Blog & Event
5 phút đọc

Mastering Data Analytics Là Nơi Đào Tạo Data Analytics Hàng Đầu Việt Nam

Khóa học Business Intelligence tại Mastering Data Analytics là một trong những khóa học đầu tiên dạy về phân tích dữ liệu tại Việt Nam. MDA tự tin rằng số lượng học viên đã và đang học tại trung tâm hiện nay là cao nhất trên thị trường. Và việc thu hút tầm khoảng 100 học viên cho một lớp học với một mức học phí không phải là quá thấp để tiếp cận được những đối tượng đại trà. Tuy nhiên  Mastering Data Analytics vẫn thu hút được khoảng 100 học viên cho mỗi khóa học.

Để có thể thu hút được đông học viên như vậy sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thứ nhất là địa điểm học của trung tâm rất hiện đại và được đầu từ khá sang trọng so với mặt bằng chung.

Thứ hai, những người giảng dạy tại MDA phải đạt tiêu chuẩn là có kinh nghiệm làm việc từ level Director hay Manager trở lên trong lĩnh vực phân tích dữ liệu tại các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp đa quốc gia hoặc tham gia những dự án quốc tế.

Thứ ba, Mastering Data Analytics rất quan tâm hỗ trợ học viên cả trước, trong và sau khóa học. Các công nghệ được sử dụng trong giảng dạy cũng rất tiên tiến để hỗ trợ kiểm tra bài tập về nhà, nhắc nhở học viên làm bài tập về nhà một cách tự động.

Nhưng yếu tố chính quan trọng nhất để thu hút học viên vẫn là chất lượng của chương trình học. Chương trình học được đảm bảo để bao quát được đầy đủ tất cả những kỹ thuật về chuyên môn phân tích dữ liệu một cách bài bản và có chuyên sâu. Nhưng vẫn đáp ứng yêu cầu công nghệ đơn giản hơn rất nhiều để có thể tiếp cận được nhiều người dùng.

Vào năm 2020 khi cô Phương Thảo (Giảng viên, Founder & CEO tại MDA) bắt đầu dạy phân tích dữ liệu. Thời điểm đó, cô không dạy những công cụ low code hay sử dụng công cụ đơn giản như visual basic mà chỉ giảng dạy công nghệ coding. Nhưng khi cô Phương Thảo giảng dạy cho những đối tượng với chuyên môn về business, cô nhận thấy các anh chị phản hồi rất nhiều về việc khó tiếp cận và ứng dụng phân tích dữ liệu trong doanh nghiệp. Lý do chính là rào cản về mặt công nghệ.

Sau này cô Phương Thảo mới tìm hiểu và thiết kế những chương trình giảng dạy có tính chất phù hợp hơn với những đối tượng người làm business. Tuy nhiên, giảng viên của trung tâm vẫn có record dạy coding với code DAX, SQL, hướng dẫn vẽ chart từ cơ bản đến nâng cao với Python in Power BI; là ôn thi những chứng chỉ như PL-300. Đây là đều là những tài liệu miễn phí dành cho học viên sau khóa học. Nghĩa là trong 3 tháng mọi người sẽ học những công nghệ kéo thả đơn giản để có thể hiểu được quy trình làm phân tích và bạn sẽ làm ra được sản phẩm. Còn sau đó nếu bạn muốn tối ưu và xử lý cho những tình huống phức tạp hơn thì mọi người có thể coding để xử lý. Hiện tại chương trình tại Mastering Data Analytics đang được thiết kế theo hướng như vậy.

Xem thêm video TikTok do cô Phương Thảo chia sẻ tại đây:

@phuongthaoanalytics MDA là nơi đào tạo Data Analytics hàng đầu Việt Nam #phuongthaodataanalytics #masteringdataanalytics #dataanalyst #businessanalyst #daloteam #learnontiktok #hoccungtiktok #data ♬ nhạc nền – Phuong Thao Analytics

Xem thêm bài viết khác tại đây:

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích Dữ liệu Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh được khai giảng định kỳ hàng tháng. Với hai hình thức học: Online và Offline tạo điều kiện cho học viên linh hoạt sắp xếp thời gian. Truy cập Khóa học Business Intelligence để biết lịch khai giảng gần nhất. Với mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ hotline 0961 48 66 48 để được giải đáp miễn phí!