Dashboard mẫu
5 phút đọc

Salesforce Dashboard – Bảng Điều Khiển Về Salesforce

1. Tại sao lại xây dựng bảng điều khiển Salesforce?

Nhiều người đã chọn và tin tưởng Salesforce để làm phần mềm báo cáo. Không chỉ báo cáo, Salesforce có thể tạo dashboard để trực quan hóa các chỉ số từ báo cáo.Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp người dùng cần phải sử dụng công cụ bên ngoài như:

  • Khi bạn cần tạo bảng điều khiển truyền hình trực tiếp cho các chỉ số Salesforce của mình
  • Hiển thị số liệu Salesforce trực tiếp trên trang tổng quan cùng với số liệu từ các nguồn dữ liệu khác. Chẳng hạn như Google Analytics, Shopify hoặc Zendesk.
  • Chia sẻ bảng điều khiển lực lượng bán hàng với các thành viên trong nhóm không sử dụng Salesforce

2. Bảng điều khiển lực lượng bán hàng


Bảng điều khiển Salesforce

Trang tổng quan này, được thiết kế để cung cấp rõ ràng về KPI kinh doanh của công ty. Từ doanh thu đến quy trình bán hàng. Bảng điều khiển lấy dữ liệu từ báo cáo Salesforce và trực quan hóa các số liệu đó theo cách giúp bạn dễ dàng thấy được tiến trình của công ty mình. Đây là bảng điều khiển hoàn hảo để hiển thị trên TV trong văn phòng. Nơi tất cả các thành viên trong nhóm có thể nhìn thấy.
Ở góc trên cùng bên trái, bảng điều khiển hiển thị số liệu doanh thu hàng quý so với mục tiêu tổng thể của doanh nghiệp. Số liệu sao bắc đẩu giúp toàn bộ nhóm đi đúng hướng và tập trung vào các mục tiêu chính của họ.
Các số liệu khác như dữ liệu đường ống, các giao dịch lớn và giám đốc điều hành bán hàng hoạt động hiệu quả. Khuyến khích sự tham gia và giúp mọi người nhận thức công việc của họ đang tác động đến doanh nghiệp.

3. Salesforce và Google Analytics


Salesforce và Google Analytics dashboard

Trang tổng quan này, dữ liệu Salesforce được hiển thị cùng với dữ liệu từ Google Analytics. Ngoài ra, chúng tôi có thể xem các chỉ số phân tích trang web như lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng mới.Nếu không có bảng điều khiển để tập hợp tất cả các số liệu này lại với nhau. Thông thường các nhóm chỉ được tiếp xúc với các KPI liên quan đến công việc của họ. Ví dụ: thông thường, nhiều nhân viên bán hàng không có quyền truy cập vào Google Analytics và nhiều thành viên của nhóm tiếp thị không có quyền truy cập vào Salesforce.Trong khi đó, bảng điều khiển hình ảnh lớn này giúp các thành viên của cả nhóm bán hàng và nhóm tiếp thị hiểu sâu hơn về cách thức hoạt động của doanh nghiệp ở mọi giai đoạn của kênh.

4. Salesforce và Shopify


Salesforce và Shopify dashboard

Trang tổng quan này bạn có thể trực quan hóa số liệu từ các nguồn dữ liệu khác nhau. Công ty đang trực quan hóa các chỉ số từ nhóm Bán hàng sử dụng Salesforce, cùng với cửa hàng trực tuyến do Shopify cung cấp. Đây là một nguồn doanh thu riêng cho doanh nghiệp.
Việc có thể xem các số liệu chính từ các nguồn dữ liệu khác nhau giúp các nhóm phát triển nhận thức và hiểu biết toàn diện hơn về cách thức hoạt động của doanh nghiệp theo thời gian.

Source: Geckoboard

Mastering Data Analytics hân hạnh cùng bạn đồng hành trong ngành Data. Các lớp Business Intelligence được tổ chức khai giảng hàng tháng. Truy cập Khóa học Business Intelligence để cập nhật thời gian khai giảng khóa mới nhất nhé. Bạn cũng đừng quên follow Fanpage Mastering Data Analytics để nhận nhiều kiến thức bổ ích về Data nhé! Nếu có thắc mắc về khóa học, gọi đến hotline 0961486648 để được giải đáp trực tiếp và nhanh nhất.