Dashboard mẫu
3 phút đọc

Diversity Dashboard – Bảng Thông Tin Đa Dạng

Bảng thông tin đa dạng (Diversity and Inclusion dashboards hoặc bảng thông tin Diversity, Equity and Inclusion dashboards). Giúp các nhóm nhân sự trực quan hóa các KPI đo lường mức độ thành công của chiến lược DEI. Chẳng hạn như nhân khẩu học của công ty, chênh lệch lương theo giới tính và các chỉ số liên quan đến văn hóa công ty.

Diversity Dashboard Mẫu

  • Diversity and Inclusion dashboard
  • Gender pay gap

1. Diversity and Inclusion dashboard

Ví dụ từ một công ty có trụ sở tại Mỹ, dashboard bên dưới dùng để theo dõi nhân sự tại công ty này bao gồm: giới tính và sắc tộc. Cung cấp xu hướng nhân sự của công ty qua từng giai đoạn, giúp Giám đốc Nhân sự nắm được sự thay đổi nhanh nhất. Ngoài ra, dashboard này còn giúp Giám đốc theo dõi tỉ lệ nghỉ việc và quy trình tuyển dụng để đánh giá các yếu tố liên qua đến đa sắc tộc trong doanh nghiệp.

Ngoài ra, để đánh giá việc xây dựng một văn hóa bằng cách tổng hợp các chỉ số này. Dashboard cung cấp cái nhìn tổng thể về kết quả D&I của công ty.

  • Focus area: Company diversity
  • Người sử dụng: HR Director, Senior Leadership
  • Tần suất sử dụng: Nhiều lần trong một tháng

Diversity and Inclusion dashboard
Diversity and Inclusion dashboard

2. Gender pay gap

Dasshboard được sử dụng bởi một công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh. Để trực quan hóa các chỉ số liên quan đến Gender Pay Gap. Nó hiển thị chênh lệch trung bình giữa nam và nữ và thay đổi của nó theo thời gian. Ngoài ra, nó cũng thể hiện chênh lệch tiền thưởng giữa nam và nữ.

Dashboard cũng báo cáo về các yếu tố khác như sự khác biệt về giới tính tại từng mức lương và từng phòng ban, cũng như tỷ lệ giới tính cho việc thăng chức và tuyển dụng mới. Mục tiêu là cung cấp cái nhìn tổng thể về Gender Pay Gap và những yếu tố liên quan đến nó.

  • Focus area: Gender pay gap
  • Người sử dụng: HR team, CEO, Board members, Senior leadership
  • Tần suất sử dụng: Ít nhất 1 lần một tháng

Gender pay gap
Gender pay gap

Source: geckoboard

Tìm kiếm nhiều dashboard mẫu với Mastering Data Analytics

Xem thêm: Tham Khảo Dashboard Phân Tích Dữ Liệu Starbucks

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích dữ liệu kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các khóa học Phân tích dữ liệu kinh doanh được khai giảng định kỳ hàng tháng. Với hai hình thức học: Online và Offline tạo điều kiện cho học viên linh hoạt sắp xếp thời gian. Truy cập Khóa học Business Intelligence để biết lịch khai giảng gần nhất. Với mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ hotline 0961 48 66 48 để được giải đáp miễn phí!