Blog & Event
3 phút đọc

Sếp Thường Kỳ Vọng Gì Ở Một Data Analyst

Trong video về 3 sản phẩm chính của Business Intelligence, cô Phương Thảo (Founder & CEO của Mastering Data Analytics) đã nhắc đến 3 điều mà sếp rất kỳ vọng ở những người data analyst.

Thứ nhất, các bạn cần làm được những Dashboard Operation đơn giản, dễ hiểu và người dùng có thể sử dụng được nhiều. Khi các đối tượng phổ thông sử dụng được nhiều kết quả phân tích dữ liệu thì người ta mới hiểu được dữ liệu và đưa ra những action (hành động) cho tất cả các phòng ban marketing, finance, sales, HR… một cách hiệu quả.

Thứ hai, đối với sản phẩm Data Storytelling (Kể chuyện với dữ liệu). Sếp rất kỳ vọng các bạn data analyst có thể kể được những kết quả phân tích dữ liệu mang tính “bất ngờ” và có giá trị cho doanh nghiệp. Không phải là việc mình đã báo cáo những số liệu mà tháng nào sếp cũng biết. Những kết quả mà các bạn khuyến nghị có thể được ứng dụng vào thực tế để đưa ra những quyết định thực tế trong doanh nghiệp.

Thứ ba, những yêu cầu Ad-hoc Analytics (câu hỏi bất ngờ từ sếp). Với vai trò data analyst, các bạn phải chuẩn bị được cho mình những analytical dashboard (dashboard phân tích chuyên sâu). Với những dashboard này khi có các vấn đề ad-hoc xảy ra thì bạn đã có những phân tích sẵn sàng để trả lời những câu hỏi ad-hoc nhanh và kịp thời hơn.

Xem thêm video TikTok do cô Phương Thảo chia sẻ tại đây:

@phuongthaoanalytics Đây mới là điều thực sự các sếp cần #phuongthaodataanalytics #dataanalytics #businessanalyst #businessdataanalytics #daloteam #masteringdataanalytics #learnontiktok #tiktokmentor #hoccungtiktok ♬ nhạc nền – Phuong Thao Analytics

Xem thêm bài viết khác tại đây:

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích Dữ liệu Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh được khai giảng định kỳ hàng tháng. Với hai hình thức học: Online và Offline tạo điều kiện cho học viên linh hoạt sắp xếp thời gian. Truy cập Khóa học Business Intelligence để biết lịch khai giảng gần nhất. Với mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ hotline 0961 48 66 48 để được giải đáp miễn phí!