Kiến thức
5 phút đọc

Tổng Quan Ứng Dụng Power BI Trên Di Động

Power BI (PBI) cho ra mắt một bộ ứng dụng di động cho các hệ điều hành iOS, Android và Windows. Trong ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn kết nối và tương tác với dữ liệu đám mây và dữ liệu trong thiết bị. 

Bạn tạo báo cáo trong Power BI Desktop; hoặc tạo dashboard và xem dashboard và báo cáo trong Power BI Report service (www.powerbi.com); hay xem các báo cáo PBI được lưu tại PBI Report service. Tất cả các báo cáo và dashboard này đều có sẵn trong ứng dụng PBI dành cho thiết bị di động. Cho dù báo cáo và dashboard được lưu trữ ở cơ sở hay trên đám mây. Hãy thử xem và tương tác với chúng trên thiết bị di động của bạn, có thể là iOS (iPad, iPhone, iPod Touch hoặc Apple Watch), điện thoại hoặc máy tính bảng Android hoặc thiết bị Windows.

Tải Power BI từ cửa hàng ứng dụng

Tải Power BI trên App Store
Tải Power BI trên Google Play
Tải Power BI trên Microsoft

Ứng dụng di động Power BI cho các thiết bị khác nhau

Power BI dành cho thiết bị dùng IOS

iPhone có mặt ở khắp mọi nơi và ứng dụng di động Power BI dành cho iPhone cũng vậy. Bạn có thể xem báo cáo PBI ở chế độ xem bố cục đặc biệt dành cho di động. Ngoài ra bạn có thể thêm PBI vào Apple Watch và đặt câu hỏi với nhà phân tích ảo.

Trên iPad, ứng dụng Power BI dành cho thiết bị di động hiển thị dashboard và báo cáo cách chúng được định dạng cho PBI service. Ngoài ra, bạn có thể xem các KPI và báo cáo của PBI Report service và Report service ngay trên iPad của mình. Bạn có thể đặt cảnh báo dữ liệu trong ứng dụng PBI dành cho thiết bị di động để thông báo cho bạn khi dữ liệu trong dashboard thay đổi vượt quá giới hạn bạn đã đặt.

Power BI dành cho thiết bị dùng Android

Ứng dụng di động Power BI dành cho điện thoại Android mang PBI vào túi của bạn, với quyền truy cập cập nhật trên thiết bị di động vào thông tin doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể lọc báo cáo theo vị trí địa lý của mình. Bạn có thể quét mã QR bằng điện thoại Android của mình và chuyển thẳng đến dashboard hoặc báo cáo PBI.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động này chạy trên một số máy tính bảng Android khác nhau, mang đến cho bạn quyền truy cập cập nhật trên máy tính bảng vào thông tin doanh nghiệp của bạn. Trên máy tính bảng Android, ứng dụng PBI dành cho thiết bị di động hiển thị dashboard và báo cáo cách chúng được định dạng cho PBI service. Bạn có thể đánh dấu các dashboard và báo cáo yêu thích của mình để có thể truy cập chúng một cách nhanh chóng, cùng với các KPI và báo cáo của Report service và Power BI Report service yêu thích của bạn.

Power BI dành cho thiết bị dùng Window

Ứng dụng di động Power BI dành cho Windows chạy trên mọi thiết bị Windows 10 trở lên. Cùng với nhiều tính năng của các ứng dụng di động khác, ứng dụng di động PBI dành cho Windows cung cấp chức năng đặc biệt. Ví dụ: bạn có thể ghim dashboard PBI vào màn hình Bắt đầu của Windows từ ứng dụng PBI di động. Ngoài ra, bạn có thể chạy PBI ở chế độ trình bày trên Surface Hub và trong ứng dụng di động PBI dành cho Windows.

Cre: Microsoft

Cùng Mastering Data Analytics tìm hiểu về “Trang chủ của PBI Mobile” ở bài viết tiếp theo nhé! Nội dung series bài viết về Power BI sẽ được update liên tục trên website Mastering Data Analytics. Hãy thường xuyên truy cập website để cập nhật những bài viết về Power BI mới nhất nhé!

Khóa học Business Intelligence K35 dự kiến khai giảng vào 16/12/2022. Thời gian: 18g45 – 21g30 vào Thứ Ba và Thứ Sáu hàng tuần. Nhanh tay đăng ký trước 30/11 để nhận ưu đãi 10% học phí! Liên hệ hotline 0961 48 66 48 hoặc inbox Fanpage Mastering Data Analytics để đăng ký nhanh nhất nhé!