Dashboard mẫu
5 phút đọc

Recruitment Dashboard – Bảng Điều Khiển Hỗ Trợ Tuyển Dụng

Recruitment dashboard giúp nhà tuyển dụng, người quản lý tuyển dụng và nhóm nhân sự hiểu mọi khía cạnh của quy trình tuyển dụng. Chúng bao gồm: theo dõi các số liệu về thương hiệu nhà tuyển dụng cho thấy mối quan tâm chung của người tìm việc khi làm việc cho công ty; để hiểu có bao nhiêu ứng viên đang chuyển qua quá trình tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng cũng có thể sử dụng Recruitment dashboard để tập trung sự chú ý của nhóm vào tiến độ hướng tới các mục tiêu và OKR.

Recruitment Dashboard Mẫu

 • Recruitment dashboard
 • Recruitment KPIs
 • Careers page analytics

1. Recruitment dashboard

Dashboard này được thiết kế để cung cấp cho mọi người trong tổ chức, đặc biệt là người quản lý tuyển dụng, hiểu rõ về quy trình tuyển dụng mà không cần phải liên tục yêu cầu thông tin từ bộ phận nhân sự hoặc nhóm tuyển dụng.

Bằng cách theo dõi số ngày trung bình để tuyển, đo lường số ngày trung bình mà một ứng viên cần để trải qua toàn bộ quy trình, người quản lý tuyển dụng có thể đặt kỳ vọng rõ ràng cho các ứng viên tiềm năng.

Tương tự như vậy, theo dõi số ngày trung bình để lấp đầy, đo lường số ngày trung bình mà công ty cần để bắt đầu tuyển dụng và hoàn thành một vai trò, nhóm nhân sự có thể đề xuất các khung thời gian thực tế cho ban quản lý, để họ có thể lập kế hoạch phân bổ nguồn lực tốt hơn và bắt đầu tuyển dụng vào đúng thời điểm thích hợp.

 • Focus area: Khung thời gian tuyển dụng, tiết độ của các vị trí mở
 • Người sử dụng:HR Manager, Hiring Manager, Senior leadership
 • Tần suất sử dụng: Nhiều lần trong 1 tuần

Recruitment Dashboard
Recruitment Dashboard

2. Recruitment KPIs

Dashboard này cung cấp thông tin tổng quan tương tự về quy trình tuyển dụng, nhưng hướng đến mục tiêu hơn, đặc biệt là đối với OKRs (Objectives and Key Results) của nhóm tuyển dụng nội bộ.

Là một doanh nghiệp đang phát triển, điều quan trọng đối với nhóm Nhân sự này là phải duy trì đà tuyển dụng, phù hợp với sự phát triển của công ty. Dashboard này còn cho phép Trưởng bộ phận nhân sự xem liệu nhóm có đang đi đúng hướng hay không. Nó cũng cung cấp một nguồn động lực cho nhóm khi họ nỗ lực hoàn thành các vai trò mới.

 • Focus area: Tiến độ tuyển dụng, OKRs
 • Người sử dụng: HR Director, CEO, Recruitment Team
 • Tần suất sử dụng: Nhiều lần trong 1 tuần

Recruitment KPIs
Recruitment KPIs

3. Careers page analytics

Dashboard này được xây dựng dựa trên trải nghiệm kỹ thuật số dành cho các ứng viên mới tiềm năng. Nó theo dõi số lượng phiên truy cập vào trang nghề nghiệp (một chỉ số quan trọng về sức khỏe của ‘thương hiệu nhà tuyển dụng’ của công ty) cũng như các nguồn hàng đầu thúc đẩy lưu lượng truy cập đó.

 • Focus area: Trải nghiệm của người dùng tại trang tuyển dụng, tiến độ tuyển dụng.
 • Người sử dụng: HR Manager, Digital Marketing team
 • Tần suất sử dụng: Nhiều lần trong 1 tuần

Careers Page Analytics
Careers Page Analytics

Source: geckoboard

Tìm kiếm nhiều dashboard mẫu với Mastering Data Analytics

Xem thêm: Tham Khảo Dashboard Phân Tích Dữ Liệu Starbucks

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích dữ liệu kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các khóa học Phân tích dữ liệu kinh doanh được khai giảng định kỳ hàng tháng. Với hai hình thức học: (Hybrid) ONLINE qua các nền tảng Teams và/hoặc OFFLINE tại Tp.HCM tạo điều kiện cho học viên linh hoạt sắp xếp thời gian. Truy cập Khóa học Business Intelligence để biết lịch khai giảng gần nhất. Với mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ hotline 0961 48 66 48 để được giải đáp miễn phí!