Dashboard mẫu
3 phút đọc

SEO Dashboard – Dashboard Theo Dõi Chỉ Số SEO

1. SEO Dashboard là gì?

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) là một quy trình kỹ thuật cao, bao gồm làm việc với nhiều điểm dữ liệu. SEO Dashboard nhằm mục đích chắt lọc và trực quan hóa các số liệu quan trọng nhất để các nhà tiếp thị có thể theo dõi hiệu suất theo thời gian và/hoặc theo dõi các số liệu quan trọng về tình trạng SEO.

2. Ví dụ – SEO Audit Dashboard

SEO Audit Dashboard

Source: geckoboard

Dashboard này được sử dụng cùng với SEO Audit thông thường chạy qua SEMrush. Nó báo cáo về các số liệu giám sát quan trọng do SEMrush tạo ra, chẳng hạn như lỗi trang web, cảnh báo và điểm số trang web. Nó cũng cho thấy những thay đổi lớn nhất trong bảng xếp hạng từ khóa trong tháng qua. Rất dễ dàng để lấy dữ liệu SEMrush lên dashboard của bạn bằng tiện ích bổ sung của Supermetrics dành cho Google Sheet.

Dashboard cũng trực quan hóa một số liệu SEO quan trọng từ Google Analytics – thời gian tải trang. Thời gian tải trang có thể có tác động mạnh mẽ đến xếp hạng của trang web. Ở đây, chúng tôi thấy rằng thời gian tải trung bình cho trang chủ gần đây đã tăng đột biến. Điều này sẽ yêu cầu điều tra thêm.

3. SEO KPI Dashboard

SEO KPI Dashboard

Source: geckoboard

SEO có thể là công việc khó khăn, trong đó tác động thường chỉ được nhìn thấy sau vài tháng tối ưu hóa thường xuyên. Đây là lý do tại sao điều đặc biệt quan trọng đối với các nhà tiếp thị đang làm việc về SEO là trực quan hóa dữ liệu hiệu suất của họ theo cách có ý nghĩa đối với họ và nhóm của họ.

Trang tổng quan này đang theo dõi lưu lượng truy cập trang web được tạo từ tìm kiếm không phải trả tiền. Chúng tôi có thể xem trang đích nào có được nhiều lưu lượng truy cập nhất và các phiên này đang đóng góp như thế nào vào thành công chung của doanh nghiệp. Giám đốc Tiếp thị này cũng đã quyết định theo dõi hiệu suất của nội dung mới được sản xuất trong năm nay. Ở đây, chúng tôi thấy một sự xuất hiện thường xuyên với công việc SEO, phải mất vài tháng để nội dung mới được xếp hạng, nhưng một khi đã đạt được, nó đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc – đôi khi chúng tôi gọi đây là hiệu ứng “cây gậy khúc côn cầu”.