Dashboard mẫu
3 phút đọc

Workforce Dashboard – Phân Tích Lực Lượng Lao Động

Workforce dashboard là một công cụ quản lý hiển thị thông tin tổng quan về đội ngũ lao động trong một tổ chức. Cung cấp các số liệu và biểu đồ trực quan về số lượng nhân viên, hiệu suất làm việc, sự hài lòng, đào tạo, và các chỉ số quan trọng khác. Workforce dashboard giúp nhà quản lý hiểu và đánh giá hiệu quả của đội ngũ lao động. Từ đó đưa ra quyết định phù hợp để nâng cao hiệu suất và tăng cường phát triển tổ chức.

Workforce Dashboard Mẫu

1. Workforce Demographics Dashboard

Các nhà quản lý nhân sự nỗ lực duy trì một đội ngũ lao động đa dạng và cân bằng. Vì vậy họ cần hiểu rõ các đặc điểm dân số của nhân viên. Trang này cho phép họ phân tích sâu dữ liệu về độ tuổi, giới tính, địa điểm, vùng miền và nhóm dân tộc.


Workforce Demographics Dashboard
Workforce Demographics Dashboard

2. Workforce Diversity Dashboard

Sử dụng trang tương tác, các chuyên gia có thể khám phá sâu hơn vào dữ liệu dân số, và phân tích một biến số như đa dạng dân tộc. Ví dụ này cho thấy số lượng nhân viên cho mỗi dân tộc, và phân loại dữ liệu theo quốc gia và mức lương.


Workforce Diversity Dashboard
Workforce Diversity Dashboard

3. Women in the Workforce Dashboard

Bằng cách sử dụng một bảng điều khiển, chuyên gia nhân sự có thể phân tích một nhóm cụ thể được đại diện trong đội ngũ lao động. Ví dụ này cho thấy cách dữ liệu được trực quan hóa để hiển thị tổng quan về dữ liệu giới tính và phân loại theo vai trò công việc, quốc gia và cấp quản lý.


Women in the Workforce Dashboard
Women in the Workforce Dashboard

Source: qlik.com

Tìm kiếm nhiều dashboard mẫu với Mastering Data Analytics

Xem thêm: 

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích dữ liệu kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các khóa học Phân tích dữ liệu kinh doanh được khai giảng định kỳ hàng tháng. Với hai hình thức học: Online và Offline tạo điều kiện cho học viên linh hoạt sắp xếp thời gian. Truy cập Khóa học Business Intelligence để biết lịch khai giảng gần nhất. Với mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ hotline 0961 48 66 48 để được giải đáp miễn phí!