Blog & Event
2 phút đọc

Bất Cứ Ngành Nghề Nào Cũng Cần Phân Tích Dữ Liệu

Trong tương lai, bất cứ nhân sự nào trong doanh nghiệp cũng cần kỹ năng phân tích dữ liệu. Đây có thể xem như một kỹ năng add-in mà bất cứ nhân sự nào từ tất cả phòng ban cần phải biết. Hàng tháng, chúng ta sẽ phải làm và đọc hiểu báo cáo để đưa ra những quyết định dù là chúng ta làm trong phòng ban IT, HR hay Sales…

Ví dụ những người có background làm IT, làm công nghệ phần mềm thì họ có thể học thêm về business, về toán thống kê thì sẽ có thể chuyển qua làm phân tích dữ liệu chuyên nghiệp.

Còn đối với những người làm Finance, HR, Marketing, Sales… thì họ đã có kiến thức về chuyên môn của mình rồi. Nếu như họ muốn học về phân tích dữ liệu chuyên nghiệp thì có thể học thêm về kiến thức sử dụng công cụ phân tích dữ liệu và trang bị thêm những kiến thức về toán, thống kê để mình có thể đọc hiểu dữ liệu.

Đối với những người có chuyên ngành về xác suất thống kê, toán hay chuyên sâu về thuật toán, họ có thể học thêm về những công nghệ trong phân tích dữ liệu hay học thêm về những chuyên môn lĩnh vực kinh doanh.

Xem thêm video TikTok do cô Phương Thảo chia sẻ tại đây:

@phuongthaoanalytics Phân tích dữ liệu là một yếu tố rất quan trọng #phuongthaodataanalytics #dataanalytics #daloteam #learnontiktok #hoccungtiktok #tiktokhuongnghiep #fyp ♬ nhạc nền – Phuong Thao Analytics

Xem thêm bài viết khác tại đây:

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích Dữ liệu Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh được khai giảng định kỳ hàng tháng. Với hai hình thức học: Online và Offline tạo điều kiện cho học viên linh hoạt sắp xếp thời gian. Truy cập Khóa học Business Intelligence để biết lịch khai giảng gần nhất. Với mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ hotline 0961 48 66 48 để được giải đáp miễn phí!