa K18

Khóa học tại MDA đã giúp mình đã chuyển ngành thành công, từ Finance Accounting sang Data Analyst và hiện tại đang làm BI Consultant tại PepsiCo.

ĐÀO HƯNG

Nghiên cứu sinh Chính sách công
@Hàn Quốc
Học viên khóa K35

Mình đặc biệt ấn tượng về lượng giáo trình mà khóa học chia sẻ. Tuy thời gian học ngắn, nhưng khối lượng giáo trình không thua bất cứ một chương trình MBA nào.

LÊ THỊ DIỄM CHINH

Chuyên viên Tài chính
@Eximbank
Học viên khóa K34

Giảng viên của MDA rất nhiệt tình. Mình ấn tượng nhất về các trình bày dữ liệu trên Power BI và Data Storytelling.

TRƯƠNG DUY KHA

Senior Data Analyst@Prudential Việt NamHọc viên khóa K16

Sau khi tham gia khoá học, cái Kha “ưng bụng” nhất chính là đích đến cuối cùng: Communication, visualization và storytelling. Cho dù là làm data với rất nhiều kỹ năng technical, cuối cùng thì mình cần phải biết kể những câu chuyện từ dữ liệu cho các “sếp” và đồng nghiệp để họ có thể hiểu điều mình muốn truyền tải, chứ không phải lúc nào cũng cần thể hiện ra những mô hình cao siêu. Đó là thứ Kha thiếu trước khi tham gia khóa học.

LÊ THU ANH

Researcher@Cốc CốcHọc viên khóa K26

Kết thúc khóa mình không chỉ có tư duy bài bản hơn về dữ liệu, mà còn biết cách xử lý dữ liệu từ cơ bản đến nâng cao bằng PowerBI, hỗ trợ cho mình rất nhiều trong công việc bây giờ. Ngoài ra nội dung về xây dựng visual dashboard (chính là bài cuối khóa để tốt nghiệp), ngôn ngữ DAX trong tương lai mình sẽ nghĩ cách để ứng dụng được nhiều hơn vào công việc.

THIÊN ANH

Data Analytics Leader@SeedSoft, Australia BSc IT & Master Applied Math for FinanceHọc viên khóa K23

Với mình, khóa học Business Intelligence của Mastering Data Analytics là một khóa học RẤT HAY & KHÁC BIỆT HẲN so với một số khóa học về data mà mình đã tham dự trước đó. Mục đích của mình khi tham gia khóa học là muốn biết cách khai phá dữ liệu (EDA) không sót Insights, muốn biết cách làm Dashboard chuẩn chỉnh, cách lựa chọn ra Data Insights và làm Data Storytelling bài bản.

ÁNH NGỌC

Data Specialist@ezCloud Technologies Pte. LtdHọc viên khóa K13

Khóa học BI của Mastering Data Analytics đã cho mình những kiến thức vô cùng hữu ích để mình có thể ứng dụng được ngay vào xử lý công việc hiện tại của mình. Thậm chí trước đây, mình khá mờ nhạt trong công ty thì sau khi học xong khóa BI của MDA, mình đã được tham gia vào dự án BI của khách hàng lớn của công ty.

DAVID PHẠM

Research Trainee@Kantar World PanelHọc viên khóa K20

Qua khóa học BI, mình được học kỹ càng từ những thứ lý thuyết căn bản rồi đến nâng cao, từ cách xử lý Data thô đến tạo nên một Data Story hoàn chỉnh thông qua và những bài tập thực tế trong khóa học, đặc biệt là phần tư duy phân tích dữ liệu đã giúp ích mình rất nhiều trong việc phát triển xa hơn trong ngành khi có một mindset đúng...

TRẦN HỮU HÙNG

Trade Insight Manager@British American TobaccoHọc viên khóa K11

Nói chung cô Thảo không dạy tool, cô dạy framework để mình có logical thinking và làm một bài analysis mà không bị sót insights. Mình nghĩ trên thị trường hiện giờ chưa có ai dạy chuẩn chỉnh và bài bản thế này

NGUYỄN TRÚC LINH

Sinh viên năm 4@Trường Đại học Kinh Tế - LuậtHọc viên khóa K29

Mình được bạn giới thiệu về Khóa học. Sau khóa học, mình nhận thấy các kỹ năng đã được cải thiện hơn rất nhiều, có nhiều bước xử lí dữ liệu đã được tối ưu hóa hơn chỉ với vài cú click chuột, không cần phải viết code.

TRẦN THANH HẠ YÊN

Data Systems Manager@Công ty Rich Products Việt NamHọc viên khóa K34

Qua khóa học mình đã được khai sáng và hiểu hơn nhiều về Bl. Về kỹ năng, mình đã dùng query và làm dashboard tốt hơn, có tư duy logic hơn rất nhiều.

PHẠM THÚY QUỲNH

Sales Planning@Piaggio Co., LtdHọc viên khóa K32

Khóa học Bl ở MDA rất đáng học nhất trên thị trường. Kiến thức được dạy vô cùng đầy đủ, chi tiết, bài bản, đặc biệt không thiếu bất cứ tài liệu support nào một newbie cần.

ĐẶNG QUANG VINH

Data Analyst - Retail@Lotte MartHọc viên khóa K23

Nếu các bạn mong muốn học được kiến thức về tư duy phân tích dữ liệu thì khoá học sẽ là chân ái cho các bạn, khoá không nặng về code, mà về mặt tư duy kiến thức nhiều hơn, có cách tiếp cận, xử lý, thì con đường sẽ bớt gồ ghề hơn để để đến đích

HỒ HOÀNG VŨ

DA - Port Operation@GemalinkHọc viên khóa K16

Tôi hài lòng với khóa học này vì đã học được cách sắp xếp flow và data model và áp dụng chúng vào thực tế. Tôi rất hài lòng với khóa học này, vì nó cung cấp cho tôi toàn bộ quy trình phân tích dữ liệu.

PHƯỚC THIỆN

Chuyên viên nhân sự
@UNICONS
Học viên khóa BI K11

Vô tình xem được đánh giá của một số bạn trong Group về Data mà biết đến Cô Thảo - Mastering DA - với các chương trình đào tạo thiên về "tư duy" "phân tích" và "logic" chứ không tập trung vào các "tool" như các trung tâm khác, được tìm hiểu về 6 chứng chỉ Business Intelligence giúp hiểu rõ trên con đường thăng tiến trên sự nghiệp.

THU HƯƠNG

BI Associate Consultant
@Just Analytics
Học viên khóa BI K14

Một trong những lý do mình yêu khóa học Data Analyst này đến vậy là vì trong suốt quá trình học, học viên được hướng dẫn cái mindset - hiểu được WHY chứ không chỉ dừng lại ở HOW. Mình tin rằng đây là phương pháp đúng đắn nếu muốn theo đuổi bất kỳ lĩnh vực nào về lâu về dài

HIỂU LÊ

Senior Business Development
@VNG
Học viên khóa BI K32

Nếu đã từng nghe ai đó nói về kỹ năng phân tích dữ liệu là điều tất yếu trong văn hóa chuyển đổi số và chưa biết bắt đầu từ đâu để cải thiện kỹ năng này của mình thì MDA là một nơi có thể giúp mọi người tìm ra được câu trả lời của mình, nơi đây có thể giúp bạn mở ra được 6 chứng chỉ Business Intelligence giúp chúng ta thăng tiến xa hơn trong công việc.

ANH DUY

Demand Planning
@Samsung
Học viên khóa K32

Qua khóa học Business Intelligence mình đã ứng dụng được hướng suy nghĩ vấn đề đúng đắn hơn khi phải dùng data để đưa ra quyết định ... Thầy cô siêu tận tâm giải đáp từng thắc mắc nhằm hỗ trợ học viên tối đa trong học tập

Đào tạo học viên trong nước và quốc tế

Mastering Data Analytics hiện đang là đối tác đào tạo phân tích dữ liệu cho các doanh nghiệp lớn như Prudenital, P&G, Generali, BIDV, HSC, AEON, Heineken… Trải qua hơn 5 năm thực hiện, chúng tôi đã đào tạo cho hàng nghìn học viên đến từ các công ty lớn trong và ngoài nước và rất nhiều doanh nghiệp SMEs.

22+ +

Doanh nghiệp đã đào tạo tư vấn

100+ +

Doanh nghiệp đã đăng ký cho nhân viên học

90+ +

Doanh nghiệp học viên MDA đã/đang làm việc

1000+

Học viên
đến từ hơn 35 lĩnh vực và vị trí khác nhau

Học viên tự tin thi lấy chứng chỉ quốc tế PL-300/DA-100

Mặc dù khóa học luôn hướng đến những kỹ thuật và tư duy khi phân tích dữ liệu, tuy nhiên trong quá trình học, học viên sẽ được làm quen với công nghệ/tool trong mảng BI qua việc thực hành phân tích, sau khóa học cùng với bộ tài liệu ÔN LUYỆN PL-300/DA-100 do Mastering Data Analytics biên soạn và tổng hợp độc quyền; bạn hoàn toàn có thể ôn thi lấy chứng chỉ PL-300/DA-100 từ Microsoft ngay.

Các thuật ngữ cho Newbie

Phân Biệt Các Thuật Ngữ Chuyên Ngành ANALYTICS Để Hiểu Đúng Về Chương Trình Business Intelligence *Business Intelligence Program là chương trình phù hợp cho các anh/chị muốn bắt đầu ngành Phân tích dữ liệu trong kinh doanh

Xem Thêm Thu gọn

4 Cấp Độ Của Phân tích Dữ Liệu

Công Việc Của Data Analyst / Business Intelligence Analyst

Storytelling

Tìm kiếm Insights, xây dựng câu chuyện dữ liệu (Data Stories) là kỹ năng khó nhất khi làm mảng Business Intelligence

Dashboard

Xây dựng những Dashboard (hệ thống báo cáo tự động) để theo dõi tình hình hoạt động kinh doanh, khả năng Dynamic/Interactive - tương tác đa chiều mang đến cái nhìn toàn diện và chi tiết về doanh nghiệp

Ad-Hoc Analysis

Trả lời những câu hỏi bất chợt của cấp lãnh đạo liên quan đến Data Analytics

Tự tin gia tăng cơ hội nghề nghiệp bản thân

Câu hỏi thường gặp

Khóa học có yêu cầu đầu vào nào bắt buộc không?

Khóa học Business Intelligence Program không yêu cầu bất kỳ đầu vào bắt buộc nào. Các bạn sẽ được học và ôn lại từ căn bản cho đến đi sâu vào các loại phân tích.

Không biết coding hay công cụ nào thì học được không?

Khóa học không đào tạo coding mà chỉ thực hành trên 2 công nghệ đang đứng đầu thị trường (Báo cáo Gartner 2021) là PowerBI/Excel. Học viên sẽ được hướng dẫn từng bước để thực hành.

Nếu bận phải vắng một số buổi học thì trung tâm có hỗ trợ gì cho học viên?

Các lớp OFFLINE và ONLINE đều được hỗ trợ ghi hình lại để học viên tiện theo dõi sau buổi học. Ngoài ra, giảng viên sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc trước, trong và sau giờ học nếu các anh chị có nhu cầu.

Sau khóa học trung tâm có hỗ trợ gì nữa không?

Khóa còn có cộng đồng cựu học viên gồm các anh chị đang làm quản lý, du học sinh,... luôn sẵn sàng hỗ trợ sau cho cộng đồng.

Tool nào được sử dụng trong quá trình học?

Mỗi doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều tool khác nhau, click tham khảo danh sách tool trong ngành data. Theo bảng xếp hạng được cập nhật vào tháng 3/2022 của Gartner về Business Intelligence Platform thì Microsoft dẫn đầu trên toàn cầu. Vì vậy MDA sẽ tập trung vào công cụ dẫn đầu đó để học viên có thể học và thực hành trên nền tảng tốt nhất.

Học viên cần trang bị máy có cấu hình như thế nào để có thể sử dụng tốt các công cụ trong khóa học?

Anh/Chị khi theo học thì cân nhắc sử dụng các dòng máy có cấu hình tối thiểu như sau: - Hệ điều hành: Window - RAM: > 8GB (tốt nhất 16-32GB để tối ưu việc học data)

Đăng ký khoá học