Blog
19 phút đọc

Review Chi tiết khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh tại Mastering Data Analytics

Bạn quan tâm đến lĩnh vực phân tích dữ liệu kinh doanh và đang tìm kiếm một khóa học chất lượng để nâng cao kỹ năng? Bạn muốn học phân tích dữ liệu bài bản và ứng dụng vào thực tế, không chỉ đơn giản là lý thuyết trên tài liệu? Những vấn đề trên sẽ được giải quyết nhanh chóng thông qua review khóa học về Data Analysis tại Mastering Data Analytics (MDA). Theo dõi những thông tin Review khóa học phân tích dữ liệu Kinh Doanh dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn về khóa học này nhé.

1. Giới thiệu về trung tâm MDA

Trung tâm Mastering Data Analytics (MDA) là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng phân tích dữ liệu kinh doanh cho các cá nhân, doanh nghiệp tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Với mục tiêu hướng tới sự chuyên nghiệp cũng như chất lượng đào tạo, MDA luôn đổi mới và cập nhật các thông tin chính xác để mang đến cho học viên những tài liệu – bài giảng tốt nhất trong lĩnh vực này.

Các khóa học về Data Analysis tại Mastering Data Analytics

Các khóa học về Data Analysis tại Mastering Data Analytics

MDA cung cấp đa dạng khóa học và dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của từng học viên. Các khóa học về Data Analysis định kỳ hàng tháng bao gồm Business Intelligence, giúp các cá nhân nâng cao kiến thức – kỹ năng trong lĩnh vực phân tích và quản lý dữ liệu kinh doanh. Ngoài ra, trung tâm còn cung cấp khóa đào tạo nội bộ về Data Analytics, theo yêu cầu của doanh nghiệp Corporate Training, dịch vụ Tư vấn doanh nghiệp – Corporate Consulting để hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng và phát triển khả năng phân tích dữ liệu.

Mastering Data Analytics đã đạt kiểm chứng của Microsoft về năng lực chuyên môn trong đào tạo và triển khai dịch vụ, trở thành một trong những đối tác đáng tin cậy của Microsoft. Chính vì vậy, MDA tự tin với khả năng cung cấp các khóa học đào tạo và triển khai các dự án liên quan đến công nghệ hàng đầu như Power BI, Azure, SQL,… giúp các doanh nghiệp thúc đẩy đổi mới và phát triển kinh doanh hiệu quả. Điều này cũng góp phần đảm bảo rằng MDA có khả năng đáp ứng sự kỳ vọng của các học viên về chất lượng giảng dạy và hiệu quả đạt được sau khóa học.

2. Giới thiệu về khóa học đào tạo Data Analyst

Phân tích dữ liệu kinh doanh là một lĩnh vực quan trọng trong thời đại kỹ thuật số phát triển vượt bậc như hiện nay. Nó giúp các doanh nghiệp có thể thu thập, xử lý, phân tích và trình bày dữ liệu một cách hiệu quả, chính xác, nhằm hỗ trợ đưa ra các quyết định về chiến lược và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh. Dưới đây sẽ là review khóa học phân tích Dữ liệu Kinh doanh chi tiết tại MDA để các học viên có thể cân nhắc lựa chọn khóa học phân tích k đào tạo Data Analyst phù hợp.

2.1. Khóa học Data Analytics phù hợp với đối tượng nào?

Khóa học Data Analytics tại Trung tâm Mastering Data Analytics với tên gọi là Business Intelligence hay Phân tích Dữ liệu Kinh doanh là một chương trình đào tạo chuyên sâu với mục đích trang bị kiến thức cho các cá nhân trở thành chuyên gia trong lĩnh vực phân tích dữ liệu. Những đối tượng phù hợp cho khóa học này bao gồm:

  • Nhà quản lý hoặc người đi làm trong lĩnh vực có nhu cầu khai thác Data để phục vụ cho công việc như nhân sự, tài chính, truyền thông, Logistics,… Khóa học sẽ giúp cá nhân đưa ra những quyết định tốt hơn thông qua việc phân tích dữ liệu của doanh nghiệp.
  • Những người đang làm việc trong lĩnh vực Business Intelligence (BI), Data Analytics mong muốn củng cố hệ thống kiến thức và lối tư duy theo đúng tính chất công việc.
  • Sinh viên hoặc các “tân binh” mong muốn nâng cao kiến thức trong lĩnh vực Data Analytics cho công việc tương lai và đón đầu xu thế.
Các đối tượng phù hợp với khóa học Data Analytics

Các đối tượng phù hợp với khóa học Data Analytics

2.2. Nội dung khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh

Khóa học này sẽ giúp cho học viên nắm vững kiến thức, kỹ năng và các công cụ cần thiết để trở thành một Data Analyst chuyên nghiệp. Khóa học Data Analytics tại MDA chú trọng vào các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về phân tích dữ liệu, bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Học viên sẽ được hướng dẫn về các phương pháp, kỹ thuật phân tích dữ liệu mới nhất, từ việc thu thập và xử lý dữ liệu cho đến trực quan hóa và báo cáo dữ liệu.

Chương trình đào tạo cũng tập trung vào việc ứng dụng các công cụ và thuật ngữ phổ biến trong lĩnh vực phân tích dữ liệu. Học viên sẽ được hướng dẫn cách sử dụng các công cụ này để trích xuất, xử lý và phân tích dữ liệu một cách hiệu quả, tối ưu.

Review khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh tại MDA

Review khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh tại MDA

Nội dung chính của lớp học đào tạo Data Analyst bao gồm:

  • 80% về kỹ thuật phân tích, kể chuyện với dữ liệu, thống kê kinh doanh, khai phá dữ liệu, tạo dashboard báo cáo, tìm Insight giá trị và tư duy phân tích.
  • 20% về kỹ năng kỹ thuật (Technical Skill).

2.3. Lộ trình học phân tích dữ liệu kinh doanh tại MDA

Để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực phân tích dữ liệu kinh doanh, học viên cần được trang bị những kiến thức cũng như kỹ năng cơ bản về dữ liệu, công cụ dùng để phân tích và báo cáo. Các khóa học về Data Analysis tại MDA đã được thiết lập một lộ trình học tập logic và chuyên nghiệp, giúp các học viên có thể nắm vững những kiến thức cơ bản và các kỹ năng cần thiết trong Business Intelligence. Cụ thể lộ trình học như sau:

Tổng quan về Business Intelligence – BI Fundamentals: Giới thiệu về các khái niệm cơ bản và tầm quan trọng của Business Intelligence trong doanh nghiệp.

Workflow End-to-End Business Intelligence trong Power BI: Hướng dẫn làm quen với hệ sinh thái Power BI và tích hợp dữ liệu trong Power BI. Chương trình tập trung vào việc sử dụng công cụ Power Query để làm sạch và biến đổi dữ liệu, xây dựng mô hình dữ liệu và thiết kế Data Model trong Power BI. 

Phân tích mô tả dữ liệu kinh doanh – Descriptive Analytics: Giới thiệu về những khái niệm thống kê quan trọng khi làm BI. Học viên sẽ được hướng dẫn về cách tránh những lỗi thống kê phổ biến và được hệ thống hóa các kỹ thuật Descriptive Analytics trong Business Intelligence. Điều này sẽ hỗ trợ cho quá trình phân tích dữ liệu một cách chuyên nghiệp và chính xác hơn.

Phân tích chẩn đoán dữ liệu kinh doanh – Diagnostic Analytics: Chương trình học này sẽ hệ thống lại các kỹ thuật Diagnostics Analytics trong Business Intelligence (Confidential). Từ đó giúp các học viên hiểu được một quy trình phân tích bài bản và chuyên sâu về dữ liệu kinh doanh.

Phân tích chẩn đoán dữ liệu kinh doanh

Phân tích chẩn đoán dữ liệu kinh doanh

Trình bày ý tưởng phân tích – Data Visualization & Storytelling: Cung cấp những kiến thức cơ bản về trực quan hóa dữ liệu, các nguyên tắc quan trọng và kỹ năng thiết kế Dashboard, Data Story chuyên nghiệp. Học viên sẽ được hướng dẫn cách phân biệt Insights từ những nhận xét về dữ liệu và cách triển khai dự án BI.

Dự án thực tế cuối khóa – Business Intelligence Capstone Project: Hoàn thành các yêu cầu cuối khóa trên tập Dữ liệu thực tế của công ty trong thị trường từ việc tải dữ liệu, xử lý dữ liệu đến các kỹ thuật phân tích trong Business Intelligence để tìm Insights, trực quan hóa dữ liệu (Data Visualization) và trình bày Data Storytelling.

2.4. Chi phí khóa học phân tích dữ liệu

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học với mục đích nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn về phân tích dữ liệu kinh doanh thì khóa học Data Analytics của Mastering Data Analytics sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bên cạnh đó, MDA luôn tạo điều kiện cho học viên mới với các ưu đãi học phí hấp dẫn khi bạn thuộc các đối tượng sau đây: Khi đăng ký nhóm 3 người/khóa hoặc là sinh viên Cử nhân/Thạc sĩ hệ chính quy còn niên khóa đào tạo và/hoặc bạn cũng có thể được hưởng ưu đãi khi đăng ký sớm (theo thời hạn được thông báo). Ưu đãi học phí chỉ áp dụng tối đa 10%/cá nhân, bạn có thể tham khảo bảng giá dưới dây.

STT Khóa học Học phí khóa học (Giá gốc)  Học phí khóa học 

(Đã áp dụng ưu đãi 5%)

1 Khóa học Data Analytics Offline 16.000.000 (người/khóa) 15.200.000 (người/khóa)
2 Khóa học Data Analytics Online 13.500.000 (người/khóa) 12.825.000 (người/khóa)

Lưu ý: Một khóa học được thiết kế với 20 buổi học (tương đương từ 2,5 đến 3 tháng/khóa). Học phí trên đã bao gồm chi phí cho tài liệu, giáo trình học, tài liệu ôn luyện thi PL-300/DA-100 và một số tiện ích khác tại địa điểm học tập.

3. Tại sao nên tham gia khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh (Business Intelligence) tại Mastering Data Analytics?

Trong phần review khóa học phân tích Dữ liệu Kinh doanh này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những lý do mà bạn nên lựa chọn học Business Intelligence tại MDA.

3.1. Đa dạng hình thức giảng dạy (học online hoặc offline)

Mastering Data Analytics hiểu rằng mỗi học viên đều có những nhu cầu và lịch trình cá nhân khác nhau. Vì vậy, MDA cung cấp cả hình thức học online và offline để các học viên có thể chủ động lựa chọn phương thức học tập phù hợp một cách linh hoạt và tiện lợi. Cả hai hình thức này đều được tương tác trực tiếp với giảng viên, được sửa bài tập và hỗ trợ từ đội ngũ trợ giảng.

Hình thức giảng dạy tại MDA linh hoạt cho mọi đối tượng

Hình thức giảng dạy tại MDA linh hoạt cho mọi đối tượng

3.2. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Mastering Data Analytics luôn tự hào khi sở hữu một đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp – những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Business Intelligence. Các giảng viên tại trung tâm không chỉ giàu kinh nghiệm mà còn nắm giữ các vị trí quan trọng như Manager/Head trong lĩnh vực Data Analytics và từng đảm nhận vị trí tư vấn – đào tạo cho các doanh nghiệp lớn, các tập đoàn đa quốc gia; và từng đảm nhiệm vai trò Giám khảo, Diễn giả của nhiều cuộc thi, chương trình liên quan đến phân tích dữ liệu. Chính vì thế, họ có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong ngành, đảm bảo cung cấp cho học viên những kiến thức mới và kỹ năng thực tiễn cần thiết trong công việc.

3.3. Kho tài liệu học tập phong phú

Để đáp ứng hiệu quả học tập tốt nhất, Mastering Data Analytics xây dựng một kho tài liệu học tập phong phú và đa dạng, bao gồm các tài liệu chính thức từ Microsoft và tài liệu bổ sung do chính trung tâm biên soạn được cập nhật mới liên tục. Ngoài ra, nhằm tiếp thêm động lực cho học viên tham gia đầy đủ buổi học theo quy định, làm bài tập và hoàn thành Dự án thực tế cuối khóa, MDA sẽ dành tặng riêng hai khóa học video series training “SQL for Business Intelligence” và “DAX – Building Your Business Measures” cho bất cứ học viên nào hoàn tất dự án.

Tài liệu học tập đa dạng và phong phú

Tài liệu học tập đa dạng và phong phú

3.4. Chương trình ưu đãi hấp dẫn

Mastering Data Analytics thường xuyên đưa ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn để tạo điều kiện cho các học viên mới tham gia lớp học đào tạo Data Analyst chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, đối với những học viên đang theo học hoặc đã hoàn thành khóa học, trung tâm còn có các chính sách miễn phí học lại trong vòng 1 năm để đảm bảo kết quả học tập của học viên đạt hiệu quả cao nhất.

3.5. Quy trình hỗ trợ học viên tự động, nhanh chóng

MDA hiểu rằng các học viên có thể gặp những khó khăn hoặc cần sự hỗ trợ trong quá trình học tập. Với quy trình hỗ trợ học viên tự động, nhanh chóng tại MDA, bạn sẽ được đảm bảo sự hỗ trợ liên tục và kịp thời. MDA có một đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của học viên qua email, hotline hoặc trên các kênh trò chuyện trực tuyến, giúp học viên dễ dàng trao đổi với Giảng viên và Trợ giảng

3.6. Những phản hồi tích cực từ học viên

Sự hài lòng và thành công của học viên chính là động lực để MDA ngày càng hoàn thiện và phát triển vững mạnh hơn. Trong gần 3 năm qua, MDA đã thành công khai giảng 38 khóa học Data Analytics.  MDA tự hào về những phản hồi tích cực từ hàng nghìn học viên đã tham gia khóa học tại trung tâm. Do đó, bạn có thể an tâm tin tưởng về chất lượng giảng dạy tại Mastering Data Analytics, đáp ứng mọi mong đợi từ các học viên.

Nhận xét của Khách hàng Doanh nghiệp Coca -Cola Việt Nam

Nhận xét của Khách hàng Doanh nghiệp Coca -Cola Việt Nam

Như vậy, qua những thông tin review khóa học phân tích Dữ liệu Kinh Doanh được tổng hợp trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết về một trong những khóa đào tạo Data Analyst – Khóa Phân tích Dữ liệu Kinh doanh tại Mastering Data Analytics. Nếu bạn muốn tham gia khóa học này, hãy đăng ký ngay hôm nay để nhận được ưu đãi học phí tốt nhất cũng như có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo chuyên sâu của trung tâm về lĩnh vực phân tích dữ liệu kinh doanh.