Blog & Event
3 phút đọc

Tool Nào Là Tối Ưu Nhất Trong Ngành Data Analytics?

Hiện nay có rất nhiều tool để làm data analytics như R, Python, SQL, Power BI. Rất nhiều người mới học sẽ gặp phải thắc mắc là nên dùng tool nào để học trong ngành này. Dưới đây là các công nghệ để làm phân tích dữ liệu.

1. Coding Based Platform

Đây là công nghệ mà bạn sẽ phải dùng code thì mới có thể phân tích được. Việc coding thì rất phức tạp và để doanh nghiệp ứng dụng được nhiều thì nó phải ngày càng đơn giản hơn và từ đó thì xu hướng Visual Based Platform ra đời.

2. Visual Based Platform

Visual Based Platform là những công nghệ mà người ta đã làm những thao tác thành những nút bấm, những icon. Bạn chỉ việc bấm vào những nút đó để thực hiện thao tác như “Get data” hay “Remove duplicate”. Công nghệ này rất phù hợp với những đối tượng “Non-tech”.

3. Augmented Analytics

Đối với hiện tại, để mà phân tích những thông tin có giá trị nhất cho doanh nghiệp thì nó nằm ở bước kể chuyện và hành động những kết quả phân tích dữ liệu đó trong thực tế.

Còn ở bước làm, thì chúng ta phải làm nhanh nhất có thể, vì thế các hãng trong ngành họ sẽ tạo ra những tool để đẩy nhanh quá trình này một cách nhanh nhất. Để mà làm được như vậy, họ sẽ ứng dụng trí tuệ nhân tạo. Và công nghệ Augmented Analytics ra đời để đẩy nhanh quá trình kể chuyện dữ liệu.

4. Kết luận

Điều quan trọng để học và phát triển trong ngành Data Analytics không phải tập trung vào một tool nào mà chính là học để nâng cao tư duy phân tích dữ liệu của bản thân.

Xem thêm video TikTok do cô Phương Thảo chia sẻ tại đây:

@phuongthaoanalytics Tool nào là quan trọng nhất? #phuongthaodataanalytics #dataanalytics #daloteam #businessanalytics #learnontiktok #hoccungtiktok #fyp #tiktokmentor ♬ nhạc nền – Phuong Thao Analytics

Xem thêm bài viết khác tại đây:

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích Dữ liệu Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh được khai giảng định kỳ hàng tháng. Với hai hình thức học: Online và Offline tạo điều kiện cho học viên linh hoạt sắp xếp thời gian. Truy cập Khóa học Business Intelligence để biết lịch khai giảng gần nhất. Với mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ hotline 0961 48 66 48 để được giải đáp miễn phí!