Kiến thức
3 phút đọc

[16] Tổng Hợp Các Nguồn Tự Học Power BI Miễn Phí, Uy Tín

Hôm nay mình sẽ chia sẻ anh/chị theo dõi Newsletter Phân tích dữ liệu kinh doanh những nguồn để tự học Power BI nhé (công nghệ dẫn đầu toàn thế giới mảng Business Intelligence).

1. Tự học Power BI với Power BI learning resource guide

Link truy cập: www.novypro.com/project/power-bi-learning-resource-guide

Mọi người bấm vào link, chọn hạng mục liên quan đến Power BI muốn học, chọn link dẫn nguồn học.

Mình thấy nguồn tài liệu này được cập nhật cũng liên tục (hình trên cập nhật mới nhất 08/11/2022), đa dạng nội dung và tổng hợp lại một nơi như vậy rất thuận tiện để học. Nếu mọi người muốn xem những nội dung mới cập nhật, mọi người có thể bấm vào phần “Recently Added”.

Ngoài bảng tổng hợp trên, Arno Wakfer còn tổng hợp:

  • Power BI New Features Summaries
  • Power Query M Functions Reference Dashboard
  • DAX Functions Reference Dashboard
  • Power BI Youtube Channels Dashboard

2. Học Power BI theo lộ trình Microsoft

Nếu muốn học Power BI bài bản, mọi người có thể theo Learning Path miễn phí của Microsoft về Power BI (chứng chỉ PL300).

Học Power BI theo lộ trình Microsoft
Source: Microsoft Power BI Learning Path

Mình nghĩ 2 nguồn trên đã rất tổng quan và đi qua các chủ đề chính khi làm việc với Power BI rồi. Ngoài ra, một số nguồn cũng khá uy tín và hay khi tự học Power BI sau đây.

3. Tự học Power BI với các nguồn khác

YouTube Channels


Source: Internet

Power BI Blogs

External Tools & Helper Sites

Podcasts & Interviews


Source: Internet

Power BI & Data Analytics Books

Newsletter “Học Data Analytics cùng MDA”

Tự học power BI với newsletter

Hy vọng với những nguồn tài liệu trên, mọi người có thể tự học và thành thạo công nghệ Power BI để phục vụ cho công việc được tốt hơn nhé!

Mastering Data Analytics là đơn vị dẫn đầu mảng Đào tạo kĩ năng Phân tích dữ liệu kinh doanh tại Việt Nam. Các khóa học Phân tích dữ liệu kinh doanh tại Mastering Data Analytics sẽ được khai giảng định kỳ hàng tháng. Mỗi lớp học thu hút +100 anh/chị học viên – là trung tâm đào tạo Phân tích dữ liệu kinh doanh duy nhất tại Việt Nam thu hút được đông đảo học viên mỗi lớp như vậy, đã mở 34 khóa học Public trên thị trường và là đối tác đào tạo phân tích dữ liệu cho các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Truy cập Mastering Data Analytics để tham khảo kiến thức BI được update hàng ngày nhé!