Blog
23 phút đọc

Khóa học Power BI từ cơ bản đến chuyên sâu tại MDA

Power BI là công cụ phân tích kinh doanh thông minh do Microsoft nghiên cứu và phát triển giúp cung cấp những dữ liệu chi tiết trong toàn bộ tổ chức, doanh nghiệp. Khóa học Power BI tại Mastering Data Analytics sẽ đào tạo toàn bộ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn sử dụng công cụ này một cách hiệu quả, chính xác.

Giới thiệu về khóa học Business Intelligence – Trực quan hóa dữ liệu với Power BI

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học với mong muốn nâng cao kỹ năng phân tích và trình bày dữ liệu một cách chuyên nghiệp, khóa học Business Intelligence có đào tạo kỹ năng trực quan hóa dữ liệu với Power BI tại MDA sẽ là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Giá trị khóa học Business Intelligence mang lại

Khóa học này sẽ cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về Business Intelligence cũng như cách ứng dụng công cụ Power BI trong quá trình Phân tích Dữ liệu. Sau đây là những lợi ích mà bạn nhận được sau khi tham gia khóa học về cách sử dụng Power BI.

 • Trở thành một Business Intelligence Analyst chuyên nghiệp với tư duy Phân tích Dữ liệu nhạy bén và tiếp cận cách phân tích bài bản theo tiêu chuẩn MBB (McKinsey, BCG, Bain).
 • Nắm vững các kỹ thuật phân tích thường gặp trong Business Intelligence, tránh trường hợp bị mất những thông tin quan trọng nhằm đưa ra những quyết định chính xác hơn.
 • Ứng dụng các kiến thức Toán – Thống kê trong kinh doanh (Business Statistics), tránh những lỗi thường gặp về Toán và Thống kê trong quá trình Phân tích Dữ liệu.
 • Ứng dụng các kỹ thuật trực quan hóa dữ liệu (Data Visualization) với Power BI và xây dựng báo cáo BI.
 • Ứng dụng Dashboard + Ad-hoc + Machine Learning trong Business Intelligence, thiết kế Dashboard chuyên nghiệp theo Framework bài bản, phân loại và xây dựng được các loại Dashboard phổ biến cho doanh nghiệp.
 • Học giáo trình tiếng Anh 100%, kiến thức chuẩn quốc tế giúp bạn làm quen với các thuật ngữ chuyên ngành.
 • Tặng kèm bộ tài liệu Series training Coding DAX, SQL, Python in Power BI hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao, bao gồm những video record bằng tiếng Việt + Data + Slides. (Series training DAX, SQL sẽ được gửi tặng học viên sau khi học viên hoàn thành dự án cuối khóa, chi tiết có trong điều khoản dành cho học viên).
Những lợi ích của khóa học Business Intelligence tại MDA

Những lợi ích của khóa học Business Intelligence tại MDA

Tại sao nên đăng ký khóa học Power BI tại MDA?

Khóa học Power BI tại Mastering Data Analytics được thiết kế bài bản nhằm mục đích trang bị kiến thức thực tế từ tổng quan tới nâng cao, giúp người học nhanh chóng làm quen và ứng dụng Power BI vào thực tế. Vậy điều gì đã giúp MDA trở thành lựa chọn lý tưởng trong lĩnh vực đào tạo về phân tích dữ liệu tại Việt Nam và quốc tế?

Đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn hiện nay

Mastering Data Analytics được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo Phân tích Dữ liệu uy tín với chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Hơn thế, MDA vinh dự khi được nhiều bạn đang học tập, làm việc ở nước ngoài tin chọn và theo học phân tích dữ liệu kinh doanh. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, MDA đã xây dựng mối quan hệ chặt chẽ và trở thành đối tác đào tạo Phân tích Dữ liệu chính thức của nhiều doanh nghiệp lớn tại Việt Nam và quốc tế như P&G, Generali, BIDV, HSC, AEON, Heineken…

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tâm

MDA tự hào khi sở hữu một đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn sâu rộng trong lĩnh vực Phân tích Dữ liệu. Họ là những người đã và đang nắm giữ các vị trí Manager/Head quan trọng trong lĩnh vực Data Analytics và là đối tác tư vấn – đào tạo cho các tập đoàn đa quốc gia lớn như Prudential, BIDV, P&G, Merck, Grab, AEON, Coca-Cola, Generali,…

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tại MDA

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tại MDA

Giáo trình chuyên môn cao 

Các giáo trình trong khóa học Power BI tại MDA được nghiên cứu và đúc kết dựa trên framework nổi tiếng trên thế giới về Data Analytics bao gồm 5 nhóm kiến thức chính là Analytics Techniques; Dashboard, Insight, Data Storytelling, Data Visualization; Technical Skill; Business Statistics & Analytical Thinking.

Miễn phí học lại trong vòng 01 năm, dành cho học viên đủ điều kiện

MDA luôn đặt chất lượng và uy tín lên hàng đầu, chúng tôi cam kết sẽ mang đến chất lượng đào tạo tốt nhất cho các học viên của mình. Trung tâm có chính sách miễn phí đăng ký học lại trong 01 năm dưới hình thức online cho học viên để đảm bảo rằng bạn có thể tiếp cận các nội dung của chương trình đào tạo một cách đầy đủ và hiệu quả, xem thông tin chi tiết trong mục “Chính sách và điều khoản”.

Phản hồi tích cực từ các học viên đã tham gia khóa học

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, Mastering Data Analytics nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các học viên đã và đang theo học tại trung tâm. Theo thống kê, hơn 70% học viên của các khóa sau đều là do học viên cũ của trung tâm giới thiệu.

Cơ sở vật chất hiện đại và cao cấp

Mastering Data Analytics luôn đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, trang bị các thiết bị công nghệ tiên tiến nhằm tạo điều kiện học tập thuận lợi nhất cho các học viên. Các khóa học gần đây đã bắt đầu áp dụng tính năng automation điểm danh và thông báo tình trạng điểm danh, bài tập về nhà cho học viên. Ngoài kiến thức bài giảng, MDA luôn chú trọng trải nghiệm học viên để giúp cải tiến khóa học ngày một chất lượng hơn nữa.

Cơ sở vật chất hiện đại và cao cấp

Cơ sở vật chất hiện đại và cao cấp

Học Power BI trong phần nào của khóa học Business Intelligence?

Khi tham gia khóa học Business Intelligence, bạn sẽ được đào tạo về Power BI ở  nội dung Chương 2: Workflow End-to-End Business Intelligence trong Power BI. Đây là nội dung được cập nhật mới nhất khi nhận thấy tầm quan trọng của việc ứng dụng Power BI vào thực tế. Chương 2 bao gồm các nội dung:

 • Giới thiệu về hệ sinh thái Power BI.
 • Tích hợp dữ liệu trong Power BI.
 • Làm quen với công nghệ Power BI (ETL).
 • Sử dụng Power Query làm sạch dữ liệu và Data Model chuẩn hóa mô hình dữ liệu (Data Preparation, Data Modeling, Part 1&2 in PL300/DA100 Program), hệ thống các kỹ thuật để làm đầy đủ và đảm bảo số liệu chính xác trước khi bắt đầu phân tích chúng.
 • Giới thiệu về mô hình dữ liệu – Data Model trong Power BI.
 • Toàn bộ chu trình trên Power BI Cloud bao gồm Workspaces, Data Flow, Data Mart, Deployment Pipeline, Data Lineage…

Trong khóa học này, học viên sẽ được giảng dạy theo phương pháp kết hợp giữa lý thuyết và thực hành thông qua bài tập cùng ví dụ thực tiễn. Điều này sẽ giúp cho bạn tiếp thu các kiến thức một cách nhanh chóng và dễ dàng áp dụng Power BI trong thực tế.

Học cách ứng dụng Power BI trong Phân tích Dữ liệu

Microsoft Power BI là một công cụ hỗ trợ phân tích dữ liệu lớn (Big Data) trên nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh nhất hiện nay được các chuyên gia trong lĩnh vực BI đánh giá cao.

Ứng dụng Power BI trong Phân tích Dữ liệu

Ứng dụng Power BI trong Phân tích Dữ liệu

Với khóa học về Power BI, bạn sẽ có thể ứng dụng chúng trong quá trình phân tích dữ liệu một cách dễ dàng bao gồm:

 • Kết nối với nhiều nguồn dữ liệu khác nhau và xử lý chúng một cách nhanh chóng, dễ dàng thông qua công cụ tự động hóa Power Query.
 • Thiết lập mô hình dữ liệu và hàm tính DAX để tính toán các chỉ số, KPI và so sánh trên các trục phân tích.
 • Trực quan hóa dữ liệu và xây dựng báo cáo từ Power BI nhằm đưa ra các quyết định chính xác nhất.

Những ưu điểm nổi bật của Microsoft Power BI

Theo đánh giá từ hai công ty nghiên cứu thị trường nổi tiếng là Forrester và Gartner, Power BI hiện đang là sản phẩm dẫn đầu trong cả ngành Analytics và Business Intelligence. Sau đây là những lợi ích có thể kể đến khi sử dụng công cụ Power BI trong quá trình phân tích mà bạn nên biết.

Khả năng xử lý khối lượng lớn dữ liệu

Thông thường, Excel có thể xử lý tốt dữ liệu dưới khoảng 1 triệu dòng nhưng khi dữ liệu đến khoảng 100 – 200 dòng, chúng ta sẽ phải tiêu tốn một lượng lớn CPU cho việc xử lý chúng. Điều này khiến cho các thiết bị xử lý bị chậm đi, thậm chí xuất hiện tình trạng ”Not responding” và hỏng file.

Khả năng xử lý khối lượng dữ liệu lớn

Tuy nhiên, đối với Power BI – công cụ được thiết kế dành riêng cho việc lập báo cáo sẽ giúp chúng ta xử lý số lượng dữ liệu lớn hơn rất nhiều lần mà vẫn đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả và chính xác, hạn chế tình trạng máy bị treo hay không xử lý được như Excel.

Workflow tự động

Khi làm báo cáo bằng Excel, chúng ta sẽ thực hiện theo một workflow bao gồm việc thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, xử lý dữ liệu sao cho phù hợp với cấu trúc của bản báo cáo và tạo bản báo cáo bằng công cụ Chart. Với một quy trình phức tạp như vậy, sẽ khó tránh khỏi những bất tiện và hạn chế khi có thêm bất kỳ một sự thay đổi hay cập nhật dữ liệu mới.

Trong khi đó, với Power BI, người dùng chỉ cần nhập các dữ liệu mới vào và chọn làm mới. Sau đó bạn sẽ nhận được một bản báo cáo hoàn chỉnh với các dữ liệu đã được cập nhật mới nhất.

Khả năng chia sẻ, tích hợp tốt thông qua các nền tảng web, mobile

Điểm nổi bật của Microsoft Power BI là tính năng “Publish to web” giúp người dùng có thể chia sẻ các báo cáo thông qua hệ thống website. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể truy cập và cập nhật báo cáo trên bất kỳ thiết bị điện tử nào thông qua trình duyệt website.

Tính năng chia sẻ, tích hợp tốt thông qua các nền tảng website, mobile

Tính năng chia sẻ, tích hợp tốt thông qua các nền tảng website, mobile

Giao diện bắt mắt, dễ sử dụng

Với Microsoft Power BI, mọi hình ảnh đều trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn. Công cụ này hỗ trợ các chức năng kéo và thả cực kỳ đơn giản giúp người dùng dễ thao tác. Đặc biệt, nó còn cho phép người dùng có thể sao chép tất cả những định dạng trên các hình ảnh tương tự.

Tích hợp được với nhiều công cụ doanh nghiệp

Ra đời với sứ mệnh trở thành công cụ hỗ trợ “đắc lực” trong quá trình làm việc của các doanh nghiệp, Microsoft Power BI được tích hợp chặt chẽ với các sản phẩm khác của Microsoft như SharePoint, Office 365, Dynamic CRM,…cùng một số ứng dụng phổ biến như Spark, Google Analytics, MailChimp,…

Tích hợp với nhiều công cụ cho doanh nghiệp

Tích hợp với nhiều công cụ cho doanh nghiệp

Khả năng làm việc hiệu quả với hầu hết các nguồn dữ liệu thông qua Power Query

Công cụ Power Query trong Power BI không có sự khác biệt quá lớn so với Power Query trong Excel nên bạn có thể dễ dàng làm quen và sử dụng công cụ này trên ứng dụng Phân tích Dữ liệu Power BI.

Công cụ Power Query trong Microsoft Power BI đã được tích hợp sẵn với cổng kết nối tới các nguồn dữ liệu phổ biến như: Excel (xls, xlsx, xlsb,…), các hệ cơ sở dữ liệu (SQL Server, IBM DB2, MySQL, Oracle,…), flat files (CSV, TSV,…), files PDF và các API dữ liệu chứng khoán – tài chính,…

Khả năng trực quan hóa dữ liệu vượt trội

Ưu điểm lớn nhất khi nhắc đến Power BI là khả năng trực quan hóa dữ liệu vượt trội dựa vào nền tảng D3.js. Bạn có thể chuyển đổi các dữ liệu thành biểu đồ hiển thị một cách rõ ràng và đẹp mắt chỉ với những thao tác đơn giản, giúp tiết kiệm nhiều thời gian để đọc và phân tích dữ liệu.

Khả năng trực quan hóa dữ liệu vượt trội

Khả năng trực quan hóa dữ liệu vượt trội

Đặc biệt, tính năng Custom Visuals của Power BI còn cho phép người dùng tự thiết kế những biểu đồ chỉ phục vụ cho cá nhân hoặc tổ chức.

Power BI là nền tảng Phân tích Dữ liệu no-code miễn phí, dễ sử dụng

Hiện tại, Microsoft đã cung cấp bản Power BI miễn phí còn gọi là Power BI Free hay Power BI Desktop. Phiên bản này vẫn có thể thực hiện tốt những chức năng của một công cụ phân tích dữ liệu, đem lại kết quả một cách trực quan và hiệu quả cho người dùng.

Những ngành nghề ứng dụng khóa học Power BI

Power BI là công cụ cho phép người dùng phân tích và trực quan hóa dữ liệu bằng các biểu đồ, tạo ra những báo cáo linh hoạt một cách dễ dàng, đẹp mắt. Nó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau, từ kinh doanh, tài chính, marketing, nhân sự, sản xuất cho đến giáo dục, y tế, chính phủ và phi lợi nhuận. Trong đó, những ngành nghề nên ứng dụng khóa học Power BI phổ biến như:

 • Project and Portfolio Manager (PMO) – Quản lý dự án và danh mục đầu tư.
 • Business & Data Analyst – Chuyên viên phân tích dữ liệu và doanh nghiệp.
 • Developer & Database Administrator – Chuyên viên cơ sở dữ liệu và phát triển.
 • IT Team, IT Professional.
 • Data Scientist – Kỹ sư khoa học dữ liệu.

Tại sao các doanh nghiệp Việt Nam nên sử dụng Power BI để Phân tích Dữ liệu?

Có thể thấy, dữ liệu đóng vai trò rất quan trọng trong một doanh nghiệp, việc khai thác tối đa các dữ liệu và ý nghĩa của chúng sẽ mang lại nhiều giá trị to lớn hơn cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Microsoft Power BI là một công cụ tuyệt vời có thể giúp doanh nghiệp thực hiện được điều đó một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Power BI cho phép cho các doanh nghiệp tận dụng được các nguồn dữ liệu có sẵn hoặc được lấy từ chính hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng ngày của doanh nghiệp. Dữ liệu đưa vào Power BI là dữ liệu theo thời gian thực (realtime). Nó giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn về hoạt động kinh doanh bao gồm việc kiểm soát, theo dõi và phân tích hoạt động kinh doanh. Từ đó, các phòng ban hoặc lãnh đạo cấp cao có thể đưa ra những quyết định có tính chính xác cao và kịp thời.

Microsoft Power BI cung cấp các bảng biểu, biểu đồ và Dashboard tương tác trên cả nền tảng website và ứng dụng mobile, giúp người dùng có thể xem báo cáo mọi lúc mọi nơi, linh hoạt trên mọi thiết bị bao gồm điện thoại, máy tính bảng hay laptop. Đặc biệt, Power BI có khả năng theo dõi số liệu ngay trong thời gian thực, qua đó, doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định ngay lập tức để nâng cao hiệu quả hoặc cải thiện hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, Power BI cung cấp các tính năng quản lý dữ liệu và bảo mật mạnh mẽ. Từ đó, người dùng có thể kiểm soát quyền truy cập dữ liệu, thiết lập chính sách bảo mật và xác thực người dùng. Điều này sẽ đảm bảo cho các dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp được bảo vệ và chỉ được truy cập bởi những người có quyền.

Khóa học Power Bi dành cho các doanh nghiệp

Khóa học Power Bi dành cho các doanh nghiệp

Power BI còn có thể tự động hóa việc làm mới báo cáo hàng ngày với chế độ tùy chọn lên lịch làm mới và Data Flow. Với tùy chọn này, các dữ liệu và báo cáo sẽ được tự động làm mới theo thời gian đã thiết lập sẵn giúp tiết kiệm thời gian làm báo cáo và giảm chi phí hoạt động cho doanh nghiệp.

Như vậy khóa học Power BI rất cần thiết cho một doanh nghiệp, đồng thời cũng đem lại nhiều lợi ích trong những lĩnh vực khác. Để được tiếp cận thêm về những kiến thức chuyên môn và ứng dụng Power BI trong thực tế, đừng ngần ngại mà hãy đăng ký ngay khóa học khóa học Power BI tại Mastering Data Analytics.

Chúng tôi cung cấp những khóa học Power BI online và cả khóa học Power BI tại TPHCM thông qua nội dung bài học của khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh phù hợp với nhu cầu riêng của từng đối tượng. Liên hệ với MDA để nhận được tư vấn chi tiết và nhiều ưu đãi cho khóa học.