Blog
2 phút đọc

Nên Học Business Analytics Hay Business Intelligence Trước

Thông thường mọi người cần phải học từ level thấp nhất đến level cao hơn. Các bạn có thể xem lại bài viết 4 Cấp Độ Trong Phân Tích Dữ Liệu để biết thêm chi tiết.

Thời điểm mà khái niệm data analytics mới xuất hiện ở Việt Nam. Rất nhiều doanh nghiệp đã ngay lập tức nhảy vào để làm dự báo. Nhưng họ vẫn chưa hiểu được tại sao doanh thu của họ lại bị tác động. Yếu tố nào tác động đến doanh thu của doanh nghiệp?

Để có thể làm phân tích dữ liệu, đầu tiên mọi người cần học Business Intelligence. Xây dựng được những báo cáo tự động để tracking những chỉ số. Các chỉ số này đến từ các phòng ban như marketing, sales, finance…

Sau đó mọi người cần hiểu được level thứ là 2 là Diagnostics Analytics. Level thứ 2 này sẽ giúp bạn trả lời được “Tại sao doanh thu tăng/giảm?”. Sau đó mọi người cần học cách chọn những biến đưa vào để dự báo chính xác.

Việc dự báo trong tương lai sẽ phụ thuộc rất lớn vào sự chính xác của mô hình. Muốn có kết quả tốt thì phần input phải tốt.

Xem ngay video TikTok do cô Phương Thảo chia sẻ để hiểu hơn về chủ đề này:

@phuongthaoanalytics

Đối với người mới bắt đầu nên học BA hay BI trước? #phuongthaodataanalytics #businessdataanalytics #dataanalysts #daloteam #masteringdataanalytics #learnontiktok #tiktokhuongnghiep #business #data #kinhdoanh #vieclam

♬ nhạc nền – Phuong Thao Analytics – Phuong Thao Analytics

Xem thêm bài viết khác tại đây:

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích Dữ liệu Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh được khai giảng định kỳ hàng tháng. Với hai hình thức học: Online và Offline tạo điều kiện cho học viên linh hoạt sắp xếp thời gian. Truy cập Khóa học Business Intelligence để biết lịch khai giảng gần nhất. Với mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ hotline 0961 48 66 48 để được giải đáp miễn phí!