Blog & Event
4 phút đọc

Học Data Analytics Ở Việt Nam – Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

Trong vòng khoảng 1-2 năm trở lại đây thì ngành khoa học dữ liệu như data analytics đã được đào tạo ở khắp mọi nơi trên thế giới. Ở Việt Nam thời gian qua một số trường đại học cũng đã bắt đầu đưa chương trình học Data Analytics vào nội dung đào tạo. Điển hình như là Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học tự nhiên hay các trường khối kinh tế như trường Đại học Kinh tế Tp. HCM, Đại học Kinh tế Luật.

1. Những ngành liên quan đến khoa học dữ liệu

Để theo đuổi con đường trở thành 1 Data Analyst, bạn có thể theo học các khối ngành liên quan như khoa học máy tính, khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo… Việc theo học tại các trường đại học với chương trình đào tạo bài bản có thể giúp các bạn trau dồi và phát triển kiến thức chuyên ngành Data Analytics .

Những chương trình đào tạo với kiến thức cơ bản, hệ thống và hiện đại tương đương với chương trình đào tạo của các trường đại học tiên tiến trên thế giới, giúp người học có khả năng phân tích, nghiên cứu và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu để có khả năng hội nhập vào thị trường lao động khu vực và quốc tế.

2. Tự học Data Analytics để trở thành một Data Analyst

Đối với những bạn theo hướng tự học, các bạn nên tìm học về những công nghệ phân tích dữ liệu phổ biến trên thị trường như Power BI, Tableau, Qlik…. Ngoài ra, các bạn cần phải đọc thêm sách và tài liệu chuyên ngành, đặc biệt là những tài liệu từ các hãng lớn như Microsoft, Alteryx, Tableau và Qlik để hiểu hơn về các quy trình trong phân tích dữ liệu. Bạn có thể tham khảo qua một số nguồn tự học dưới đây:

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết Tự Học Data Analytics Với Kỹ Năng ”Connecting The Dots”

3. Khóa học Data Analytics tại Mastering Data Analytics

Nếu bạn đang tìm kiếm khóa học Data Analytics ở Việt Nam thì khóa học Business Intelligence (No-code) khá phù hợp. Khóa học giúp học viên trang bị kiến thức và cách tư duy phân tích bài bản & thực tế: Data Analytical Thinking Framework – Business Intelligence Taxanomy – Data Storytelling.

Xem thông tin chi tiết trong video clip do cô Phương Thảo chia sẻ sau đây:

@phuongthaoanalytics Ở Việt Nam học Data Analytics ở đâu? #phuongthaodataanalytics #dataanalytics #learnontiktok #tiktokmentor #tiktokhuongnghiep #daloteam #fyp #business ♬ nhạc nền – Phuong Thao Analytics

4. Kết luận

Nếu bạn muốn quyết tâm theo đuổi con đường trở thành một Data Analyst bạn có thể lựa chọn 2 hướng. Một là, theo học các chuyên ngành liên quan tại những trường Đại học hoặc trung tâm đào tạo có chất lượng đào tạo tốt. Hai là, tự học thông qua sách, tài liệu chuyên ngành và các khóa học được giảng dạy bởi những công ty lớn và có danh tiếng.

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích dữ liệu kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các khóa học Phân tích dữ liệu kinh doanh được khai giảng định kỳ hàng tháng. Với hai hình thức học: Online và Offline tạo điều kiện cho học viên linh hoạt sắp xếp thời gian. Truy cập Khóa học Business Intelligence để biết lịch khai giảng gần nhất. Với mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ hotline 0961 48 66 48 để được giải đáp miễn phí!